Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 25 tháng 11, 2015

Món quà dành tặng người vô gia cư được mặc trên cột điện ở Canada vào cuối Thu

alt
Những chiếc áo quyên tặng cho người vô gia cư tại thành phố Halifax.Khi bạn đến thành phố Halifax, Canada bạn có thể sẽ thấy những chiếc áo ấm được mặc lên cột điện kèm theo đó là dòng chữ Tôi không bị lạc đâu, nếu bạn đang mắc kẹt ngoài giá rét, hãy nhận tôi về mà giữ ấm nhé!<!->
Mùa đông sắp tới, tức là Lễ Giáng sinh chỉ còn cách chúng ta trong chục cái chớp mắt nữa thôi. Tuy vẫn còn hơi sớm, thế nhưng một người phụ nữ và một đám trẻ tại thành phố Halifax, tỉnh Nova Scotia, Canada đã ra đường mặc áo khoác cho những cột điện để những người vô gia cư có thể có áo ấm mặc qua mùa tuyết lạnh.
 
Người phụ nữ ấy là Tara Smith-Atkins, cô rất lo lắng cho số phận những người vô gia cư đang sống ngoài đường phố sẽ làm sao để vượt qua được mùa đông lạnh lẽo sắp tới. Nghĩ đến đám áo khoác mà mình và con gái không còn sử dụng, cô Tara đã nảy ra ý định sẽ quyên góp áo ấm cho người vô gia cư rồi cùng với con gái và các bạn của con "mặc" vào cột điện dành tặng những người không có.
Chiến dịch quyên góp áo ấm được tiến hành vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 8 của con gái cô Tara. Người phụ nữ tốt bụng cũng muốn thông qua hoạt động ý nghĩa này, 8 bé gái sẽ hiểu thêm về cuộc sống và những mảnh đời không may mắn ngoài kia. Sau khi kết thúc hoạt động phát áo, đám trẻ về nhà, run cầm cập, cùng nhau quây quần bên lò sưởi. Có thế chúng mới hiểu rằng, chúng còn rất may mắn khi có lò sưởi trong nhà, nhưng những kẻ khốn khổ ngoài kia, áo ấm còn chẳng có thì lấy đâu ra lò sưởi.
Cô Tara đã mất hàng tuần để thu thập quần áo rét từ hàng xóm và những họ hàng của mình. Những chiếc áo khoác và khăn quàng được bọn trẻ mặc lên cột điện ngoài phố. Mỗi chiếc áo đều mang thông điệp Tôi không bị lạc đâu, nếu bạn đang kẹt ngoài đường phố trong giá rét, hãy nhận tôi về để người vô gia cư có thể vui vẻ tiếp nhận món quà Giáng sinh sớm mà các cô gái nhỏ dành tặng cho họ.
thành phố Halifax, cột điện, canada, áo ấm,
Quà tặng cho người vô gia cư là sáng kiến của cô Tara Smith-Atkins.
 
 
thành phố Halifax, cột điện, canada, áo ấm,
Tôi không bị lạc đâu, nếu bạn đang mắc kẹt ngoài giá rét, hãy nhận tôi về mà giữ ấm nhé!
 
 
thành phố Halifax, cột điện, canada, áo ấm,
Cô Tara muốn con gái mình có một sinh nhật thật ý nghĩa với bài học cuộc sống từ hoạt động này.
 
 
thành phố Halifax, cột điện, canada, áo ấm,
Áo khoác, khăn quàng được bọn trẻ mặc lên cột điện.
 
 
thành phố Halifax, cột điện, canada, áo ấm,
Bọn trẻ thực sự là những Maman Noel nhí đem quà tặng sớm tới cho những mảnh đời đường phố tại Halifax.
 
 
thành phố Halifax, cột điện, canada, áo ấm,
Bọn trẻ đã thấm thía nỗi khổ của những người vô gia cư trong mùa đông giá rét sau hoạt động lần này.
 
 
thành phố Halifax, cột điện, canada, áo ấm,
Ngày 15/11/2015 sẽ là một ngày khó quên với cô Tara và 8 bé gái.
 
                              ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
 

 

Không có nhận xét nào: