Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 11 tháng 8, 2017

Đảo Guam của Mỹ - nơi Triều Tiên định tấn công có gì đặc biệt?

Dao Guam cua My - noi Trieu Tien dinh tan cong co gi dac biet? - Anh 1

Đảo Guam là một vùng lãnh thổ và căn cứ quân sự chiến lược của Mỹ ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Với vị trí chiến lược của Guam, Mỹ đã tìm mọi cách ngăn chặn thiên đường du lịch này khỏi nguy cơ bị tấn công từ tên lửa Triều Tiên.<!>
Sau cuộc chiến tranh Tây Ban Nha-Mỹ năm 1898, Tây Ban Nha đã "nhượng lại" đảo Guam cho Mỹ như một vùng lãnh thổ chưa hợp nhất. Năm 1941, Nhật Bản xâm chiếm đảo Guam cho tới khi Mỹ giành lại vùng lãnh thổ này vào năm 1944. Ảnh: BI.
Dao Guam cua My - noi Trieu Tien dinh tan cong co gi dac biet? - Anh 2
Khoảng 6.000 lính Mỹ đang hiện diện tại các căn cứ không quân, hải quân và hàng loạt căn cứ quân sự khác tại đảo Guam. Các căn cứ này chiến 30% diện tích hòn đảo. Ảnh: Parsons.
Dao Guam cua My - noi Trieu Tien dinh tan cong co gi dac biet? - Anh 3
Ảnh chụp Căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam. Đây là địa điểm chiến lược cho các máy bay cất cánh bay qua bán đảo Triều Tiên. Ảnh: BI.
Dao Guam cua My - noi Trieu Tien dinh tan cong co gi dac biet? - Anh 4
Nhiều vũ khí hiện đại của quân đội Mỹ cũng có mặt tại Guam và được triển khai nhanh gọn tới các điểm nóng trong khu vực. Đồng thời, hòn đảo cũng là nơi Lầu Năm Góc tổ chức tập trận chung với quân đội của nhiều quốc gia khác. Ảnh: Flickr.
Dao Guam cua My - noi Trieu Tien dinh tan cong co gi dac biet? - Anh 5
Đây là chiếc máy bay ném bom chiến lược B-1B vừa hạ cánh xuống căn cứ không quân Andersen sau khi bay từ căn cứ không quân Ellsworth ở Nam Dakota ngày 26/7. Ảnh: BI.
Dao Guam cua My - noi Trieu Tien dinh tan cong co gi dac biet? - Anh 6
Hôm 9/8, Lực lượng Phòng vệ Không quân Nhật Bản thông báo cuộc tập trận ngày 8/8 diễn ra quanh đảo Kyushu, phía nam Nhật Bản. Cuộc tập trận có sự tham gia của 2 máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ từ đảo Guam cùng 2 chiến đấu cơ F-2 của Lực lượng Phòng vệ Không quân Nhật Bản. Ảnh: Antiwar.com
Dao Guam cua My - noi Trieu Tien dinh tan cong co gi dac biet? - Anh 7
Căn cứ hải quân Guam cũng được xây dựng trên đảo Guam. Ảnh: BI.
Dao Guam cua My - noi Trieu Tien dinh tan cong co gi dac biet? - Anh 8
Căn cứ hải quân Guam là nơi đồn trú của hạm đội tàu ngầm 15 của Hải quân Mỹ, trong đó có USS Chicago, USS Topeka, USS Key West và USS Oklahoma City. Ảnh: BI.
Dao Guam cua My - noi Trieu Tien dinh tan cong co gi dac biet? - Anh 9
Đơn vị 1 thuộc Bộ Tư lệnh Chiến tranh Đặc biệt Hải quân Mỹ cũng đồn trú tại căn cứ hải quân Guam. Trong ảnh, một thủy thủ thuộc đơn vị này nhảy dù ở đảo Guam. Ảnh: BI.
Dao Guam cua My - noi Trieu Tien dinh tan cong co gi dac biet? - Anh 10
Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) cũng được triển khai tới đảo Guam của Mỹ. Ảnh: BI.
Dao Guam cua My - noi Trieu Tien dinh tan cong co gi dac biet? - Anh 11
Đảo Guam của Mỹ nằm cách Triều Tiên khoảng 3.540 km và cách Hawaii khoảng 6.437 km. Vùng lãnh thổ này có diện tích 543,9 km 2 với dân số khoảng 162.000 người. Guam, nơi có thể trở thành mục tiêu tấn công từ tên lửa Triều Tiên. Ảnh: Getty.
Dao Guam cua My - noi Trieu Tien dinh tan cong co gi dac biet? - Anh 12
Trong khi đó, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết vào giữa tháng 8, nước này sẽ phát triển xong kế hoạch phóng 4 tên lửa tầm trung vào đảo Guam. Tuy nhiên, kế hoạch của Triều Tiên có thể gặp khó khăn do Mỹ đã triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại vùng tây bắc của đảo Guam, nhằm đề phòng Bình Nhưỡng. Ảnh: Getty.
Thái Bình
(Tổng hợp)

Không có nhận xét nào: