Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 30 tháng 7, 2020

Bản tin Newsletter ngày 30/07/2020 - NV Online


Nga sắp công bố vaccine ngừa Covid-19


ĐIỂM TIN TRONG NGÀY 30/07/2020
- Nga sắp công bố vaccine ngừa Covid-19
- Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Hoa Kỳ giảm 33%
- Hoa Kỳ viện trợ Việt Nam hơn 160 triệu đôla trong lĩnh vực an ninh quân sự
- Trung Quốc ngang nhiên diễn tập quân sự tại biển Đông
- Dân biểu Hạ viện Hoa Kỳ phải đeo khẩu trang
<!> 

San Diego phát giác ổ dịch COVID-19 từ một phòng tập gym ‘mở lén’


Một ổ dịch COVID-19 vừa được xác nhận hôm Thứ Tư, 29 Tháng Bảy, từ một phòng tập gym có nhiều người lui tới ở San Diego.
 

Vợ tổng thống Brazil nhiễm COVID-19


Bà Bolsonaro nhiễm virus chỉ vài ngày sau khi Tổng Thống Bolsonaro cho biết ông khỏi bệnh.
 

Hồng Kông gia tăng đàn áp, bác đơn ứng cử của thành phần tranh đấu


Thành phần lãnh đạo cuộc tranh đấu đòi tự do dân chủ ở Hồng Kông đã bị bác đơn tranh cử nghị viện nơi này trong nhiệm kỳ tới.
 

Sài Gòn ra công văn ‘khẩn’ cấm tụ tập, đóng cửa quán bar, vũ trường


Hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ; Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng; Dừng tổ chức lễ hội, hội chợ.

TT Trump đề nghị hoãn bầu cử tổng thống vào Tháng Mười MộtĐIỂM TIN BUỔI SÁNG 30/07/2020

- Chánh án tòa liên bang cấm dùng lý do ‘gánh nặng xã hội’ khi xét cấp visa hay thẻ xanh
- TT. Trump đề nghị hoãn bầu cử tổng thống vào tháng 11
- Thêm 5 ca nhiễm ở Quảng Nam, nhiều tỉnh thành buộc ‘cách ly xã hội’
- Động đất 4.2 Richter làm rung chuyển vùng Los Angeles
 


Kinh tế Mỹ co cụm 33% trong quý 2, hơn 1 triệu người xin trợ cấp thất nghiệp tuần quaNền kinh tế Mỹ co cụm ở mức đáng sợ chưa từng thấy là 33% trong quý 2, từ Tháng Tư cho tới Tháng Sáu, trong khi có thêm người bị nghỉ việc.
 


Chánh án tòa liên bang cấm dùng lý do ‘gánh nặng xã hội’ khi xét cấp visa hay thẻ xanhMột chánh án tòa liên bang ở New York hôm Thứ Tư, ra lệnh cho chính phủ ngưng thi hành một quy định liên quan cấp visa hay thẻ xanh.
 


Mì tương đen và thịt chiên Đại Hàn trong siêu thị Arirang ở Garden GroveVì thèm món mì tương đen rất phổ biến, tôi đến tiệm mì Kyo-Dong trong siêu thị Arirang ở Garden Grove để thưởng thức món mì đó.
 


Bỏ biển, làm nông, vợ chồng chủ vườn trái cây Florida lập nghiệp sau hai nămĐó là câu chuyện của hai vợ chồng trẻ bỏ nghề biển ở Louisiana về làm nông, lập nghiệp ở Florida.Việt Nam có ‘vỡ trận’ COVID-19 như nỗi lo của Nguyễn Xuân Phúc?Từ Đà Nẵng, COVID-19 nay đã lan ra thêm 7 tỉnh thành khác tại Việt Nam, với tổng số 450 ca, tính đến cuối ngày 29 Tháng Bảy.
 


Mỹ rút 12,000 quân khỏi Đức, Trung Quốc bàn chuyện làm ăn với Châu ÂuHôm Thứ Tư, 29 Tháng Bảy, Mỹ tuyên bố chính thức rút 12,000 quân khỏi Đức. Trong số này, khoảng 6,500 binh sĩ được rút về nước.
 


Trung Quốc kêu gọi thế giới không đứng về phía MỹNgoại Trưởng Trung Quốc hôm 28 Tháng Bảy lên tiếng kêu gọi tất cả các quốc gia chống lại “hành động trắng trợn và bất hợp lý” của Mỹ.
 


Bộ trưởng Y Tế California: ‘Đeo khẩu trang có thể chặn 50% COVID-19 lây lan’“Nếu 80% cư dân chịu đeo khẩu trang, chúng ta có thể giảm từ 50% đến 60% COVID-19 lây lan," theo bộ trưởng Y Tế California.
 


Lần đầu ở Orange County, ngồi trên xe tuyên thệ vào quốc tịch MỹLễ tuyên thệ thành công dân Mỹ diễn ra bằng hình thức "drive-thru" hôm Thứ Tư, 29 Tháng Bảy tại Santa Ana, nơi có nhiều người Việt sinh sống. 

Không có nhận xét nào: