Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 14 tháng 5, 2020

Tầng ozone bảo vệ trái đất chống lại cái gì? - Andy Van

See the source image

Tầng ozone nằm ở tầng bình lưu, khoảng 9-18 dặm trên bề mặt trái đất - bảo vệ tất cả cuộc sống từ bức xạ tia cực tím của mặt trời. Nó hoạt động như một lá chắn vô hình chống lại các tia UV-B và UV-C có hại, có liên quan đến tổn thương da và mắt, làm giảm năng suất và phẩm chất của cây trồng và thay đổi các trạng thái sinh học cho các loài khác nhau. Do hoạt động của con người và ô nhiễm, một số ozone trong khí quyển đã bị cạn kiệt, và quá trình xảy ra tự nhiên như phun trào núi lửa cũng có thể ảnh hưởng đến mức ozone. Đó là lý do tại sao Liên Hợp Quốc thành lập Ngày Quốc tế về Bảo tồn Tầng Ozone, diễn ra vào ngày 16 tháng 9 kể từ năm 1994.<!>
Andy Van - Nguồn: EPA.gov | Ngày cập nhật: ngày 14 tháng 5 năm 2020

See the source image

Andy Van
5 địa điểm nóng nhất trên trái đất

5. Tirat Zvi, Israel
Record Temperature: 129°F (54°C)

4. Ahwaz, Iran
Record Temperature: 129°F (54°C)
3. Kebili, Tunisia
Record Temperature: 131°F (55°C)

2. El Azizia, Libya
Record Temperature: 136.4°F (58°C)

1. Death Valley, California
Record Temperature: 134°F (56.7°C)

See the source image

Andy Van TH

Không có nhận xét nào: