Diễn viên Hứa Vĩ Văn có thể chế biến các món cà ri, bún bò, phở tái lăn, mì xá xíu... ngon, hấp dẫn không kém ngoài hàng. Hứa Vĩ Văn là một nghệ sĩ đa tài. Anh vừa đóng phim, vừa vẽ tranh mở triển lãm, lại nấu ăn ngon. Hôm qua (23/7), nam diễn viên kể rằng suốt hai tháng ở nhà thực hiện giãn cách xã hội, anh xuống bếp nhiều hơn. Trên instargram, Hứa Vĩ Văn hay chia sẻ những món khoái khẩu, trong đó có hơn 10 món nước khác nhau, rất đa dạng.
<!>
Bún bò viên của anh chàng được hầm kỹ từ xương và củ cải trắng, cho nước dùng trong veo, ít váng mỡ, ngược với bát bún bò Huế nước dùng trong nhưng có váng dầu màu đỏ đúng điệu anh khoe trước đó. Bên cạnh là đĩa rau sống gồm rau muống chẻ, rau thơm và vài lát chanh, đĩa ớt xanh băm. Ăn bún bò viên kiểu người miền Nam là phải có chén tương đen pha tương ớt để chấm viên bò, tận hưởng độ giòn sần sật của bò quyện với vị the the, ngọt ngọt của tương, nhai đã miệng.
Bát bún riêu của nam diễn viên kích thích thị giác nhờ màu đỏ au của nước dùng, bên trên đầy ắp tôm khô và riêu. Mỗi thứ nước dùng, anh hầm bằng một loại nguyên liệu khác nhau để cho đúng vị. Nước lèo bún riêu nấu từ tôm khô bóc vỏ vị ngọt thanh. Cà chua cắt múi cau, xào sơ qua tạo vị chua nhẹ. Nếu thích nước dùng màu đậm thì bạn thêm một chút màu điều, hoặc sử dụng màu đỏ vốn có của cà chua.
Hôm trước, anh nấu một nồi cà ri gà đậm đà, lý tưởng thưởng thức vào mùa mưa Sài thành. Hứa Vĩ Văn sử dụng xương gà và chân gà hầm nước. Ngoài ra, khoai tây giúp món ăn thêm bùi, ngọt hơn. Bộ đồ lòng gà cắt nhỏ, thả vào sau cùng tránh bị dai. Cà ri gà chấm với bánh mì nóng hổi, giòn tan là đúng bài.
Hay ăn chung với bún cũng ngon. Bún cà ri gà của Hứa Vĩ Văn trông hấp dẫn không kém những hàng bún cà ri ở quận 5. Cánh gà ít thịt, béo, hầm mềm. Nước cà ri không quá dầu mỡ, kèm rau quế thơm. Thịt gà chấm với chén muối tiêu chanh. Thích ăn cay thì bạn cho một chút ớt băm vào.
Canh bún là một trong những món rất quen thuộc với người miền Nam, thường được bán tại quán bình dân. Nó là món ăn no hay món lót dạ bữa xế chiều, bữa khuya. Chính vì thế, khi các hàng canh bún bị đóng cửa do dịch, không ít người nhớ hương vị của nó. Hứa Vĩ Văn cũng vậy, dù thiếu đậu hũ chiên giòn và chả cây - hai thứ topping được yêu thích nhất - bát canh bún của anh vẫn hấp dẫn nhờ miếng thịt đông, ăn chung rau muống luộc.
Phở là một trong những thế mạnh của tài tử. Anh có thể nấu được cả phở miền Nam lẫn phở Bắc. Bát phở nạm, bò viên kèm đầu hành với nước dùng trong, ăn cùng tương đen và tương ớt. Bên cạnh đó là đĩa giá luộc và đĩa rau thơm đặc trung của các tiệm phở ở Sài Gòn.
Còn gần đây, anh khoe hai bát phở tái lăn nấu theo kiểu miền Bắc khiến không ít người phải trầm trồ. Thịt bò xào lăn thơm mùi tỏi, nước phở trong, đậm vị béo. Hành lá chẻ mỏng đúng điệu, cắt thành khúc. Hành tây thái mỏng, rau thơm ăn cùng phở cho đỡ ngấy.
Do gia đình gốc Hoa nên ngoài món Việt, nam diễn viên còn rành nấu nhiều món người Hoa, trong đó có mì xá xíu. Miếng thịt xíu của Hứa Vĩ Văn được ướp kĩ càng, chín đều, mang màu đỏ đặc trưng. Nước súp chan vào mì khá đơn giản. Nếu muốn thử làm, bạn có thể hầm bằng củ hành tây, xương heo, nêm chút muối, bột nêm gà. Thời gian hầm khoảng 2 tiếng đồng hồ là xong nồi nước súp ăn với mì xá xíu khô hoặc nước.
Hôm qua, Hứa Vĩ Văn khoe bát bánh canh gà đậm đà, ngon miệng. Xương gà hầm với nấm rơm sẽ cho nồi nước dùng bánh canh chuẩn. Sau khi luộc thịt gà, bạn chặt thịt thành miếng vừa ăn. Sợi bánh canh trụng mềm, cho vào bát, chan đầy nước dùng. Nam diễn viên không quên phi thêm hành tí cho vào bát bánh canh.
Còn bánh canh sườn thì Hứa Vĩ Văn hầm xương heo chung với cà rốt, tôm khô tạo vị thanh ngọt. Sườn non hầm mềm dễ ăn. Sợi bánh canh thấm đẫm trong nước dùng. Hành lá và hành tím phi giúp món ăn thơm ngon hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét