Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 9 tháng 12, 2018

Cốc cà phê của nhiều nước trên thế giới.

cà phê, quán hàng, đặc sản
Hương thơm đặc biệt của một cốc cà phê mới pha, sẽ không có đủ ngôn từ để miêu tả về thứ đồ uống tuyệt vời này. Mỗi đất nước có một công thức pha cà phê đặc biệt.<!>
 

Cà phê Lapland (Phần Lan): Ban đầu  đặt một miếng phô mai Leipäjuusto vào cốc, sau đó mới rót cà phê vào.


cà phê, quán hàng, đặc sản

Espresso kiểu La tinh (Ý): Espresso có một lát chanh. Trước khi uống, dùng thìa làm dẹp lát chanh trên thành, hoặc dưới đáy cốc.


cà phê, quán hàng, đặc sản

Lagrima (Argentina): Chỉ cho hai giọt cà phê mạnh vào bọt sữa. Nói cách khác, đây là cốc sữa có cà phê.


cà phê, quán hàng, đặc sản

Bonbon (Tây Ban Nha): Đây là loại Espresso với sữa đặc. Nếu trộn một nửa sữa thường và một nửa sữa đặc, sẽ có một cốc cà phê ngon.

cà phê, quán hàng, đặc sản

Cà phê có gia vị (Maroc): Một hỗn hợp gồm các loại gia vị như: Hạt vừng, hạt tiêu đen và hạt nhục đậu khấu, cùng với hạt cà phê xay nhuyễn. Đây là một món đồ uống thực sự đặc biệt !


cà phê, quán hàng, đặc sản

Cà phê với trà (Hong Kong): "Mix" cà phê và trà với sữa gây hấp dẫn đặc biệt ngay từ ngụm đầu tiên! Bạn phải cần đến 4 túi trà đen, hạt tiêu, sữa đặc, và 2 túi cà phê.


cà phê, quán hàng, đặc sản

Frappé (Hy Lạp): Cà phê, kem, sữa đặc, và nước đá cục, là thành phần của một cốc Frappé thơm ngon.


cà phê, quán hàng, đặc sản

Pharisäer (Đức): Thức uống này được sáng chế tại Đức để ngụy trang mùi vị của rượu trong các bữa tiệc gia đình: ẩn dưới lớp kem dày được đánh phồng lên là một phần rượu rhum trong cà phê.


cà phê, quán hàng, đặc sản

Touba (Senegal): Khi rang cà phê, người ta cho thêm các hạt tiêu Guinea và được pha chế như loại cà phê phin bình thường.


cà phê, quán hàng, đặc sản

Cà phê với tỏi và mật ong (Thổ Nhĩ Kỳ): Đây là loại đồ uống phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cốc cà phê này còn được gọi là "Công thức của người Mô-rơ cổ".


cà phê, quán hàng, đặc sản

Cà phê với cam (Jamaica): Nhắc đến Jamaica, đầu tiên người ta thường liên tưởng đến rượu rhum. Và không hề ngạc nhiên, khi cốc cà phê truyền thống của người Jamaica được thêm vào đó loại rượu mạnh này.



cà phê, quán hàng, đặc sản

Cà phê trứng (Việt Nam): Thành phần trong công thức pha chế bao gồm: Lòng đỏ trứng gà, sữa đặc, đường, và cà phê nóng.
(Theo Infonet).

Không có nhận xét nào: