Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 21 tháng 12, 2025

Điện Kremlin đang đưa ra những tín hiệu trái chiều - NND


Điện Kremlin đang đưa ra những tín hiệu trái chiều. Tối thứ Bảy, người phát ngôn của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov, khẳng định rằng Vladimir Putin " sẵn sàng đối thoại ", trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Paris và Moscow về cuộc xung đột ở Ukraine . "Ông ấy ( Emmanuel Macron ) nói rằng ông ấy sẵn sàng nói chuyện với Putin ", quan chức cấp cao của Nga giải thích. " Có lẽ điều rất quan trọng là phải nhớ lại những gì tổng thống đã nói trong cuộc họp báo thường niên quan trọng (diễn ra vào thứ Sáu). Ông ấy cũng bày tỏ sự sẵn sàng tham gia đối thoại với Macron."
<!>

Emmanuel Macron

Né le 21 décembre 1977, à Amiens (Somme), Emmanuel Macron est le 25e président de la République française, élu p...

Emmanuel Macron

Né le 21 décembre 1977, à Amiens (Somme), Emmanuel Macron est le 25e président de la République française, élu p...

Sáng thứ Sáu, sau hội nghị thượng đỉnh mà EU đạt được thỏa thuận giải ngân khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine, Tổng thống Cộng hòa Ukraine nói với báo chí rằng "việc đàm phán lại với Vladimir Putin sẽ trở nên hữu ích ". Đề cập đến cuộc đối thoại giữa chính quyền Trump và Moscow, Tổng thống tuyên bố: "Tôi lưu ý rằng có những người đang nói chuyện với Vladimir Putin." Emmanuel Macron nói thêm: "Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng ta, người châu Âu và người Ukraine, đều có lợi ích trong việc tìm ra một khuôn khổ để nối lại cuộc thảo luận này một cách thích hợp. Nếu không, chúng ta sẽ chỉ nói chuyện với nhau thông qua các nhà đàm phán, những người sau đó sẽ đi nói chuyện riêng với người Nga, điều này không lý tưởng."

Trong khi tổng thống Mỹ đang thúc đẩy một kế hoạch hòa bình bị nhiều nhà bình luận cho là quá có lợi cho Nga , Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lại kêu gọi Washington tăng cường áp lực lên Moscow. Các phái viên của Donald Trump hiện đang tiến hành một loạt các cuộc đàm phán riêng biệt, một với phía Nga và một với phía Ukraine và các nước châu Âu, với hy vọng đạt được một thỏa thuận ngừng bắn. Các nhà đàm phán Ukraine, châu Âu và Mỹ sẽ gặp nhau vào cuối tuần này tại Florida để thảo luận.

Ukraine : le plan de paix américain qui ressemble à un ultimatum

Fruit de tractations secrètes entre émissaires américains et russes, le nouveau plan de paix proposé par Washing...


Ukraine : le plan de paix américain qui ressemble à un ultimatum
Fruit de tractations secrètes entre émissaires américains et russes, le nouveau plan de paix proposé par Washing...

NND Dec.21.2025

Không có nhận xét nào: