Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

Kho cần sa 15 triệu mỹ kim của người Việt bị bắt

baophunuonline_kho-can-sa-15-trieu-my-kim-cua-nguoi-viet-bi-bat
13.000 cây cần sa có giá trị trường khoảng $15 triệu mỹ kim được một nhóm thanh niên gốc Việt trồng trong một nhà kho rộng 44.000ft vuông ở Hayward, California đã bị cảnh sát thu giữ.
Theo thông báo của Sở cảnh sát Hayward hôm qua: có được trát khám xét hoạt động trồng cần sa bất hợp pháp trong tay, đơn vị chống ma túy đã đến khám xét một nhà kho nằm trên đường Diablo Avenue. Đây là một phần nằm trong cuộc điều tra phân phối cần sa bất hợp pháp đang diễn ra.

Manh Tran , Troy Tam và Tony Hoang . Ảnh: baophunuonline.com
Do nhà kho có diện tích lớn, và có hệ thống camera giám sát, nên Sở Cảnh sát Hayward phải biệt phái đội SWAT đến phong tỏa khu vực, và tiến hành khám xét.
Sĩ quan Ryan Cantrell cho biết: đây là vụ trồng cần sa lớn nhất trong lịch sử của Sở Cảnh sát Hayward.
Nhà kho rộng lớn được chuyển đổi thành nơi trồng cần sa khổng lồ. Vào thời điểm cảnh sát thu giữ, 13.000 cây cần sa đang ở trong nhiều giai đoạn phát triển khác nhau, từ đang ươm hạt, cho đến loại cây sắp trong kỳ thu hoạch.
Tại kho hàng, họ đã bắt ba thanh niên Trần Mạnh, 28 tuổi, Troy Tam, 21 tuổi, và Tony Hoàng, 27 tuổi. Phòng Biện Lý Hạt Alameda đang lập hồ sơ truy tố ba người trẻ tuổi với các tội danh trồng và bán cần sa.
baophunuonline_kho-can-sa-15-trieu-my-kim-cua-nguoi-viet-bi-bat -
Kho cần sa khổng lồ đươc tìm thấy tại Hayward . Ảnh: baophunuonline.com
Sở cảnh sát Hayward cho biết xưởng trồng cây này còn có phòng gặt hái, phơi khô, đóng bao bì, phòng ngủ cho ba “nông gia” và một hệ thống theo dõi bằng truyền hình rất tinh vi.
Cảnh sát nói rằng xưởng trồng cây này hoạt động 24 trên 24, bảy ngày trong tuần, và tốn hơn $100,000 để thành lập.

Không có nhận xét nào: