Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 17 tháng 5, 2018

Gọt Dứa Thần Sầu...

Chỉ trong hơn một phút, người đàn ông bán hoa quả đã trình diễn cách gọt dứa tài tình khiến nữ du khách bất ngờ.Dứa đang vào mùa thơm ngon và ngọt nhất trong năm. Khi ăn vào, dứa gây cảm giác nóng nhưng các nhà khoa học đã chứng minh rằng nó có tính mát đối với cơ thể và là loại hoa quả chứa nhiều vitamin bổ dưỡng. <!>
Gọt dứa luôn là kỹ năng làm khó các chị em và là hai trong số các bài thử kinh điển của các bà mẹ chồng, bên cạnh kỹ năng chặt gà. Gọt dứa khó bởi vỏ dứa khá cứng, nhiều góc cạnh, bên trong cũng có nhiều mắt dứa cần loại bỏ.
Theo cách thông thường, người ta sẽ gọt hết một lượt lớp vỏ bên ngoài, sau đó lựa theo các mắt dứa để khía thành hàng cheo chéo thân quả dứa. Sau cùng là cắt dứa thành 6-8 miếng theo chiều dọc, có loại bỏ phần lõi ở giữa dễ gây rát lưỡi.
Tuy nhiên, trên thế giới cũng có nhiều cách gọt dứa rất "thần sầu" cực nhanh gọn, độc đáo của các đầu bếp chuyên nghiệp hay những người bán hoa quả có nghề. Một du khách đã ghi lại hình ảnh người bán rong trên đường phố Ấn Độ trổ tài gọt dứa, khiến người xem chỉ biết "mắt chữ O mồm chữ A".
Ban đầu, người đàn ông dùng dao nhỏ (loại dao tỉa hoa quả mũi nhọn) lách vào thân quả dứa, khía thành hình vòng tròn để tách quả khỏi vỏ, khía thêm một đường hơi vát ngay sát để tách một lớp mỏng ra trước để tạo khoảng hở. Chủ tiệm cắt tiếp đầu còn lại của quả dứa, thao tác y chang như vậy. Sau đó, anh ta khía vào phía trong quả dứa nhiều đường vuông góc, xuyên qua cả thân dứa, căn chỉnh thật chuẩn phần lõi và dùng mũi dao cắm vào để tách phần này ra.
Cuối cùng, người đàn ông "chém" liên tục vào thân quả dứa theo chiều ngang và đổ chúng vào túi nilon. Từng miếng dứa sẽ rơi khỏi vỏ một cách đơn giản, nhẹ nhàng và bằng nhau. Trong khi đó, phần vỏ "khó nhằn" sẽ nằm lại nguyên vẹn mà không cần phải gọt mất công như bình thường. Toàn bộ quá trình chỉ diễn ra trong khoảng hơn một phút.
Tuy nhiên cách làm này khá khó với những người mới và độ sắc của con dao tỉa đóng vai trò quan trọng nhất. Và để làm được thành thạo như vậy, bạn cần luyện tập nhiều ở nhà trước khi muốn trổ tài như người bán rong này.
VideoNatural Sunshine
Hà Nguyên

Không có nhận xét nào: