Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 22 tháng 5, 2020

Tổng thống Trump lệnh treo cờ rủ để tưởng niệm nạn nhân dịch viêm phổi Vũ Hán - Minh Dũng

Tng thng Donald Trump hôm 21/5 tuyên b rng các tòa nhà liên bang s được treo c r trong nhng ngày ti đ tôn vinh các nn nhân dch viêm phi phi Vũ Hán và quân nhân."Tôi s [yêu cu] treo c rũ trong tt c các tòa nhà liên bang và di tích quc gia trong 3 ngày ti đ tưởng nim nhng người M đã t vong do virus corona. Vào th Hai, c s được treo r đ vinh danh nhng quân nhân ca chúng ta, nhng người đã hy sinh cho đt nước chúng ta", Tng thng Trump tweet. Đng thái này ca Tng thng được đưa ra sau khi Ch tch H vin Nancy Pelosi và Lãnh đo phe thiu s Thượng vin Chuck Schumer gi thư cho ông Trump vào sáng 21/5 yêu cu tng thng treo c r khi s người chết do dch viêm phi Vũ Hán ti Hoa Kỳ đang dn lên ti 100.000 người. S người chết ti M đã tăng lên hơn 94.500 tính đến ngày 21/5.
<!>
 th hin s tôn trng h và mt mát ca đt nước, chúng tôi viết thư yêu cu ông ra lnh treo r trên tt c các tòa nhà công trên c nước vào ngày đau bun khi ca t vong đt ti 100.000. Điu này s là biu hin đau bun cp quc gia rt cn thiết cho tt c mi người trong nước”.
C r được treo  New Jersey Cu phó tng thng Joe Biden đã đưa ra mt khuyến ngh tương t vào tháng Tư. Phát ngôn viên ca Biden gi đng thái ca ông Trump là "quyết đnh phù hp".
Mt s thng đc Dân ch đã chn cách tôn vinh tương t đ tưởng nh nhng người t vong do dch viêm phi Vũ Hán virus.
Hôm 19/5, Thng đc bang Minnesota Tim Walz đã ra lnh treo c r trong tiu bang đ tưởng nh các nn nhân Covid-19, c rũ s được treo vào ngày 19 hàng tháng cho đến hết năm. 
Thng đc ca tiu bang New Jersey và New York tuyên b vào tháng trước rng c r s được treo trong mt thi gian đ tưởng nim các nn nhân dch viêm phi Vũ Hán, theo tin t CNN.


Minh Dũng
HOA TỰ DO
Văn diù cánh Phượng yên trăm họ
Võ thét oai Hùm dẹp bốn phương

Không có nhận xét nào: