Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015

Đặc điểm của người ViệtTheo Viện nghiên cứu Xã hội học Hoa Kỳ, thì người Việt có 10 đặc điểm cơ bản sau:<!->
1.     Cần cù lao động, song dễ thỏa mãn, nên tâm lý hưởng thụ còn nặng.
2.     Thông minh, sáng tạo, song chỉ có tính chất đối phó, thiếu tầm suy nghĩ dài hạn, chủ động.
3.     Khéo léo, song không duy trì đến cùng (ít quan tâm đến sự hoàn thiện cuối cùng của sản phẩm).
4.     Vừa thực tế, vừa mơ mộng, song lại không có ý thức nâng lên thành lý luận.
5.     Ham học hỏi, có khả năng tiếp thu nhanh, song ít khi học “đến đầu đến đuôi”, nên kiến thức không hệ thống, mất căn bản. Ngoài ra, học tập không phải là mục tiêu tự thân của mỗi người Việt Nam (nhỏ học vì gia đình, lớn lên học vì sĩ diện, vì kiếm công ăn việc làm, ít người vì chí khí, đam mê).
6.     Xởi lởi, chiều khách, song không bền.
7.     Tiết kiệm, song nhiều khi hoang phí vì những mục tiêu vô bổ (sĩ diện, khoe khoang, thích hơn đời).
8.     Có tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, song hầu như chỉ trong những hoàn cảnh, trường hợp khó khăn, bần hàn, còn trong điều kiện sống tốt hơn, giàu có hơn, thì tinh thần này rất ít xuất hiện.
9.     Yêu hòa bình, nhẫn nhịn, song nhiều khi lại hiếu thắng, vì những lý do tự ái, lặt vặt, để tiểu sự làm mất đại sự.
10. Thích tụ tập, nhưng lại thiếu tính liên kết để tạo ra sức mạnh (cùng một việc, một người làm thì tốt, ba người làm thì kém, bảy người làm thì hỏng bét).

;) winking

CÓ ĐÚNG VẬY KHÔNG hở Quý Người Việt ?

Không có nhận xét nào: