Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016

Công thức Làm Chao - Rất Ngon

Chỉ dùng loại đậu hủ không có chất bảo quản để chao lên men được. 
cRsEQaYx3gs8UKquTXbK
 
Đậu hủ mua về rửa nước lạnh (nước trong vòi) để lên rỗ, bọc lại & cho vào tủ lạnh qua đêm cho ráo bớt nước. <!=>

Mua khay nhôm nhỏ (loại thấp thấp & có nắp đậy) lót vào đáy khay khoảng 5 lớp giấy paper towels.  
nLhwDP0uO2TxEc6BATPy
Đậu hủ cắt làm tư rồi cho vào khay, nhớ chừa khoảng cách đừng để các miếng đậu hủ đụng nhau. 
aITLvx5Z0ZJKY6oppM5n
Đậy nắp lại để ở nhiệt độ bình thường đúng 3 ngày & 3 đêm. Đừng chồng hộp lên nhau.
fWVxaF0Vsp0bXwWafSkJ
Sau 3 ngày chao sẽ có màu này. 
image.jpeg
Rãi muối (sea salt) lên mặt chao.
Cho chao vào hủ đã khữ trùng (hủ đã rụng nước sôi)
Cho vào mỗi hủ 4 muỗng canola oil (để chao không bị mốc trên mặt). 
qkSYIYLIlNJtyJUlCoEm
Cho thêm nước muối đã đun sôi và để nguội vào cho đầy hủ
Nước muối = (2 cup nước + 2 muỗng canh muối) 
Khi nước muối đã đầy hủ thì bọc giấy ni lon, đậy nắp lại và bỏ tủ lạnh, vài ngày sau là ăn được.

Không có nhận xét nào: