Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 27 tháng 7, 2020

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả - Nguyễn Văn Phước


Cách đây nhiều tháng, đầu năm 2020, sau khi hoàn tất bản thảo “Muôn Kiếp Nhân Sinh”, GS John Vu – Nguyên Phong đã rất quan tâm và dặn dò kỹ đội ngũ First News – Trí Việt, và không chỉ dặn một lần. Qua nhiều năm trao đổi khá sâu, tôi thật sự kinh ngạc và thán phục sự hiểu biết và khả năng tiên tri, nhìn trước mọi việc trên thế giới của Giáo sư, cứ như GS là một vị nào đó trong thần thoại được cử xuống trần gian này. Tôi đã học được nhiều điều ý nghĩa, rất giá trị từ GS. Nay tôi xin được nhắc lại để mọi người cùng suy xét, chiêm nghiệm:
<!>
1. Mọi người luôn ghi nhớ gìn sức khỏe và thật bảo trọng, luôn đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên – vì loại virus này không hề giống bất kỳ loại virus nào từng biết trước đây, có thể biến thể khôn lường và không hề đơn giản như mọi người kỳ vọng, có thể tái phát bất kỳ lúc nào, và không chỉ tác động tới phổi – mà còn ảnh hưởng các cơ quan nội tạng khác của con người, và sẽ phủ rộng độ tuổi chứ không chỉ tập trung vào người lớn tuổi. Và sức khoẻ, mạng sống là điều quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác trên đời này – và quan trọng nhất vẫn là sức khỏe tinh thần.
2. Đại dịch diễn ra mức độ sẽ không giống nhau ở từng quốc gia vì cộng nghiệp của mỗi quốc gia có khác nhau, tuỳ vào độ nhận thức, thay đổi, thức tỉnh của lãnh đạo và đa số người dân trong quốc gia đó có thể tác động chuyển đổi tai họa của thiên tai địch hoạ vũ trụ, và đại dịch – dù có thể khởi đầu là do nhân tạo.
3. Thế giới có thể sẽ không dừng lại với đại dịch COVID-19 này, mà có thể xảy ra nhiều thiên tai khác như động đất, sóng thần, lụt lội, núi lửa (do thiên nhiên bị tàn phá, vũ trụ tìm sự cân bằng mới, sự di chuyển lệch hướng của các vì tinh tú, trái đất đang nóng dần lên, băng tan mạnh ở hai đầu Bắc và Nam Cực nhiều năm nay)… Và cả chiến tranh sẽ xảy ra khi một số quốc gia lớn không từ bỏ tham vọng bành trướng bá quyền.
4. Sau đại dịch sẽ là suy thoái kinh tế toàn cầu, nên mọi người nên tiết kiệm, chuẩn bị ứng phó lâu dài.
5. Đây là giai đoạn con người bớt hướng ra ngoài với những thói quen, nhu cầu, ham muốn trước đây – mà tập trung sẻ chia, hướng vào nội tâm mỗi người, khám phá, điều chỉnh và hoàn thiện mình. Và chọn đọc sách là một trong những điều nên trải nghiệm để thay đổi nhận thức, chuyển đổi tâm thức, nhất là giới trẻ, sinh viên học sinh và bất cứ ai muốn thay đổi tương lai tâm linh, nghiệp quả của chính mình.
6. Sự thay đổi tâm thức, nhìn nhận nghiêm túc lại, chuyển đổi điều chỉnh cách nghĩ, cách sống, thái độ sống, sự yêu thương chia sẻ con người và hướng về sự hoàn thiện bản thân là bước đầu tiên để chuyển đổi hướng cần đi, cũng có thể chuyển đổi được nhân quả của mỗi người mà bất kỳ ai đều có. Bất kỳ một ai cố chấp, háo danh, háo thắng và chủ quan không chịu thật sự học hỏi, chuyển biến sẽ phải học đi học lại bài học cho đến khi thật sự thức tỉnh hiểu biết mới thôi.
– Tôi nhớ mãi lời nguyện cuối cùng của Thomas – khi đồng ý tiết lộ những câu chuyện rất riêng tư ‘thiên cơ bất khả lộ’, chưa từng có tiền lệ, rất kỳ lạ trong ‘Muôn Kiếp Nhân Sinh’ – và cũng là của GS John Vu, với tôi và với nhiều người Việt Nam ở trang 388: “Tôi mong mỗi người chúng ta như cánh bướm rung động, dù mong manh nhưng có thể cộng lực sẽ tạo nên những trận cuồng phong mãnh liệt để thức tỉnh con người – để tương lai chúng ta được may mắn, tốt đẹp hơn”.
Và trong thư gần đây, GS John Vu khi thấy tôi tặng sách cho nhiều người, có ý dặn: ‘Riêng cuốn sách này – ai đủ duyên sẽ tìm đọc, không nên tặng cho những ai mà bản thân họ không muốn đọc’.

– ‘Nhân quả đừng đợi thấy mới tin – Nhân quả là bảng chỉ đường, hướng con người về thiện lương’.
Thay mặt rất nhiều bạn đọc và người dân Việt Nam – xin chuyển đến GS John Vu lời tri ân chân thành – vì tất cả – vì Muôn Kiếp Nhân Sinh.

Không có nhận xét nào: