Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 28 tháng 5, 2017

Lãnh đạo Bắc Hàn hướng dẫn thử nghiệm vũ khí phòng không mới

Reuter – Hãng thông tin chính quyền đưa tin hôm Chủ Nhật, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un đã giám sát cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí phòng không mới, và ra lệnh sản xuất hàng loạt trên toàn quốc, sau nhiều tuần thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo. Cơ quan thông tin KCNA của Bắc Bắc Hàn đã không thông báo cho biết bản chất của vũ khí hay thời điểm thử nghiệm, nhưng nói rằng nó được tổ chức bởi Học Viện của Khoa Học Quốc Phòng, một cơ quan liệt kê dưới danh nghĩa đen được cho là đang phát triển hỏa tiễn và vũ khí hạt nhân.
<!>
Bắc Hàn đã thúc đẩy phát triển một loạt các hệ thống vũ khí kể từ đầu năm ngoái với những bước tiến nhanh không thể đoán trước được, gồm có một hỏa tiễn tầm xa có khả năng tấn công lục địa Hoa Kỳ và trong vài tuần gần đây đã thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo tầm trung. Đó là những bước tiến bộ.
Trong thực tế chính quyền Bắc Hàn đang tự cô lập, bác bỏ các lệnh trừng phạt đơn phương của Liên Hiệp Quốc và các quốc gia khác chống lại chương trình vũ khí của họ và coi đó như là một hành vi vi phạm quyền tự vệ của mình. Bắc Hàn khẳng định rằng chương trình này là cần thiết để chống lại sự xâm lược của Hoa Kỳ.
Lần cuối cùng Bắc Hàn thử nghiệm cuộc phóng hỏa tiễn đạn đạo cách đây một tuần.

Trong khi đó Hoa Kỳ không đưa ra bất cứ ý định tấn công Bắc Hàn.
“Kim Jong Un đã theo dõi thử nghiệm một loại vũ khí phòng không mới với hệ thống dẫn đường do Học viện của Khoa Học Quốc Phòng tổ chức”, KCNA cho hay.
Bắc Hàn tuyên bố, “Hệ thống vũ khí này với khả năng hoạt động của nó đã được kiểm tra kỹ lưỡng, sẽ được sản xuất hàng loạt trên khắp nước để chống các kẻ thù muốn chỉ huy không gian, và tự hào về vũ khí tối tân trên không gian.”
KCNA cho biết Kim đã được đi kèm với các phụ tá quân sự của ông và liệt kê ba người đàn ông được cho là viên chức hàng đầu trong chương trình hỏa tiễn đang nhanh chóng phát triển của nước này.
Họ là Ri Pyong Chol, cựu tướng không quân hàng đầu; Kim Jong Sik, một nhà cựu khoa học hỏa tiễn kỳ cựu; và Jang Chang Ha, người đứng đầu Học Viện Khoa Học Quốc Phòng, trung tâm phát triển vũ khí.
Bắc Hàn cho biết họ đã thử thành công hỏa tiễn đạn đạo tầm trung đáp ứng được tất cả các nhu cầu kỹ thuật và bây giờ có thể được sản xuất hàng loạt mặc dù các viên chức bên ngoài và các chuyên gia đã đặt câu hỏi về mức độ tiến bộ của nó.
Hôm thứ ba, người đứng đầu Cơ Quan Tình Báo Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, nếu không được kiểm soát, Bắc Hàn đang trên con đường thành tựu một hỏa tiễn hạt nhân có khả năng tấn công Hoa Kỳ. Xuất hiện tại buổi điều trần Thượng Viện, Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Quốc Phòng Vincent Stewart đã từ chối đưa ra dự báo thời gian nhưng các chuyên gia Tây Phương tin rằng Bắc Hàn vẫn cần vài năm để phát triển vũ khí như vậy.
Ngọc Thạch (Theo MSN)

Không có nhận xét nào: