Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 7 tháng 10, 2020

Trường học không có nhà vệ sinh, chuyện khó tin nhưng có thật

Nguyễn Đình Trọng



Sự việc xảy ra tại Trường mẫu giáo Hoa Thiên Lý nằm ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk), với 5 điểm trường phải học nhờ tại các hội trường, nhà văn hóa thôn, buôn.

Không có nước sinh hoạt, không có nhà vệ sinh nên hàng ngày, các cô giáo phải cho các cháu mẫu giáo đi vệ sinh vào bô rồi mang vào nhà người dân… đổ nhờ!

Do cơ sở vật chất không đảm bảo, không có bếp ăn, chỗ nghỉ ngơi nên có điểm trường, buổi trưa các cháu phải về nhà. Có điểm trường, các cháu phải mang theo cơm để học cả ngày. "Có nhiều cháu đến trường không đồ ăn trưa. Thương các cháu, giáo viên đã đóng góp và duy trì hũ gạo tình thương cho những cháu khó khăn có cơm trưa" - cô Thúy ngậm ngùi nói (nld.com.vn).

Vậy xin hỏi, các tượng đài, các cổng chào, các cặp táp, ấm tách trà hàng mấy, hàng trăm, hàng ngàn tỷ đồng kia. Rồi các chi phí trang trí các cuộc đại hội gì đó của các đồng chí. Rồi tiền tham ô, tham nhũng thuế dân lên hàng ngàn, triệu triệu tỷ đồng kia. Tại sao? Tại sao lại bỏ trẻ con thế này? Thế này là tội ác với nhân dân, lịch sử ghi khắc đấy ạ.

Mình cũng nói thêm, cá nhân mình tôn vinh, khen thưởng và trân trọng các cô giáo ở 5 điểm trường nói trên ở Đắk Lắk. Những cô giáo này mới đúng là tấm gương, đáng khen cấp quốc gia đấy ạ. Chứ không phải khen thưởng mấy kẻ tham nhũng, tham ô, hút máu dân đen rồi bỏ tiền mua báo chí viết bài khen thưởng hay tuyên giáo chỉ đạo viết bài khen thưởng đồng chí này kia rồi đến khi ngã ngựa lộ hết sự thật. Những quan chức và nhóm lợi ích bè nhóm được khen thưởng hay vinh danh thì mình dành cho sự khinh bỉ và vứt sọt thôi.
Thân mến!

P/s: Link hình bên dưới và nội dung có trích dẫn từ:

Không có nhận xét nào: