Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 14 tháng 11, 2025

Nga tập kích Ukraine, tấn công vào các cơ sở năng lượng, Kiev đáp trả bằng vũ khí tầm xa - Báo Quốc Tế


Bức ảnh ghi lại một máy bay không người lái (UAV) của Nga phát nổ ở Kiev trong cuộc tấn công ngày 14/11. (Nguồn: ABC) Theo giới chức Ukraine, rạng sáng 14/11, Nga đã tiến hành tấn công nước này trên quy mô lớn bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa, nhằm vào cơ sở năng lượng, chung cư và hạ tầng. Tổng thống Trump khẳng định đã dập tắt 8 cuộc xung đột, 9 cuộc đang chờ; giả định một thảm kịch nếu không trở thành Tổng thốngUkraine đề xuất gói trừng phạt mới nhằm vào Nga, sẵn sàng kích hoạt trong vòng một thángUAV Ukraine lại tấn công, gây thiệt hại đáng kể cho một thành phố của Nga
<!>
Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết, lực lượng Nga đã sử dụng 430 UAV và 18 tên lửa, hiện Kiev đang đáp trả bằng các cuộc tấn công tầm xa. Đây là một trong những cuộc tấn công lớn nhất vào thủ đô của Ukraine cho đến nay.


Theo giới chức Ukraine, phần lớn UAV và tên lửa đã bị bắn hạ, nhưng mảnh vỡ rơi xuống và các đám cháy đã làm hư hại chung cư cao tầng, trường học, cơ sở y tế và nhiều tòa nhà hành chính trên chín quận của thủ đô Kiev, khiến sáu người thiệt mạng.

Các UAV của Nga cũng đã tấn công thành phố Chornomorsk bên bờ biển Đen, khiến hai người thiệt mạng.

“Ukraine đang đáp trả những đòn tấn công này bằng vũ khí tầm xa và thế giới phải ngăn chặn những cuộc tấn công bằng các biện pháp trừng phạt”, Tổng thống Zelensky nhấn mạnh.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, quân đội đã tấn công các cơ sở năng lượng và tổ hợp sản xuất vũ khí của Ukraine bằng vũ khí chính xác cao nhằm đáp trả những cuộc tấn công của Kiev vào lãnh thổ nước này.

Bên cạnh đó, Bộ Năng lượng Ukraine cho biết, tình trạng cắt điện cục bộ đã được công bố ở khu vực trung tâm Kiev, vùng Odesa ở miền Nam và vùng Donetsk ở miền Đông.

Thời gian gần đây, Kiev cũng đã gia tăng các cuộc tấn công bằng UAV sâu trong lãnh thổ Nga, nhằm vào các nhà máy lọc dầu, kho chứa và đường ống, làm tê liệt nguồn tài chính lớn nhất của Moscow.

Không có nhận xét nào: