Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

Thư Mời tham dự Hội Chợ Sách - Tủ sách Tiếng Quê Hương

Tủ Sách Tiếng Quê Hương
TS TIẾNG QUÊ HƯƠNG
PO Box 4653
Falls Church – VA 22044
<!>
Tháng 9-2000, khi hai tác phẩm Giữa Đêm Trường và Thân Phận Ma Trơi của Nguyễn Thụy Long vừa ra mắt, đài VOA đã giới thiệu Tủ Sách Tiếng Quê Hương là “ sở xuất bản với chủ đích đem lại cho độc giả Việt Nam hải ngoại những tác phẩm phản ảnh trung thực cuộc sống quê nhà“.
Nhà văn Uyên Thao, sau hơn 10 năm trong nhà tù cộng sản và chỉ đúng 1 tháng sau khi vừa đặt chân đến Mỹ vào cuối năm 1999, đã trình bày lý do đưa tới quyết định sáng lập Tủ Sách Tiếng Quê Hương: “…mong góp phần lưu lại những cảnh ngộ của người dân Việt Nam đắm chìm trong bão táp chiến tranh, hầu giúp thêm chứng liệu cho những người muốn tìm hiểu thực tế một giai đoạn bi thương, và xa hơn là lưu lại cho các thế hệ mai sau tiếng nói chân thực của các chứng nhân về một giai đoạn lịch sử đất nước".
Cho tới 2017, Tủ Sách Tiếng Quê Hương đã xuất bản gần 75 đầu sách nhiều thể loại dịch thuật, thơ, tiểu thuyết, biên khảo, tiểu luận, hồi ký, tản văn, v.v.
GHI CHÚ:
– Check hoặc Money Order để mua sách, xin trả cho: VLAC / TSTQH, và gửi về: P.O Box 4653, Falls Church, VA 22044, USA
– Liên lạc Email: uyenthaodc@gmail.com / uyenthao174@yahoo.com
 
Trong Ánh Lửa Thù
Tiểu thuyết dã sử / $20 – 422 tr.
Uyên Thao
Lấy bối cảnh lịch sử Việt Nam thời nhà Trần. Khi Thái Sư Trần Thủ Độ quyền uy tìm mọi cách để tiêu diệt nhà Lý bị thất thế. Nhưng con gái ông lại yêu con trai dòng họ Lý. Cuối cùng nàng đã quyên sinh với hy vọng thức tỉnh cha. Truyện được viết trong những năm 1980 khi chế độ Cộng Sản thống trị Việt Nam và ra tay tàn bạo với những quân nhân trí thức chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Để có thể qua mặt kiểm duyệt, tên sách được đổi thành "Tình Em Trong Ánh Lửa Thù" như thể chỉ là một truyện tình cảm lãng mạn .
Chuyện Kể Năm 2000
Tự truyện / $25 – 660 tr.
Bùi Ngọc Tấn
Câu chuyện của một người tù Cộng Sản tên Nguyễn Văn Tuấn bị tù 5 năm. Chuyện thuật lại cuộc sống trong "Goulag Tre" và đời sống khó khăn sau khi đã ra tù. Ở trong tù, Tuấn bí mật viết nhật ký . Qua cuộc sống tù đày, Tuấn đã ngoi lên để trở thành con người thực sự luôn hướng về tự do . Sách được xuất bản năm 2000 tại Việt Nam, nhưng vừa in ra chưa được phát hành thì đã bị nhà cầm quyền thu hồi và tiêu hủy, tuy nhiên nội dung đã được chuyển qua Nga rồi lan khắp thế giới. Sách được dịch qua tiếng Anh và tiếng Pháp (Conte Pour Les Siècles À Venir)
 
Hồ Chí Minh – Nhận Định Tổng Hợp
Biên khảo / $30 – 756 tr.
Minh Võ
Hồ Chí Minh là người yêu nước hay là kẻ tội đồ lịch sử ? Hồ là người đã du nhập chủ nghĩa Cộng Sản vào Việt Nam. Hồ còn là một nhân vật đầy bí ẩn với rất nhiều huyền thoại; khiến các nhà viết tiểu sử đã đưa ra những nhận định rất đa dạng, thậm chí trái ngược nhau. Trong cuốn sách này, tác giả Minh Võ đưa ra một Nhận Định Tổng Hợp, đối chiếu hơn 100 tác phẩm của hơn 100 tác giả khắp thế giới (có cả các cán bộ cộng sản) để lý giải một số vấn đề tranh cãi quan trọng nhất về cuộcđời và hành động của ông Hồ.
 
Nhân Văn Giai Phẩm và Vấn Đề Nguyễn Ái Quốc
Biên khảo / $40 – 976 tr.
Thụy Khuê
Tháng 3/1955 tại miền Bắc, nổi lên một phong trào tranh đấu đòi cải cách chính sách văn nghệ . Tháng 2/1956, phong trào chính thức công khai với sự xuất hiện tap chí Giai Phẩm Mùa Xuân. Tháng 9/1956, bán nguyệt san Nhân Văn ra đời với những bài viết mạnh mẽ hơn. Tháng 6/1958, phong trào "Nhân Văn Giai Phẩm" bị Cộng Sản dập tắt , các văn nghệ sĩ bị cầm tù nhiều năm. Hồ Chí Minh còn được biết đến dưới các tên Nguyễn Ái Quốc – Nguyễn Tất Thành – Trần Dân Tiên. Những bí ẩn chung quanh họ Hồ được phân tích cặn kẽ để cho thấy họ Hồ không phải là người như Cộng Sản thường ca tụng.
 
Dạ Tiệc Quỷ
Tiểu thuyết / $20 – 320 tr.
Võ Thị Hảo
Tác phẩm được dựng lên trong bầu không khí ma quỷ âm u kinh rợn. Nhưng kẻ bị hại không đứng lên tiêu diệt tội ác mà lại bắt chước gây tội ác. Con người trở thành những “con ma cà rồng” chờ dịp cắm răng vào cổ người khác hút máu và biến họ trở thành ma cà rồng nối tiếp đi hại kẻ khác. Tác phẩm ra đời vào 2006 nhưng không được xuất bản trong nước, phải lén chuyển ra nước ngoài để xuất bản .
 
 
Phiên Bản Tình Yêu
Tiểu thuyết / (2 tập): $25/ tập – 616 tr./tập.
Vũ Biệt Điền
Cuộc tình giữa một người đàn ông đã có gia đình và một cô gái đáng tuổi con cháu, nhưng từ đó dẫn sâu vào những âm mưu thủ đoạn trong thế giới bí ẩn của những người cộng sản . Tác phẩm viết theo lối song tuyến đồng hiện, quá khứ và hiện tại xen kẽ, làm hiện rõ cuộc đời và biến chuyển của từng nhân vật trước và sau dấu mốc lịch sử năm 1975 như cuộc đời của chính tác giả.
 
 
Nhảy Múa Để Chết
Tiểu thuyết / $15 – 200 tr.
Nguyễn Viện
Tác phẩm là lời đối thoại giữa một người đàn ông với ba người đàn bà có quan hệ tình ái với nhau, qua đó bộc lộ một cuộc sống bỉ ổi, bế tắc. Tác giả nhảy múa với ngôn ngữ, nhảy múa trong cấu trúc và nhảy múa qua thái độ chính trị không thỏa hiệp. Nhưng tại sao lại "để chết"? Có thể vì không còn hy vọng khi cái ác quá dày đặc trong xã hội Việt Nam ngày nay, hay có thể là, dù gì thì cũng phải chết, nhưng trước khi chết, hãy nhảy múa.
 
Lững Thững Giữa Đời
Ký sự / $20 – 390 tr.
Lê Thiệp
Tuyển tập gồm 23 bài ký sự. Một số mô tả những chuyện hậu trường của làng báo Miền Nam trước 1975 và nghề phóng viên thời chiến. Một số nói về bạn bè, đồng nghiệp . Một số cảm nhận về cuộc sống người Việt tha hương tại Hoa Kỳ . Tác giả là cựu phóng viên của nhật báo Sóng Thần nên đã chứng kiến cuộc đấu tranh cho tự do báo chí của tờ báo này trong những ngày tháng trước sự sụp đổ của Sài Gòn .
  
Viết Ở Rừng Phong
Ký sự / $20 – 400 tr.
Hoàng Hải Thủy
Hoàng Hải Thủy nổi tiếng với các loại tiểu thuyết phơi-ơ-tông – feuilleton – đăng trên các nhật báo Sài Gòn trước 1975. Từng bị nhà cầm quyền cộng sản bắt đi tù 2 lần cùng với các văn nghệ sĩ Miền Nam bị liệt vào danh sách "Những Tên Biệt Kích Cầm Bút". Khi định cư tại Hoa Kỳ, tiểu bang Virginia – nơi có rừng cây phong – ông kể lại những câu chuyện trong quãng thời gian còn sống tại Việt Nam với giọng văn châm biêm dí dỏm cố hữu .
 
Một Thời Oan Trái
Hồi ký / $25 – 420 tr.
Phan Lạc Tiếp
Hải Quân Thiếu Tá Phan Lạc Tiếp không ngừng viết văn khi lúc lênh đênh trên tàu chiến trong các cuộc hành quân. Sau 1975, khi đến Hoa Kỳ, ông tham gia công tác cứu người vượt biển. Qua 22 câu chuyện, 9 chuyện là tự sự về cuộc đời đã qua, 13 chuyện kể lại thời gian lưu lạc trên xứ người đầy gian truân cùng nói đến một số nhân vật tên tuổi của Miền Nam .
  
Hồi Ký Của Một Thằng Hèn
Hồi ký / $25 – 530 tr.
Tô Hải
Tô Đình Hải là nhạc sĩ nổi tiếng Việt Nam và đảng viên Đảng Cộng Sản từ rất trẻ. Nhưng sau khi nhận ra bộ mặt thật của Đảng, ông dần dần thức tỉnh và âm thầm viết ra những suy nghĩ của mình, kể lại quá trình chuyển biến tư tưởng từ hèn nhát cho đến lúc quyết định "hết hèn". Ông đầu viết blog vào tuổi 80 công khai lên tiếng chống đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam .
 
Tử Tội
Văn, Thơ, Họa, Nhạc / $25 – 400 tr.
Chóe – Nguyễn Hải Chí
Từ những bức biếm họa trên nhật báo Sóng Thần, họa sĩ Chóe nổi danh thế giới. Sau sự sụp đổ của Sài Gòn, Chóe đi tù cộng sản . Sau khi ra tù, ông vẽ, làm thơ, sáng tác nhạc để cố gắng tồn tại trong xã hội cộng sản . Tuy nhiên, như hàng triệu người miền Nam Việt Nam, ông không thể quên bầu không khí tự do đã từng được sống qua . Dù được coi là người thành công nhưng trong thâm tâm luôn cảm thấy mình như kẻ "tử tội" .
 
 
 
Hậu Chuyện Kể Năm 2000
Hồi ký / $25 – 568 tr
Bùi Ngọc Tấn
Hậu Chuyện Kể Năm 2000 ghi lại nhiều diễn biến quanh tác phẩm Chuyện Kể Năm 2000, từ các đoạn đường hoàn thành tới khi tác phẩm chào đời và những ngày kế tiếp. Tựa sách ban đầu được đặt là "Thời Biến Đổi Gien" với ám chỉ một thời đại ghê gớm tại Việt Nam mà cái "gien người" đã bị biến đổi thảm hại thành "gien thú vật". Điểm đặc biệt khác là những người liên hệ tới các chuyện kể đều được ghi rõ tên thật.
 
Kẻ Bị Khai Trừ
Tự truyện / $20– 360 tr.
Nguyễn Mạnh Tường
Nguyễn Mạnh Tường có bằng luật sư từ Pháp . Ông về nước giúp đỡ chính phủ Bắc Việt . Nhưng khi thấy rõ bản chất tàn ác của cộng sản, ông công khai phê bình Đảng CS . Sau đó, ông bị kết án . Tuy không bị bắt vào tù nhưng ông và gia đình bị cô lập . Ông âm thầm viết tự truyện. Nguyên tác được viết bằng tiếng Pháp “Un Excommunié. Hanoi:1954-1991: Procès d’un intellectuel” . Thuật ngữ “rút phép thông công” (excommunier) nói đến kỷ luật nặng nề nhất trong giáo hội Công Giáo khi một người bị cho là đã phạm tội trọng thì sẽ bị khai trừ vĩnh viễn ra khỏi giáo hội. Tương tự, Nguyễn Mạnh Tường tự ví ông là kẻ mắc trọng tội với Đảng CSVN, vì thế họ không chỉ khai trừ ông ra khỏi đảng, mà còn khai trừ vĩnh viễn cả gia đình ông ra khỏi xã hội bằng sự cô lập để suốt đời sống trong đói khổ và cô đơn.
Việt Nam, Mãnh Hổ hay Mèo Rừng
Tiểu luận / $20 – 624 tr.
Phạm Văn Thuyết
Giáo sư Phạm Văn Thuyết là một chuyên viên của World Bank, từng làm việc ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Tác giả tóm tắt sự thay đổi lớn nhất của Việt Nam trong 30 năm nay, đó là chuyển từ mô hình phát triển kinh tế kế hoạch hóa cộng sản, sang kinh tế thị trường tư bản . Tuy nhiên, điều quan trọng là vẫn không cho người dân được quyền sở hữu đất đai. Chính điều này đã tạo nên tham nhũng và bất công xã hội. Kinh tế Việt Nam có thể nào thành mãnh hổ khi người dân bị đẩy vào con đường bị bần cùng hóa?
Chính Luận 2013
Chính luận / $25 – 696 tr.
Phạm Chí Dũng
Phạm Chí Dũng là một chuyên gia kinh tế, và là đảng viên ĐCSVN. Tuy nhiên, , ông quyết định từ bỏ Đảng tháng 12/2013. Bức tâm thư của Phạm Chí Dũng phổ biến công khai trên Internet khẳng định: “Đảng Cộng Sản chỉ còn mang bóng hình và hơi thở của các nhóm lợi ích khiến đất nước tàn tạ”. Năm 2013, ông không được qua Mỹ dự điều trần tại Quốc Hội Hoa Kỳ về “Tự Do Truyền Thông” theo lời mời của hai nữ dân biểu Mỹ — Loretta Sanchez và Zoe Lofgren. Ông bị giam giữ từ tháng 2/2013 tới tháng 3/2014 nhưng vẫn tiếp tục viết các bài phân tích thời sự. CHÍNH LUẬN 2013 là tác phẩm bao gồm những bài viết trong thời điểm kể trên.
Chân Trời Tím
Tiểu thuyết / $20 – 450 tr.
Văn Quang
Chuyện tình giữa người lính VNCH tên Phi, do bị thương nên được thuyên chuyển về thành phố. Phi yêu Liên, một ca sĩ phòng trà. Sống giữa đô thành bình yên với người yêu nhưng Phi không cảm thấy thỏa mãn. Sau khi vết thương lành, Phi xin trở ra mặt trận, đóng tại tiền đồn hẻo lánh. Riêng Liên buộc phải sống chung với một gã lái buôn hung hãn. Cuộc đảo chính ngày 1 tháng 11 năm 1963 xảy ra. Đơn vị của Phi được điều về tham gia trấn áp lực lượng đảo chính. Phi nghĩ rằng súng anh chỉ nhả đạn vào quân thù chứ không thể bắn vào những người cùng hàng ngũ. Bị thương, Phi lết về nhà Liên. Hai người quyết ra đi đến một chân trời mới, gây lại hạnh phúc. Nhưng tay buôn lậu xuất hiện, nhân lúc Phi vắng mặt, trong cơn ghen, hắn giết chết Liên.
Quách Thoại Giữa Lòng Cuộc Đời
Thơ Văn / $20 – 232 tr.
Quách Thoại
18 tuổi, Quách Thoại tham gia chính trị, viết văn, làm thơ trong cảnh thiếu thốn. Ông mắc bệnh lao, một bệnh coi như vô phương cứu chữa vào lúc ấy. Quách Thoại cho rằng cuộc đời chỉ đẹp khi nào con người còn tin vào Thượng Đế. Cuộc sống vật chất khó khăn cùng căn bệnh ngặt nghèo, nhưng thơ ông vẫn bình thản và lạc quan. Quách Thoại ra đi vĩnh viễn khi chỉ mới 27. Ngoài 59 bài thơ của Quách Thoại, còn có những bài viết của bạn bè và thân nhân về người thi sĩ yểu mệnh này.
Những Sự Thật Cần Phải Biết – Tập I
Sưu khảo / $20 – 596 tr.
Đặng Chí Hùng
Đặng Chí Hùng sinh ra trong một gia đình đảng viên Đảng CSVN. Vì anh tham gia biểu tình chống Trung Cộng 2007 nên cơ sở thương mại của anh bị đóng cửa. Anh chuyển qua chống đối bằng ngòi bút với các bài viết phân tách sự tàn hại của Đảng CSVN và lột trần mặt nạ của Hồ Chí Minh qua các loạt bài “Những Sự Thật Không Thể Chối Bỏ” và “Những Sự Thật Cần Phải Biết”. Bị công an CS truy lùng, anh vượt thoát qua Thái Lan và được tị nạn chính trị tại Canada.
Những Sự Thật Cần Phải Biết - Tập II
Sưu khảo / $20 – 624 tr.
Đặng Chí Hùng
Tiếp theo"Những Sự Thật Cần Phải Biết – Tập I", Tập II chỉ đích danh những trùm cộng sản trong Bộ Chính Trị đã và đang tàn hại đất nước. Tiêu biểu như: Lê Duẩn–Kẻ đồng mưu tàn sát Mậu Thân 1968 • Trường Chinh–Kẻ vong bản • Phạm Văn Đồng-Bán nước và tàn ác • Nguyễn Văn Linh–Một trùm bán nước • Lê Đức Anh–Cai lé bán nước • Võ Văn Kiệt–Kẻ ăn vụng giỏi chùi mép • Phan Văn Khải–Bàn tay bán nước nhuốm máu • Lê Khả Phiêu–Bán nước và tham nhũng • Nông Đức Mạnh–Tội ác của đứa con rơi • Nguyễn Minh Triết–Gã hề bán nước • Trần Đại Quang–Xảo quyệt và tàn độc • Nguyễn Chí Vịnh–Gián điệp và bán nước • Phùng Quang Thanh–Nô tài cho giặc • Trương Tấn Sang–Tư “Sâu” tham nhũng • Nguyễn Tấn Dũng–Tội ác chất chồng tội ác • Trọng Lú–Thái thú cho giặc, v.v.
Sinh Ra Để Chết
Tiểu thuyết / $20 – 250 tr.
Tạ Duy Anh
Tạ Duy Anh là một nhà báo, nhà văn từng đoạt giải thưởng của nhà nước cộng sản, từng đi lính chiến đấu tại Campuchia. "Sinh Ra Để Chết" phải in tại Hoa Kỳ vì lột trần đời sống như dã thú của giới quân nhân cộng sản. Truyện là sự đan chen những con người khác nhau: con người tha hóa, con người tự vấn-sám hối, con người cô đơn, con người kiếm tìm, con người sợ hãi-hoài nghi,… từ đó cho thấy thực trạng đời sống thực của người dân dưới chế độ độc tài cộng sản .
Thú Người
Tiểu thuyết / $20 – 296 tr.
Herta Muller * Dương Hoàng Dung chuyển ngữ
Tác phẩm "Herztier" của nhà văn Herta Mueller – Nobel Văn chương 2009 –có tựa Việt ngữ là "Thú Người"do Herztier được tác giả tạo ra từ tiếng Romania. “Inimal” bao gồm 2 từ Inima (herzt-trái tim) và “animal” (tier- con thú). Truyện bắt đầu từ cô gái trẻ Lola. Cô thường viết nhật ký, kể đến sự cố gắng vượt thoát khỏi thế giới đè nén của trường học và xã hội. Cô có quan hệ tình dục với người thầy và cũng có liên hệ với Đảng Cộng Sản. Cô bị tìm thấy treo cổ trong tủ áo. Lola bị kết tội phản bội tổ quốc, phản bội Đảng. Còn những người bạn học của cô bị nghi ngờ và điều tra liên tục.
 
 
Hãy Ngẩng Mặt
Tuyển tập Thơ-Văn / $20 – 360 tr.
Nguyễn Đắc Kiên
Một thanh niên chưa tròn 30, chưa từng được ai biết như một người phản kháng, đột nhiên vùng bật lên với những lời đanh thép chống lại Đảng Cộng Sản qua bài viết “Vài Lời Với TBT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng” (26/2/2013). Từ đó tạo thành phong trào ký tên vào "Tuyên Ngôn Công Dân Tự Do". Sách gồm những bài thơ bày tỏ tâm trạng về số phận đen tối của dân tộc và những bài viết về tình hình thời sự Việt Nam.
Cộng Sản Và Tôi
Tuyển tập Thơ-Văn / $25 – 624 tr.
Nhiều Tác Giả
Với 70 tác giả thuộc mọi thế hệ, mọi thành phần, mọi xu hướng tản lạc khắp nơi, Cộng Sản Và Tôi đã cất lên cùng một tiếng nói, đó là tiếng nói cuả những chứng nhân đồng thời cũng là nạn nhân trong giai đoạn lịch sử Việt Nam bị đặt dưới quyền lực cộng sản. Đặc biệt các bài văn và thơ của những tác giả còn sống trong nước, họ không là nhà văn, nhà thơ, họ chỉ là những người dám vượt qua nỗi sợ hãi để gióng lên tiếng nói của lương tri.
 
 
Thơ Lính Chiến Miền Nam
ARVN Soldiers' Poetry
Thơ song ngữ Việt-Anh / $20 – 416 tr.
Nhiều Tác Giả * Nguyễn Hữu Thời chuyển ngữ
Nguyễn Hữu Thời sưu tập, chuyển ngữ sang Anh văn từ 52 tác giả. Các bài thơ bày tỏ tình yêu quê hương, tình đồng đội, tình gia đình, nhắc lại kỷ niệm ngày xưa với bạn bè, suy nghĩ về thân phận người lính trong cuộc chiến với nhiều cay đắng, và rất nhiều bài thơ chuyên chở những ước mong cho một tương lai thanh bình trên quê hương.
 
Việt Nam Cuộc Chiến Leo Dốc
Hồi ký / $25 – 400 tr
Frank Scotton * Phan Lê Dũng chuyển ngữ

Tác giả đến Việt Nam khi mới 20 tuổi, với mong muốn thực hiện sứ mạng đi tìm những điều tốt đẹp cho dân chúng Miền Nam Việt Nam. Đã tiếp xúc với rất nhiều người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội. Ðể rồi trở về Hoa Kỳ ở tuổi 30 với những vết thương nội tâm. Từ đó, ông không ngừng suy tưởng về đoạn đường đã trải qua để tìm câu trả lời cho lý do tại sao một siêu cường như Hoa Kỳ lại thất bại tại Việt Nam.

Không có nhận xét nào: