Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015

Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt đón Tân Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ tại Afghanistan

Trong chuyến viếng thăm chính thức tại Afghanistan, bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Ash Carter, hôm Chủ Nhật, đến thành phố Kandahar, thăm Bộ Chỉ Huy Huấn Luyện và Trợ Giúp Miền Nam (TAAC South), hiện do Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt chỉ huy.
Ash Carter,Ash Carter,

Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt (phải) đón Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Ash Carter tại phi trường Kandahar, Afghanistan, hôm 22 Tháng Hai, 2015. (Hình: AP Photo/Jonathan Ernst, Pool)

Ðón tiếp Bộ Trưởng Carter tại phi trường Kandahar là Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt, tư lệnh TAAC South, người báo cáo cho ông Carter biết về các tiến triển trong hoạt động của các đơn vị Mỹ và đồng minh nơi này.
Bộ Trưởng Ash Carter đã khen tặng các nỗ lực của quân nhân Mỹ cũng như các thành quả mà họ cùng các quốc gia đồng minh khác đã đạt được trong nhiệm vụ huấn luyện và trợ giúp quân đội chính phủ Afghanistan.
TAAC South, trước được gọi là Bộ Chỉ Huy Vùng Nam, bao gồm các tỉnh Kandahar, Uruzgan, Zabul và Daykundi. Sư đoàn 1 Thiết Kỵ Mỹ là đơn vị chính của TAAC South, với các quốc gia khác cũng có quân tham dự là Romania, Slovakia, Anh, Bỉ, Úc, Jordan và Georgia.
Tại bộ chỉ huy TAAC South đặt tại phi trường Kandahar, ông Carter cho các quân nhân hiện diện biết rằng họ là ưu tiên hàng đầu của ông.
“Các anh em là điều tôi nghĩ tới mỗi sáng khi thức dậy. Tôi không bao giờ quên, dù chỉ một phút, là các anh em đang ở nơi đây và đang làm gì, những hy sinh của các anh em và những nguy hiểm đi kèm theo đó.”
Nhiệm vụ huấn luyện và trợ giúp hiện đang là nỗ lực chính hiện nay tại Afghanistan để giữ gìn những thành quả mà các binh sĩ Mỹ và đồng minh đã từng phải đổ xương máu mới đạt được, theo ông Carter.
Ông cũng cho hay trong thời gian ở Afghanistan, ông sẽ thu thập mọi dữ kiện để có thể đưa ra các hành động tương lai và có những đề nghị với Tổng Thống Barack Obama về chính sách nơi này.
“Chúng ta sẽ không từ bỏ Afghanistan vì đây là một quốc gia quan trọng trên thế giới,” ông nói, “nhưng sự hiện diện của chúng ta giảm bớt vì chúng ta muốn người Afghanistan tự họ phải duy trì được những gì mà quân đội chúng ta đã tạo ra được trong những năm qua, đó là sự an ninh và ổn định.”
Sau khi tặng mỗi quân nhân một đồng tiền đặc biệt và chụp hình với họ, trước khi trả lời các câu hỏi thắc mắc của các quân nhân, gồm cả vấn đề chiến tranh điện tử và lương hưu trí.
 Tướng Lương Xuân Việt, là sĩ quan cấp tướng gốc Việt đầu tiên và duy nhất hiện nay trong quân đội Hoa Kỳ.
Ông được vinh thăng chuẩn tướng vào sáng 6 Tháng Tám, 2014, tại Sư Ðoàn 1 Thiết Kỵ, Fort Hood, Texas, Hoa Kỳ. 
(V.Giang)
 

Không có nhận xét nào: