Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 13 tháng 8, 2017

Phát hoảng khi thấy hồ Xuân Hương mộng mơ như bể chứa rác - Ưu Việt XHCN

Phát hoảng khi thấy hồ Xuân Hương mộng mơ như bể chứa rác - 1
Nhiều người dân, du khách cảm thấy hụt hẫng khi hồ Xuân Hương mộng mơ ở Đà Lạt nhuốm màu đỏ quạch và rác thải nổi khắp mặt hồ.
Chiều 10. 8, cơn mưa lớn kéo dài hàng giờ đồng hồ đã kéo theo một lượng rác thải đổ xuống lòng hồ Xuân Hương (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), biến nơi đây thành “hồ chứa rác”.<!>
Nhiều loại rác thải như chai lọ thuốc bảo vệ thực vật, bao bì, cây cối ào ào đổ về. Bùn, đất đổ về cũng khiến nước trong hồ chuyển màu đỏ sẫm, không như màu xanh biếc mà nhiều du khách vẫn thường thấy.
Phát hoảng khi thấy hồ Xuân Hương mộng mơ như bể chứa rác - 2
Phát hoảng khi thấy hồ Xuân Hương mộng mơ như bể chứa rác - 3
Phát hoảng khi thấy hồ Xuân Hương mộng mơ như bể chứa rác - 4
Chai, lọ nổi khắp hồ.
Anh Nguyễn Hữu Trí, người dân sống ở TP. Đà Lạt cho biết bản thân cảm thấy rất buồn với tình trạng này: “Biểu tượng của TP. Đà Lạt mà rác lênh láng, du khách đến đây chắc sẽ cảm thấy chạnh lòng. Cơ quan chức năng phải làm sao giải quyết tình trạng này càng nhanh càng tốt chứ không thì hình ảnh của Đà Lạt mộng mơ sẽ xấu đi rất nhiều”, anh Trí nói.
Trong khi đó, chị Thu Sương du khách từ TP.HCM lên, cho biết: “Đi tham quan hồ Xuân Hương mà nhiều người ví là hồ mộng mơ nhưng giờ chỉ thấy toàn rác với rác, chai, lọ nổi khắp mặt hồ và nước hồ đỏ quạch”.
Phát hoảng khi thấy hồ Xuân Hương mộng mơ như bể chứa rác - 5
Nước hồ có màu đỏ quạch sau cơn mưa
Phát hoảng khi thấy hồ Xuân Hương mộng mơ như bể chứa rác - 6
Rác thải quá nhiều và bị kẹt cứng tại các cửa xả
Phát hoảng khi thấy hồ Xuân Hương mộng mơ như bể chứa rác - 7
Nhiều người lo ngại dần dần hồ Xuân Hương sẽ mất đi vẻ đẹp mà người dân và du khách từng ví cho nó.

Không có nhận xét nào: