Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 8 tháng 5, 2018

Ngư dân Huế câu được cá lạ nặng hơn 32 kg, dài 1 mét


Ông Hà Trọng Bình (trái) và con cá lạ.
THỪA THIÊN-HUẾ, Việt Nam (NV) – Một con cá nặng hơn 32 kg, dài 1 mét và có hình thù kỳ lạ vừa được một tàu cá ở Huế câu được. Theo chuyên gia, đây có thể là cá mặt trăng nằm trong Sách Đỏ Việt Nam.Theo báo Thanh Niên, tối 3 Tháng Năm, ông Hà Trọng Bình (41 tuổi, xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế) cùng với bảy bạn thuyền đi câu cá thu cách bờ khoảng 40 hải lý thì câu được một con cá lạ nặng hơn 32 kg, dài 1 mét, có da trơn, màu xám. Nghĩ là cá quý hiếm, ông cho thuyền chạy vào bờ sớm hơn theo dự trù để xác định chủng loại và giá trị của cá.
<!>

“Đi biển từ năm 19 tuổi cho đến nay, đây là lần đầu tiên tôi thấy một con cá có hình dáng kỳ lạ như thế này. So sánh hình ảnh cá trên mạng thì đây là cá mặt trăng,” ông nói.
Con cá nặng hơn 32 kg được tàu cá ông Hà Trọng Bình câu được ở vùng biển ngoài khơi Thừa Thiên-Huế.
Con cá đang được ông Bình bảo quản, ướp lạnh tại khoang tàu để chờ ngành thủy sản xác định giúp con cá thực sự là cá gì, có ăn được hay không để bán.
Ông Nguyễn Khiêm, 65 tuổi, một ngư dân làm nghề đánh cá lâu năm tại vùng biển Hải Dương, cho biết ông chưa thấy con cá này bao giờ.

Nói với báo Thanh Niên, ông Nguyễn Quang Vinh Bình, chi cục trưởng Chi Cục Thủy Sản Thừa Thiên-Huế, cho biết sau khi có thông tin ngư dân bắt được cá lạ, đơn vị này đã đến xem, và quan sát ban đầu thì rất có thể đây là cá mặt trăng. Còn chuyện cá to và nhỏ thì còn tùy vào nhiều yếu tố giống nòi và điều kiện sống, có thể sống vùng biển sâu thì cá to hơn.cá mặt trăng thuộc vào nhóm quý hiếm, có tên khoa học Mola mola, bộ cá nóc (Tetraodontiformes). Đây là loài cá nằm trong Sách Đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp, cần bảo vệ. Chúng phân bố chủ yếu ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển miền Trung. (TS)

Không có nhận xét nào: