Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Một cách làm bánh chuối chiên ngon

Làm bánh chuối theo kiểu này đảm bảo ăn không muốn dừng!
Với cách làm bánh chuối này, bánh có độ giòn từ lớp bột bao ngoài cùng mùi thơm của mè và dừa ngon ngất ngây luôn đấy!<!->
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chuối chiên:
3-4 quả chuối sứ chín.
150gr bột gao
60 gr đường (lượng đường có thể tăng giảm cho vừa hay nếu dùng chuối có độ ngọt cao thì có thể giảm bớt lượng đường. Ở đây công thức dùng chuối sứ khá ngọt, với 60gr đường, bánh chuối sau khi chiên có độ ngọt trung bình)
40 gr dừa nạo sấy khô (hoặc dừa tươi non, đã nạo)
1 muỗng cafe bột nở - baking power
½ muỗng cafe muối
2 muỗng cafe mè
150gr nước
Chuối thái lát mỏng 0.5 cm. Một quả chuối trung bình cắt làm 4 lát.
Làm bánh chuối theo kiểu này đảm bảo ăn không muốn dừng!
Trộn các nguyên liệu khô với nhau.
Làm bánh chuối theo kiểu này đảm bảo ăn không muốn dừng!
Cho từ từ nước vào, khuấy đều đến khi thành một hỗn hợp không quá đặc cũng không quá lỏng, vừa đủ để phủ bên ngoài chuối là được.
Làm bánh chuối theo kiểu này đảm bảo ăn không muốn dừng!
Cho chuối vào hỗn hợp bột,
Làm bánh chuối theo kiểu này đảm bảo ăn không muốn dừng!
Đem chiên miếng chuối đã áo bột trên chảo đã nóng dầu sao cho dầu vừa ngập miếng chuối là được.
Làm bánh chuối theo kiểu này đảm bảo ăn không muốn dừng!
Khi chuối chín 2 mặt, vớt ra để ráo dầu. Rắc thêm mè và bột quế cho thơm
Chuối chiên dùng lúc mới chiên xong, còn giòn nóng mới ngon. Bánh có độ giòn rụm từ bột gạo, mùi thơm từ mè và dừa đúng chất ẩm thực Thái. Cùng thử làm bánh chuối chiên kiểu mới này mời cả nhà những ngày lạnh sắp tới bạn nhé!
Làm bánh chuối theo kiểu này đảm bảo ăn không muốn dừng!
Chúc bạn thành công và ngon miệng


__._,_.___

Không có nhận xét nào: