Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 25 tháng 2, 2017

"Không liêm, không sạch thì không nói được người khác" - DLB

Năm xích lô (Danlambao) - Ông Nguyễn Phú Trọng đã nói câu trên trong "Hội nghị toàn quốc tổng kết kiểm tra giám sát của đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017" biểu diễn tại Hà nội ngày 24 tháng 02 năm 2017. Khiếp, tên Hội nghị sao nó dài thườn thượt như thói quen rút kinh nghiệm của đảng.<!>
Đầu tiên, nghiêm túc mà nói tên của ông đã dư nói lên điều gì. "Phú Trọng" mang ý nghĩa gì nếu hỏi đứa trẻ bán vé số hoặc ăn xin lang thang đầu đường xó chợ nhờ ơn đảng của ông cũng biết, chỉ riêng ông cố tình lờ. Đó là lời nhẹ nhàng, hạ rất nhiều cung bậc của NXL với ông để tránh ĐM HCM như thiên hạ vẫn nói ông thuộc loại u lờ u lu sắc...? Muốn giàu có khá giả, cuộc sống sung sướng là điều bình thường của con người, nó chỉ xấu khi tài sản đó từ đâu ra? Do công sức lao động trong sạch hay hút máu mủ nhân dân, sống phè phỡn khi đòi phải lãnh đạo đất nước nhưng bản thân chỉ biết trộm cướp trên nỗi đau cùng cực của người dân là điều đáng lên án và xóa bỏ chớ không cần nói xuông. Hai là, NXL xin mở ngoặc để giải thích cho đảng viên của ông và chính ông hiểu sự ngu dốt do học tập tư tưởng Hồ Chí Minh. Viết 1., 2. thì khi phát biểu không thể nói một là, hai là vì nó sai hoàn toàn. Nói một cách dễ hiểu hơn là khi đếm số sẽ đọc từ một hai ba,... nhưng nói đến thứ bậc sẽ là nhất, nhì,... Trong văn chương các nước trên thế giới cũng tương tự, thí dụ tiếng Anh khi nói về số học người ta sẽ nói one, two,... nhưng về thứ bậc sẽ là first, second,... đó là nguyên tắc chung của nhân loại. "Bác" của đảng CSVN xuất thân là Hán đội danh người Việt với tham vọng đưa VC vào thế giới đại đồng của Trung cộng nên ngu hóa cán bộ. Đơn cử như ông Tuởng thú thấy chữ CLMV, do học tập tư tưởng Hờ Cờ Mờ nên đọc cờ lờ mờ vờ. Văn viết (văn thuyết) và văn nói (diễn thuyết) không hẳn như nhau, NXL nói các đồng chí có nghe rõ không? Nghe rõ nhưng có hiểu không là hai khía cạnh.

Thôi bỏ qua đi, trở lại tuyên láo của ông Phú Trọng. Bánh vẽ là đảng bày ra cho nhân dân ăn nhưng đảng viên, đảng trưởng không ngu dại ăn bánh do chính mình lừa người khác hàm thụ. Thử hỏi với đồng lương chết đói nhưng đảng viên giàu sụ, đi xe sang, con cái du học tự túc, nhà cao cửa rộng,... từ đâu ra? Làm ơn đừng nói chuyện thần thoại theo duy luật biện chứng hay viện chứng lịch sử vì nó càng nói lên sự man trá của chế độ. Đảng viên CS có bao giờ suy nghĩ "nếu không bám trụ vào đảng thì ra ngoài xã hội mình sẽ làm sao sống?". Chẳng lẽ đảng viên CS là thành phần thừa thãi và cần đào thải như rác rưởi của xã hội? Không "còn đảng còn mình" thì sẽ ra sao? Hỏi là đã tự trả lời, có thể đúng và cũng có thể sai vì chẳng có gì là tuyệt đối và không có gì là trường cửu như tuyên truyền muôn năm của đảng nhưng một nguyên lý phải công nhận "đã là cộng sản thì dứt khoát không lương thiện và ngược lại đã lương thiện sẽ không theo cộng sản", đó là nguyên tắc vật lý ứng dụng, là duy vật biện chứng thưa các đồng chí.

Trò hề của đảng CS khi "bắt" đảng viên khai báo tài sản, NXL nói thẳng là trò lừa dân lớn nhất và chọc cười nhau của đảng. Thứ nhất, không hoặc chưa khai báo thì làm gì nhau vì chú có ô thì tôi có dù, thứ nhì là có thắc mắc ai hỏi thì hỏi ai ngoài tự diễn biến giữa đảng? Thứ ba là thủ đoạn tiêu diệt đối thủ vì tay ai cũng nhúng chàm. Nhân dân là khán giả bị phải coi màn kịch tự biên tự diễn của đảng. Như đã nói ở trên, tài sản của những đồng chí "tận tụy" phục vụ nhân dân từ đâu ra và truy tố như thế nào ngoài phê bình kiểm điểm, xin lỗi như gãi ngứa, như loài khỉ bắt rận cho nhau.

Nguyễn Phú Trọng hay trọng phú hoặc Thằng Ba Trợn (TBT) nào của CS tùy góc độ, suy nghĩ và môi trường cá nhân nhưng một thực tế không thể phủ nhận là lời nói với việc làm của đảng CSVN luôn mâu thuẫn, giả trá, không bao giờ tin được. Nói một cách đơn giản và minh bạch theo câu nói bất hủ của cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu là đừng nghe, đừng tin những gì CS... câu nói của ông Thiệu luôn đúng với thời gian và không gian, từ đó suy ra những gì Trọng Phúc (hai trong một) nói chỉ chọc cười thiên hạ cho quên đi ưu tư của cuộc sống.

Điều lệ là do tập thể hoặc cá nhân đặt ra nhưng chỉ áp dụng cho đối tượng không nằm trong điều lệ áp đặt tuy không phạm quy do kẻ đặt ra sẽ gọi là gì? Khó hiểu nhỉ vì NXL cũng chẳng hiểu, đó là thủ thuật của CS, nói những gì tầm nhìn xa thăm thẳm nhưng bản thân cũng chẳng biết và hiểu những gì mình đang nói mới là lãnh đạo. Bản thân của cá nhân hoặc tập thể đó đưa ra những điều mà chính họ nằm ngoài những gì họ bắt người khác tuân thủ sẽ hiểu ra sao? Họ đang sống hoặc tự đặt ngoải vòng pháp luật chăng?

Nếu muốn người ta tôn trọng mình thì trước hết mình phải tôn trọng người ta. Bản thân mình trọng phú nhưng nói như kẻ trọc phú đội lốt cừu của loài sói thì nhân dân dẫu cho là mù cũng rõ ông và đảng CS của ông muôn đời diễn trò bịp. Đảng CS hoặc ai đó có thể lừa dối trong nhất thời nhưng bổn cũ soạn lại thì đã coi thường chính bản thân của đảng. Khó có thể cùng một trò lừa để diễn với nạn nhân lần thứ hai. Câu hỏi đặt ra là "đảng CSVN đã có công đánh Mỹ, đem tự do độc lập (đánh thuê cho Trung quốc, Liên xô) thì tại sao nhân dân (thế lực thù địch) luôn muốn đào thải đảng?". Trong những xã hội dân chủ, chưa và không ai nghĩ lật đổ chính phủ vì chính thể đó do người dân tuyển chọn người/đảng đại diện. Chỉ có những chế độ độc tài toàn trị mới lo sợ khi sự khủng bố là dồn người dân vào bức tường phải phản kháng nên nhìn đâu cũng thấy kẻ thù và chính họ cũng thấy mình là kẻ thù.

NXL tuy bặm trợn nhưng phải bái phục Tên Ba Trợn, tui là dân sinh ở miền Nam thiếu lý luận nên chẳng thể so găng với "người Bắc có lý luận" và quan trọng là không là đảng viên như ông nhưng cũng đề cử ông là người nên đăng ký thi đua vào kỷ lục thế giới để tự vinh danh là "doanh nhân của thế giới" như cha già HCM; vì ông tự sĩ nhục đất nước chẳng khác tên HCM khi coi đảng viên và nhân dân chẳng ai bằng ông nên ông tuy già lão vẫn bị thế hệ sinh sau đẻ muộn khinh thường. Lạ một điều là toàn đảng chẳng ai dám ho một tiếng khi ông chửi thẳng vào mặt đảng trong lúc ông luống tuổi nhưng vẫn một lòng dâng hiến với thế lực đằng sau.

Dẫu sao ông cũng chứng tỏ khả năng đập ruồi diệt muỗi nhưng nể (Tập Cận) Bình, đó là điều nên đưa vào học tập và nhân rộng trong đảng. Ông đem những tên nguyên hay tại vị cắc ké liên quan đến tên ông từng tức tửi mếu máo khi kêu ba tiếng "đồng chí X" vì nó tuy cùng đảng nhưng không cùng nhóm đem ra xử. Khâm phục ở chỗ là phê bình kiểm điểm, tước vị rồi của ăn cứ ăn, của để giữ đó, ông phải nghĩ đến tương lai mình chớ nhỉ, làm quá rồi bản thân tụi nó đối với mình ra sao sau này? Đảng viên đối với ông ra sao ai cũng hiểu vì còn quyền lợi nó khác với không có quyền lợi, cạn tàu ráo máng là loài sản chắc chắn ông là đảng trưởng hiện nay làm sao dám quên như ông đang làm.

Tôi biết là ông không đọc những lời của kẻ không phải người Bắc có lý luận như ông, mà dẫu có lý luận hơn ông thì ông sẽ viện dẫn vào điều 258 (lợi dụng quyền "tự do dân chủ" xâm phạm lợi ích nhà nước) để tống giam NXL.

Nói về chữ "lợi" như ngôn từ trong điều 258 của bộ luật hình sự thì thứ nhất đất nước dưới sự cai trị của đảng CSVN có tự do dân chủ hay không? Làm ơn đừng nói tự do là con ´cẹc` như đồng chí côn an tên Hiển, dân chủ gấp vạn lần hoặc tập trung mà hãy để người dân nói lên những gì họ ưu tư suy nghĩ được đảng "trang trọng" ghi trong Hiến pháp sửa tùm lum như di chúc gà bới lúa HCM. Nếu vế thứ nhất không chứng minh có tự do dân chủ thì phương trình không thể lập thành để nói vế kế tiếp. Đảng CSVN không bao giờ cho trưng cầu dân ý, nếu có thì chỉ trưng cầu hoa hậu lễ hội đâm trâu chọi gà,... do đảng kiểm soát, hãy thử một lần trưng cầu dân ý về khía cạnh dân chủ đi để lắng nghe lòng dân, có làm mới chứng minh với đám phản động chớ nhỉ. Thứ nhì là lợi ích nhà nước được định nghĩa ra sao, lợi ích nhà nước có đồng nghĩa với lợi ích đất nước dân tộc hay các người nắm quyền? Muốn diễn giải cách nào cũng được thì chính bản thân luật đã man trá.

Tại sao tất cả mọi ý kiến ôn hòa của người dân đều qui về tội hình sự khi họ chẳng cướp bóc trấn lột, họ chẳng làm hại trực tiếp cá nhân nào, họ chẳng manh động hay quy kết chống người thi hành công vụ,... trong khi đảng cho "quần chúng tự phát" hay côn an thường phục lộng hành sinh sát dưới sự "giám sát" của nhà cầm quyền được hiểu ra sao? Theo cách hiểu của NXL thì có những bộ phận bán chính thức được hành quyết dưới sự bảo hộ của nhà cầm quyền để khủng bố với những yêu cầu chính đáng bất bạo động của nhân dân. Vậy nhà nước này bảo vệ tiếng nói chính đáng của nhân dân hay dung túng bạo lực cho quyền lợi đảng? 

Một câu hỏi thực tế, giả sử ông Trọng với đồng lương không đủ sống nhưng vẫn kiên quyết bám đảng để phục vụ nhân dân với tài sản kếch xù đằng sau là sao? Ông và các đồng chí của ông là thần thánh sống nhờ hương hỏa khi nhân dân còn đau khổ bị đảng hành hạ trong khi những đảng viên đầy tớ của nhân dân của ông sống phè phỡn bắt nhân dân phục vụ thì những gì ông nói thua phát trung tiện, xin lỗi ông. Tôi không nghĩ là ông sẽ đọc những gì người dân viết và dẫu có đọc thì xin lỗi, đã là cộng sản thì không có lương tâm và có lương tâm thì không theo cộng sản!

NXL mượn câu của ông TBT nhưng sửa lại một chút "không liếm cho sạch thì không phải cộng sản".

25/2/2016

Không có nhận xét nào: