Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 29 tháng 1, 2015

California: Ăn tối miễn phí cho học sinh nghèo sau giờ học

Năm nay, các trường tiểu học thuộc Khu học chánh Anaheim bắt đầu phục vụ bữa tối cho các em học sinh trong các chương trình sau giờ học, một cách trường hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp.
Photo Courtesy: ocregister.com
 
Dân Việt Bolsa - Khi mặt trời từ từ tắt bóng, nhân viên của trường tiểu học Mann đẩy xe ra ngoài sân và bắt đầu phân phát các khẩu phần ăn, gồm bánh mì thịt nguội, ít rau củ và hộp sữa không béo. Khoảng 120 em học sinh sẽ kết thúc bữa ăn tối trước khi về nhà. 
 
Anaheim là một trong 7 khu học chánh ở Quận Cam phục vụ bữa ăn tối cho học sinh chương trình sau giờ học, một chương trình do liên bang tài trợ đang được phát triển trên toàn quốc. 
 
Nhiều học sinh Anheim đã ăn sáng và ăn trưa tại trường. Khoảng 87% học sinh thuộc khu học chánh đủ tiêu chuẩn ăn trưa miễn phí hoặc giảm giá, và 7% trong số đó tự báo rằng chúng không có đủ thực phẩm ở nhà. Để bảo đảm học sinh ăn đủ, người quản lý Linda Wagner đề nghị chương trình sau giờ học cũng phục vụ ăn tối.
Anaheim Achieves, một chương trình sau giờ học do YMCA Anaheim đảm trách, bắt đầu chương trình này tại ba trường từ hồi tháng 9 năm ngoái. Đầu tháng giêng năm nay toàn bộ 24 trường trong khu học chánh đã áp dụng phục vụ ăn tối cho học sinh.
 
Bộ Nông Nghiệp Hoa kỳ bắt đầu một chương trình có giới hạn từ năm 1994, đến năm 2010 thì cung cấp các bữa ăn đầy đủ ở các tiểu bang. Năm 2014,  có 104 triệu phần ăn tối được phục vụ trên toàn quốc, tăng từ 19 triệu phần vào năm 2009. 
 
Ở California, 319 nhóm bao gồm cả các khu học chánh đã bắt đầu cung cấp ăn tối sau giờ học từ tháng 9 vừa qua, theo Gregory Heilner – Giám đốc Chương trình Dinh dưỡng Cộng đồng thuộc Sở Giáo dục tiểu bang – cho hay. Heilner nói: “Chương trình này giúp những em học sinh có thể không có bữa tối đang chờ ở nhà.” 
Khu học chánh Anaheim phục vụ 2000 phần ăn mỗi ngày, và ngày càng có nhiều học sinh đòi hỏi đồ ăn. YMCA sẽ được trả lại $3,22 mỗi phần ăn qua chương trình của liên bang. 
 
Ở trường tiểu học Mann kể trên có 1.100 học sinh. Hầu hết các em đến trường vào lúc 07h30 sáng để ăn sáng, sau đó ăn trưa. Khoảng 120 em ở chương trình sau giờ học được ăn tối. Như vậy có nhiều em được ăn ba bữa tại trường. Hiệu trưởng Amanda Segovia-Hale cho biết.
 
Do các trường không thể hâm nóng đồ ăn sau giờ học, nên YMCA ký hợp đồng với nhà thầu phục vụ đồ ăn nguội. Các phần ăn bao gồm sữa ít béo, trái cây hoặc rau củ, bánh mì và thịt. Phô mai, sữa chua, bánh mì thịt gà nguội, bơ hạt hướng dương, … đều có trong thực đơn, làm học sinh không thể nào chán.
 
Từ khi bữa tối được phục vụ, chương trình sau giờ học nhận được nhiều học sinh hơn. 
 
Sáu khu học chánh và cơ quan khác cũng phục vụ ăn tối sau giờ học, bao gồm: Khu học chánh Centralia, Fullerton, Ocean View, Tustin, Westminster và Second Harvest Food Bank của quận Cam.
 
Hương Giang
(Nguồn: OC Register)

Không có nhận xét nào: