Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

Mỹ không nói suông với Trung Cộng đâu !


http://baomai.blogspot.com/Chẳng hạn máy bay ném bom B-2 có thể bay liên tục 12.000 km mà không cần tiếp thêm nhiên liệu, có thể mang theo vài chục quả bom dẫn đường chính xác, hoặc 8 hỏa tiễn hành trình. Ngoài ra, máy bay ném bom mới B-3 đang được quân đội Mỹ phát triển, cũng có thể sẽ được điều đến  Guam . 
.
image
Dựa vào tính năng tàng hình, và khả năng tuần tra siêu âm của F-22, dưới sự chi viện của máy bay tiếp dầu, F-22 có thể xuyên thẳng trung tâm lục địa châu Á, thực hiện nhiệm vụ của hệ thống tấn công phòng không, trung tâm chỉ huy, và trung tâm chính trị. Ngoài F-22, ba loại máy bay ném bom chiến lược của quân Mỹ gồm B-52, B-1B, B-2 hiện nay đều được tăng phái  tại căn cứ Không quân Andersen trên đảo Guam. Máy bay ném bom chiến lược với khả năng tấn công tầm xa luôn là vũ khí tác chiến lợi hại quan trọng của Quân đội Mỹ.
 
http://baomai.blogspot.com/
Việc quyết định khai triển  loạt vũ khí hiện đại đến châu Á - Thái Bình Dương là nằm trong chiến lược xoay trục của Quân đội Mỹ. Ngay từ tháng 1/2011, Không quân Mỹ thông báo: 15 máy bay tàng hình siêu âm F-22 sẽ được khai triển tạm thời tại căn cứ Kadena ở tỉnh Okinawa, Nhật Bản. 
http://baomai.blogspot.com/
Kể từ năm 2007 đến nay, đây là lần thứ 5, quân đội Mỹ tăng cường tạm thời máy bay F-22 tại Okinawa.
 
http://baomai.blogspot.com/
Các nhà Phân tích cho rằng: máy bay ném bom chiến lược, và máy bay chiến đấu F-22 đồng thời hiện diện tại khu vực Tây Thái Bình Dương sẽ tăng cường rất lớn cho quân Mỹ khả năng can dự nhanh đối với các vấn đề của châu Á-Thái Bình Dương.
 
image
Cuối tháng 9/2010, quân cảng Apra ở Guam đã đón tiếp một "bảo kiếm” trong đội ngũ tàu ngầm nguyên tử của Hải quân Mỹ, đó là tàu ngầm tấn công nguyên tử tiên tiến nhất "Hawaii" lớp Virginia. Với sức mạnh Mỹ, đã và đang khai triển đến châu Á - Thái Bình Dương đã tạo nên sức mạnh đủ lớn để có thể răn đe đối phương rồi .
 
image
Năm 2008, tàu ngầm nguyên tử trang bị hỏa tiễn hành trình " Ohio " của Mỹ, cũng được kéo vào quân cảng Apra. Là tàu ngầm được trang bị nhiều hỏa tiễn hành trình nhất thế giới, tàu ngầm "Ohio" có thể được trang bị 154 quả hỏa tiễn hành trình "Tomahawk", khả năng tấn công chỉ đứng sau Hạm đội Hàng không Mẫu hạm mà thôi ..
image
 
image
Ngoài các chiến đấu cơ, Mỹ còn tăng cường nhiều tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng nguyên tử tại khu vực Đông Á, đã tạo ra thế bao vây ngăn chặn Hải quân TC tiến ra Thái Bình Dương. Ngay từ năm 2001, quân đội Mỹ đã thành lập Trung đội tàu ngầm số 15 tại căn cứ Hải quân Apra trên đảo Guam, tiếp theo đó:  trang bị 3 tàu ngầm tấn công nguyên tử "Los Angeles", chúng luôn có khả năng rình rập xung quanh Eo biển Đài Loan, tiến hành do thám dưới nước.
 
image
Theo thống kê của tờ The Aviationist, kể từ năm 2004, Mỹ đã duy trì hoạt động của một phi đội máy bay ném bom tại Căn cứ Không quân Andersen trên đảo Guam, với sự góp mặt của các máy bay ném bom B-1 và B-52. Mà B-2 hiện được đánh giá là máy bay ném bom hiện đại nhất của Không quân Mỹ.
 
Dù Mỹ không cho công bố chi tiết về thời gian huấn luyện, nhưng khả năng các máy bay ném bom B-2 đang tham gia tập trận tại đảo  Guam . Trước đó, hồi đầu tháng 8/2014, Mỹ cũng đã cử 3 chiếc B-2 từ Căn cứ Không quân Whiteman tới đảo Guam, để tham gia sứ mệnh huấn luyện.
 
image
Tạp chí National Interest (Mỹ) ngày 10/8 cho biết: Bộ Chỉ huy tấn công toàn cầu của Không quân Mỹ cho hay: "3 chiếc máy bay ném bom B-2 tại Căn cứ Không quân Whiteman ở Missouri, đã được điều động tới Căn cứ Không quân Andersen trên đảo Guam từ ngày 7/8, để tham gia chương trình huấn luyện tại khu vực Thái Bình Dương", đại diện Không quân Mỹ nói và cho biết thêm: "Việc điều động các máy bay B-2 đi huấn luyện lần này nhằm thể hiện lời cam kết của Mỹ thường xuyên khai triển các máy bay ném bom chiến lược hoạt động khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương".
 
Không chỉ tăng cường trang bị hạng nặng đến đảo Guam, đầu tháng 8/2015, Mỹ cũng đã quyết định đưa 2 máy bay ném bom B-52 đến  Australia, với mục đích gửi thông điệp đến Úc, và các đồng minh, đối tác ở Đông Nam Á rằng: Mỹ sẵn sàng và có khả năng hỗ trợ họ đấy nhá !.
 
http://baomai.blogspot.com/http://baomai.blogspot.com/
Hai chiếc tàu quét mìn lớp Avenger mới:  USS Pioneer, và USS Chief, được trang bị các hệ thống định vị dưới nước (sensor) cực đại. Tàu có chiều dài 68m, trọng lượng giãn nước 1.312 tấn, và tốc độ 22 km/h. Theo tuyên bố của  Ngũ Giác Đài: bốn tàu chiến đấu tuần dương sẽ được điều động tới đây từ năm 2017. Và tới năm 2018, tàu khu trục hiện đại lớp Zumwalt sẽ bắt đầu vận hành ở Thái Bình Dương”.
 
image
Không phải bây giờ Mỹ mới tăng cường lực lượng cho châu Á - Thái Bình Dương mà ngay từ giữa năm 2014, Mỹ đã điều hai chiếc tàu quét mìn USS Pioneer (MCM 9), và USS Chief (MCM 14) đến căn cứ ở Sasebo, Nhật Bản. Nguồn tin từ Hải quân Mỹ cho biết: 2 chiếc tàu này sẽ thuộc một phần của lực lượng Hải quân khai triển tiền phương, và thuộc chủ lực của Phi đội quét mìn số 7, thay thế cho 2 tàu quét mìn USS Avenger (MCM 1), và USS Defender (MCM 2) đã được đưa tới đây từ năm 2009.
 
Hành động mới của Mỹ nhằm chứng minh cho TC thấy khả năng cơ động, tiếp xúc  toàn cầu của quân đội Mỹ khi tình hình Biển Đông leo thang, vì chiến dịch bồi lấp, xây dựng, quân sự hóa đảo nhân tạo mà TC tiến hành bất hợp pháp. Nói về sự kiện này, Đô đốc Hải quân Mỹ Cecil Haney D bình luận: "Những chuyến bay này là một trong nhiều cách để Mỹ thực hiện cam kết đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương hòa bình và ổn định" !!! ./.
  Đất Việt

Không có nhận xét nào: