Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 30 tháng 7, 2020

Độc đáo cổng cưới 'có 1 không 2' ở miền Tây sông nước - Mai Phương

Độc đáo cổng cưới 'có 1 không 2' ở miền Tây sông nước
Chiếc cổng cưới đẹp mắt được trang trí bằng lá dừa, hoa quả khiến nhiều người trầm trồ vì sự độc đáo chỉ có ở miền Tây sông nước. Mới đây, mạng xã hội xuất hiệnnhững hình ảnh về chiếc cổng cưới được trang trí một cách công phu và độc đáo thu hút sự quan tâm của nhiều người. Những hình ảnh về chiếc cổng cưới được tài khoản facebook có tên Hiệp Lực chụp và đăng tải nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng về sự độc đáo.“Nhân ngày trọng đại nên họ muốn làm chiếc cổng độc đáo để làm kỷ niệm với gia đình và để lại ấn tượng với bạn bè và họ hàng hai bên”, anh Lực cho biết.<!>
Theo anh Lực, đó là chiếc cổng được dựng trong đám cưới của nhà hàng xóm gần nhà mình (ở Thạnh An, Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ). 
Độc đáo cổng cưới 'có 1 không 2' ở miền Tây sông nước
Tạo hình con phượng được trang trí một cách đẹp mắt.
Chiếc cổng được tạo hình long phượng với ý nghĩa không những mang lại sự hoà hợp, hạnh phúc mà còn đem lại sự thịnh vượng, thành công cho gia chủ. 
Độc đáo cổng cưới 'có 1 không 2' ở miền Tây sông nước
Tạo hình con rồng được trang trí tỉ mỉ ở chiếc cổng cưới.
Ngày xưa ở các tỉnh miền Tây nhiều người thường dùng cổng này để trang trí trong đám cưới, nhưng cùng với sự phát triển của cuộc sống, giờ rất ít người trang trí đám cưới bằng chiếc cổng được thiết kế theo hình long phượng này.
Anh Lực cho biết, chiếc cổng độc đáo này được trang trí bằng hoa quả, trái cây, lá dừa và một số loại lá khác. Chiếc cổng dựng lên gợi lại trong ký ức của nhiều người miền Tây hình ảnh về sự yên bình, giản dị, phảng phất hình ảnh quê nhà giữa sự tấp nập của cuộc sống hiện đại.
“Hình ảnh về chiếc cổng này rất đẹp, nó gợi lên hình bóng quê nhà ngày xưa. Hồi trước ở miền Tây đám cưới toàn được trang trí bằng chiếc cổng này nhưng giờ ít người làm hơn, họ toàn thuê trọn gói dịch vụ để nhanh và tiện”, anh Lực cho biết.
Được biết, để làm được chiếc cổng với hình long phượng tỉ mỉ này, gia chủ phải bỏ ra số tiền không nhỏ từ 10 – 20 triệu đồng, thậm chí nhiều hơn nên rất ít người chọn cách trang trí này.
Độc đáo cổng cưới 'có 1 không 2' ở miền Tây sông nước
Nhiều người tranh thủ chụp ảnh với chiếc cổng.
 
Theo chia sẻ của anh Lực, để làm được chiếc cổng lá dừa dù đơn giản nhưng cũng mất nhiều thời gian và công sức. Nếu chuẩn bị sẵn được nguyên vật liệu cũng phải mất khoảng 1 ngày để hoàn thành được “công trình” này.
“Cổng này chỉ có ở miền Tây thôi, vì ở đây cây trái nhiều nêm mới trang trí như thế này được, ở miền khác mình chưa thấy bao giờ nên cũng muốn chia sẻ để nhiều người biết đến cách trang trí cổng cưới độc đáo này”, anh Lực cho hay.
Độc đáo cổng cưới 'có 1 không 2' ở miền Tây sông nước
Để làm được chiếc cổng này gia chủ phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ.
Sau khi đăng tải, hình ảnh chiếc cổng cưới trang trí hình long phượng được làm bằng lá dừa và các loại cây trái cũng thu hút nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.
“Đẹp lắm miền Tây ơi”.
“Trời… đẹp thế này phải cưới 1 tuần mới bõ công làm cái cổng”...
Độc đáo cổng cưới 'có 1 không 2' ở miền Tây sông nước
Chiếc cổng được nhiều người trầm trồ về sự độc đáo và công phu.
Chiếc cổng cưới mang ý nghĩa đặc biệt với nhiều người vì họ muốn để lại những ấn tượng đặc biệt trong ngày trọng đại. Những năm gần đây, nhiều người cũng chọn cách trang trí cổng cưới với kiểu dáng và màu sắc bắt mắt như: cổng cưới bằng thân cây, bằng hình bóng bay, hoa hồng leo,….
Dù đơn giản hay công phu chiếc cổng cưới làm bằng lá dừa cũng là nét đặc trưng của vùng quê sông nước.
Độc đáo cổng cưới 'có 1 không 2' ở miền Tây sông nước
Chiếc cổng cưới làm bằng lá dừa - biểu tượng của người miền Tây sống nước 
Độc đáo cổng cưới 'có 1 không 2' ở miền Tây sông nước
Nhiều người chọn cách trang trí cổng cưới lá dừa đơn giản hơn.
 Mai Phương

Không có nhận xét nào: