Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 20 tháng 5, 2020

Trump nói việc Mỹ có số ca nhiễm virus cao nhất thế giới là một 'vinh dự' - BBC

Trump nói Mỹ đứng đầu các quốc gia nhiễm virus là một 'vinh dự'Bản quyền hình ảnhALEX WONG
Image captionTrump nói Mỹ đứng đầu các quốc gia nhiễm virus là một 'vinh dự'
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump lập luận rằng việc Hoa Kỳ có số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận cao nhất thế giới là một "huy hiệu danh dự.""Tôi xem điều này, ở một khía cạnh nào đó là một điều tốt, vì điều đó có nghĩa là việc xét nghiệm của chúng ta hiệu quả hơn nhiều", ông nói tại Nhà Trắng.Hoa Kỳ hiện có 1.5 triệu ca nhiễm virus corona và gần 92.000 ca tử vong, theo Đại học Johns Hopkins.
<!>
Đứng thứ hai là Nga, với gần 300.000 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona.

Trump nói gì?

Hôm thứ Hai, ông Trump đã tổ chức cuộc họp nội các đầu tiên kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Mỹ.
"Nhân tiện," ông nói với các phóng viên, "khi nói rằng chúng ta dẫn đầu con số nhiễm bệnh điều đó nghĩa là chúng ta thực hiện xét nghiệm nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào."
"Vì vậy, khi chúng ta có nhiều ca nhiễm," ông tiếp tục, "Tôi không xem đó là một điều xấu, tôi nhìn vào điều này, ở một khía cạnh nào đó, là một điều tốt vì nó có nghĩa việc xét nghiệm của chúng ta hiệu quả hơn nhiều."
Ông nói thêm: "Vì vậy, tôi xem nó như một huy hiệu danh dự. Đó thực sự là một huy hiệu danh dự.''
"Điều này nhờ vào đóng góp to lớn của công tác xét nghiệm và những nỗ lực mà các nhà chuyên môn đã thực hiện."
"Đó là một cho thử nghiệm và tất cả các công việc mà rất nhiều chuyên gia đã làm."
Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, một cơ quan liên bang, Hoa Kỳ đã thực hiện 12,6 triệu xét nghiệm vào thứ Ba.
Ông Trump đã trả lời một câu hỏi về việc liệu ông có đang xem xét lệnh cấm du lịch đối với Mỹ Latinh, Brazil nói riêng hay không. Quốc gia hiện có số trường hợp nhiễm cao thứ ba, sau Mỹ và Nga.
Ủy ban Quốc gia Dân chủ chỉ trích các bình luận của vị Tổng thống thuộc đảng Cộng hòa, tweet rằng 1,5 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 ở Mỹ đại diện cho "sự thất bại hoàn toàn của việc lãnh đạo".

Tổng thống có đúng không?

Mặc dù Hoa Kỳ đã thực hiện nhiều xét nghiệm theo quy mô lớn hơn bất kỳ quốc gia nào, nhưng đây không phải là lần đầu tiên trên thế giới, tính theo đầu người, theo Our World in Data, một ấn phẩm khoa học có trụ sở tại Đại học Oxford.
Biểu đồ xếp Hoa Kỳ đứng thứ 16 trên toàn cầu về các xét nghiệm tính trên 1.000 người, trước Hàn Quốc, nhưng đứng sau Iceland, New Zealand, Nga và Canada.
Trong tuần qua, Mỹ đã tiến hành từ 300.000 đến 400.000 xét nghiệm hàng ngày, theo Dự án Theo dõi Covid.
Nhưng Ashish Jha, giám đốc Viện Y tế Toàn cầu Harvard tuần trước đã nói tại một phiên điều trần của Quốc hội: "Hoa Kỳ cần hơn 900.000 xét nghiệm mỗi ngày để bắt đầu mở cửa lại một cách an toàn. Chúng tôi đang thực hiện khoảng một phần ba số đó."
Theo Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ có các trường hợp tử vong do virus corona nhiều nhất trên thế giới, dù tính trên cơ sở bình quân đầu người, Mỹ đứng thứ sáu sau Bỉ, Vương quốc Anh và Pháp.
Tỷ lệ xét nghiệm virus corona ở Mỹ cũng nhận nhiều chỉ trích từ cả hai phe.
Tại một phiên điều trần của Thượng viện vào tuần trước, Mitt Romney, một người thuộc đảng Cộng hòa, đã chỉ trích báo cáo thử nghiệm của đất nước, nói rằng "không có gì để ăn mừng" bởi vì, ông nói, "chúng ta đã giẫm chân tại chỗ trong tháng Hai và tháng Ba rồi."

Không có nhận xét nào: