Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2025

Hình ảnh và thủ bút của Võ Đại Tôn & Nguyễn Chí Thiện lúc mới ra tù - Bs BÙI DUY TÂM

 Các bạn thân mến,
  Võ Đại Tôn (1935-2025), người tù 10 năm tại trại Thanh Liệt vừa mất lúc 22:00 giờ ngày Thứ Sáu 23/05/2025 (giờ Úc) tại bệnh viện Bankstown (NSW)Ông Võ Đại Tôn trước 1975 làm Phụ Tá Tổng Trưởng Bộ Thông Tin, Giám Đốc Công Tác Bộ Chiêu Hồi,  trở về  quê hương để tham gia Kháng Chiến Phục Quốc (qua đường rừng Thái-Lào) nhưng đã bị sa cơ vào tháng 10/1981, tại biên giới Lào Việt. Vì cương quyết giữ vững lập trường không đầu hàng Cộng Sản trong phiên tòa ngày 13.7.1982 tại Hà Nội, ông Võ Đại Tôn đã bị Cộng Sản Việt Nam biệt giam hơn 10 năm tại trại tù Thanh Liệt (B-14), ngoại thành Hà Nội.
<!>
Nhà nước CSVN phải trả tự do cho ông nhờ áp lực của Quốc Tế và trở lại Úc Châu ngày 20.12.1991Trước đó đã thả Nguyễn Chí Thiện và Bùi Duy Tâm.
Bùi Duy Tâm cũng đã là đi tù 4 lần dưới thời Pháp thuộc và trong các chế độ VN. Lần cuối cùng ở Thanh Liệt Hà Nội năm 1991 cùng nơi với Võ Đại Tôn (10 năm tù) và Nguyễn Chí Thiện (30 năm tù). Dưới đây là hình ảnh và thủ bút của Võ Đại Tôn & Nguyễn Chí Thiện lúc mới ra tù
Rất thân ái,
Bùi Duy Tâm (415) 517.0427



      Bùi Duy Tâm với Nguyễn Chí Thiện (đến thăm Tâm khi mới ra tù cuối năm 1991)
  




Không có nhận xét nào: