Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 14 tháng 10, 2025

Cuộc đời trước mặt: Cờ Bạc trong Sòng Bạc Quoc Tế (Thị Trường Chứng Khoán)??? - Lệ Đá (Chi Trần)



Thị Trường Chứng Khoán Mỹ: FAS (ETF Banking and Finance) một trò chơi nguy hiểm nhưng cực kỳ...gay cấn. Nếu ai theo dõi Thị Trường Chứng Khoán Mỹ thì đã thấy nó...tăng đều đều, nhất là FAS (ETF Banking and Finance): Khi Banking and Finance tăng một thì nó tăng ba và ngược lại. Trong suốt cả tháng, FAS cứ "dập dinh" khoảng giá khoảng $170 tới$180 một cổ phiếu. Và tôi "nhát/scare money" nên không dám vào mua nên cứ ...tiếc hủi hụi...!!! Hôm Thứ Năm 10/09/25, tôi thấy FAS đã xuống tới $172 một cô phiếu và nhận thấy đâylà thời điểm "đúng" để vào mua 100 cổ phiêu và hy vọng sẽ bán khi nó lên trở lại $180.
<!>
Nhưng có ngờ đâu, sáng Thư Sau 10/10/25, chỉ một lời "tuyên bố" của ông Trump sẽ Tariffs hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên tới 100% vi vấn đề Trung Quốc "kiểm soát" chặt vấn đề xuất khẩu "Đất Hiếm" qua Tay Âu và Mỹ và Thì Trưởng Chứng Khoán Mỹ..."Nghiêng Ngả" ngay lập tức: (Uoc gi toi duoc ong Trump cho biet truoc loi tuyen bo cua minh thi toi se kiem duoc ...Biet bao nhieu la...$$$)

Tất cả đều...xuống dốc kinh hoàng như DOW đã xuống hơn 1000 điểm trong một ngày và FAS đang từ $172 xuống còn $161 một cô phiếu và tôi "mất trắng" $1100usd trong một ngày.

Nhưng tôi không bán vì nghĩ rằng lời tuyên bố của ông Trump chỉ là "nhất thời" vì ông sẽ thay đổi rất nhanh như mọi người đã thấy và Thị Trường Chứng Khoăn cùng chỉ "chao đảo" nhất thời thôi???

Và kết quả là, sáng hôm nầy Thứ Ba 10/14/25, sau 2 ngày Thi Trường Chứng Khoán đã "lấy lại sức" va FAS đã lên trở lại ....$172 một cổ phiếu.

Và tôi tin tưởng rằng nó sẽ lên tới $180 và tôi đã "set up" để bàn với giá này để kiếm lời $800. hy vọng vậy thôi.

Chứng Khoán là vậy: Mỗi ngày tôi đều "cờ bạc" trong "Sòng Bạc Quốc Tế" mênh mông, không chật hẹp như ...Las Vegas hay Casino dưới các Du Thuyền.

Và thỉnh thoảng cũng có những người "ăn thua" vài trăm ngàn Dollars trong một ngày như đã mua & bán cổ phiếu QMMM vừa qua: từ$5 usd một cổ phiếu đã lên tới hơn $200usd trong một ngày rơi xuống dưới $100 và bây giờ..."mất tăm/het giao dịch" trên sân Chứng Khoán.

Chuyện...Cờ Bạc là vậy. Nào ai biết được..."Tương Lai"???

Lệ Đá 
(Chi Trần)

Không có nhận xét nào: