Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 9 tháng 9, 2017

Ngon đậm đà mắm tôm chà xào thịt ba chỉ - Bảy Hiền

Ngon đậm đà mắm tôm chà xào thịt ba chỉ - 1
 Mắm tôm chà xào thịt ba chỉ ăn với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể ăn kèm với dưa leo, rau sống hay cải chua đều tuyệt.
<!>

Mắm tôm chà vốn là đặc sản ở Gò Công (Tiền Giang). Mắm được chế biến từ thịt tôm bạc đất, có hương vị đặc biệt thơm ngon. Tuy chỉ là món ăn dân dã nhưng gần 200 năm trước, mắm tôm chà đã theo chân Thái hậu Từ Dũ vào cung đình Huế, trở thành món quý dâng lên vua chúa và nổi tiếng từ đó đến nay.
Mắm tôm chà được được người dân xứ Gò Công dùng làm món mặn ăn với cơm trắng, làm nước chấm cho món canh chua cá nấu cùng lá me hay chấm với xoài, cóc, me… Đặc biệt, mắm tôm chà pha thêm với chanh, đường, tỏi và ớt băm… chấm cùng món thịt ba chỉ luộc cuốn với bánh tráng, rau sống ăn rất ngon. Tuy nhiên, còn một món ăn được chế biến từ mắm tôm chà rất đưa cơm đó chính là mắm tôm chà xào cùng thịt ba chỉ. Cách làm như sau:
Nguyên liệu:
Ngon đậm đà mắm tôm chà xào thịt ba chỉ - 2
Mắm tôm chà
- Mắm tôm chà loại ngon: 100 gram
- Thịt ba chỉ (ba rọi): 300 gram
- Tỏi, sả, ớt
- Gia vị: Đường, bột nêm
Cách làm:
Ngon đậm đà mắm tôm chà xào thịt ba chỉ - 3
Thịt ba chỉ xắt miếng vừa ăn
- Mắm tôm chà pha với nửa chén nước ấm cho loãng ra.
- Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn
- Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn
Ngon đậm đà mắm tôm chà xào thịt ba chỉ - 4
Phi cho tỏi và sả thơm
Ngon đậm đà mắm tôm chà xào thịt ba chỉ - 5
Xào cho thịt săn lại
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi cùng tỏi, sả, ớt cho dậy mùi thơm rồi trút thịt ba chỉ vào xào săn lại. Sau đó trút chén mắm tôm chà vào chảo thịt, nêm thêm ít đường và bột nêm, xào với lửa riu riu, cho đến khi miếng thịt trong, nước cạn dần, tắt bếp. Múc mắm ra đĩa.
Ngon đậm đà mắm tôm chà xào thịt ba chỉ - 6
Múc mắm ra đĩa
Mắm tôm chà xào thịt ba chỉ ăn với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể ăn kèm với dưa leo, rau sống hay cải chua đều tuyệt.
Ngon đậm đà mắm tôm chà xào thịt ba chỉ - 7
Mẳm tôm chà ăn kèm cùng cải chua...
Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Không có nhận xét nào: