Mua khay nhôm nhỏ (loại thấp thấp & có nắp đậy) lót vào đáy khay khoảng 5 lớp giấy paper towels.
Đậu hủ cắt làm tư rồi cho vào khay, nhớ chừa khoảng cách đừng để các miếng đậu hủ đụng nhau.
Đậy nắp lại để ở nhiệt độ bình thường đúng 3 ngày & 3 đêm. Đừng chồng hộp lên nhau.
Sau 3 ngày chao sẽ có màu này.
Rãi muối (sea salt) lên mặt chao.
Cho chao vào hủ đã khữ trùng (hủ đã rụng nước sôi)
Cho vào mỗi hủ 4 muỗng canola oil (để chao không bị mốc trên mặt).
Cho thêm nước muối đã đun sôi và để nguội vào cho đầy hủNước muối = (2 cup nước + 2 muỗng canh muối)
Khi nước muối đã đầy hủ thì bọc giấy ni lon, đậy nắp lại và bỏ tủ lạnh, vài ngày sau là ăn được.
Tìm bài viết
Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị
Nhìn Ra Bốn Phương
Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016
Công thức Làm Chao - Rất Ngon
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét