Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 18 tháng 7, 2019

Ba cách đơn giản để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2019/07/PN-tieu-hoa-696x457.jpg
Hệ tiêu hóa đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe hằng ngày. (Hình: Scott Halleran/Getty Images)
NEW YORK CITY, New York  – Hệ tiêu hóa đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe hằng ngày. Các nghiên cứu chỉ ra rằng lo âu, công việc hoặc trầm cảm chính là những nguyên nhân ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Nhưng chỉ với vài bước đơn giản sau, bạn sẽ có một hệ tiêu hóa tốt hơn và lành mạnh hơn.
<!>
1. Luyện tập hít thở sâu
Hít thở sâu là một hình thức để kiểm soát stress, và đặc biệt quan trọng trước bữa ăn để giúp tiêu hóa. Hơi thở sâu và chậm từ bụng sẽ kích hoạt hệ thần kinh hoạt động. Khi điều này xảy ra, bạn đang đạt tới giai đoạn “nghỉ ngơi và tiêu hóa,” giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn và hấp thụ nhiều dưỡng chất hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp không bị đầy hơi và trướng bụng khi bạn ăn quá nhanh. Việc kiểm soát căng thẳng là một thành tố quan trọng cho sức khỏe tiêu hóa, vì đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa não bộ và hệ tiêu hóa.


2. Ăn đồ ăn lên men thường xuyên
Đồ ăn lên men có chứa vi khuẩn tốt giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Vi thực vật địa phương có trong các loại thức ăn như kimchi, tempeh hay dưa cải tạo ra một hàng bảo vệ trong ruột và giúp cải thiện sức đề kháng. Bạn nên ăn từ hai đến ba muỗng thức ăn lên men mỗi bữa ăn trước, trong hoặc ngay sau khi ăn. Các lợi khuẩn probiotic sẽ được tiêu hóa cùng với đồ ăn tiêu thụ và tạo ra phép màu của chúng bất kể bạn tiêu thụ chúng khi nào.


3. Chất xơ từ thực vật
Việc tiêu thụ chất xơ có nguồn gốc từ thực vật, được biết đến như các loại thực phẩm giàu pre-biotic, cực kỳ quan trọng đối với lợi vi khuẩn trong hệ tiêu hóa. Chúng giúp hệ tiêu hóa vận hành trơn tru và trôi chảy, tiêu hóa thức ăn và đào thải chất thải đều đặn như một chiếc đồng hồ. Hãy đặt mục tiêu tiêu thụ ít nhất 35 gram chất xơ này mỗi ngày. Chẳng hạn, bạn có thể tham khảo thực đơn dưới đây:

4 gram diên mạch chín
5 gram cải xoăn
15 gram đậu đen
10 gram a-ti-so
8 gram cải Brussel Sprout
6-7 gram bơ

Cuối cùng, bạn hãy dành thời gian quan tâm đến sức khỏe hệ tiêu hóa vì chúng sẽ đem đến những lợi ích khỏe mạnh mà bạn không bao giờ nghĩ đến. (K.D)

Không có nhận xét nào: