Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018

Huỳnh Thục Vy: Nhận Định Sự Thật, Tự Do & Nhân Quyền


alt
Giới thiệu sách
Tiểu luận – Huỳnh Thục Vy
Bài NHÓM TIN SÁCH

Nhận Định Sự Thật gồm 35 tiểu luận, đề cập đến những vấn đề chính trị, thời sự hiện nay của Việt Nam và thế giới. Có thể chia thành bốn thể loại: So sánh và nhận định – Tìm hiểu hoàn cảnh của các nước trên thế giới và sau đó so sánh với tình hình Việt Nam. Tiêu biểu như các bài: Liêm Sỉ Ở Đâu Khi So Sánh Nhân Quyền Anh-Việt, Người Mỹ nói đến Đấu Tranh Giai Cấp, Tại Sao Là Miến Điện Mà Không Phải Việt Nam, v.v. Mô tả và nhận định <!>– Qua quan sát và chiêm nghiệm, mô tả một vấn đề thực tế rồi đưa ra nhận định về vấn đề đó. Tiêu biểu: Dân Chủ: Giá Trị Nhân Bản, Bàn Về Dân Trí, Xã Hội Dân Sự và Hiện Tình Việt Nam, v.v. Thắc mắc và giải quyết – Bắt đầu bằng một câu hỏi, kết thúc bằng câu trả lời. Tiêu biểu: An Toàn hay Tự Do? Khôn Ngoan Đến Mức Độ Nào? Con Vua Thì Lại Làm Vua? v.v. Tâm tư và mơ ước: Tôi Vô Tình Học Luật, Tâm Tư Hôm Nay Mới Trải, Tâm Tư Nhân Ngày Lễ Tạ Ơn, v.v.
Có thể nói “sự thật” đối với Huỳnh Thục Vy chỉ có được khi người ta từ chối sống trong giả dối: “Tôi rất sợ thứ văn hóa nói một đàng làm một nẻo của người Việt và người Tàu. […] Chúng ta luôn tự hào là xã hội mình có nền tảng gia đình vững chắc hơn xã hội Tây phương, nhưng có được mấy gia đình là tổ ấm tình yêu và bệ phóng cho nhân cách; có mấy cặp vợ chồng sống với nhau tới già vì tình yêu chứ không phải vì những cản trở về luật pháp, kinh tế và văn hóa? Rõ ràng xã hội và văn hóa này là nơi khởi xuất những mấm mống của hành động nước đôi giả dối. Tôi sợ cách sống đó hơn cả nhà tù chế độ độc tài. Tôi thực sự mong con cháu mình sẽ được nhìn thấy người lớn nói sao làm vậy, yêu là yêu, ghét là ghét. Và nếu tình cảm là nguyên tắc tối thượng trong đời sống chúng ta, hãy để nó là chuẩn mực để chúng ta sống và chết. Còn nếu quyền lợi là tất cả đối với chúng ta, hãy để cuộc tranh giành quyền lợi đó diễn ra trước con mắt giám sát và chế tài của luật pháp”.

Tiểu sử tác giả Huỳnh Thục Vy
Sinh năm 1985 tại Quảng Nam. Từng phải bỏ học làm công nhân vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Sau tự học qua các trường online, tốt nghiệp Cử nhân Luật Kinh tế. Hiện là nhà báo tự do. Năm 2012, được tặng Giải Hellman/Hammett của Human Rights Watch và Giải Nhân Quyền của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam. Hiện Huỳnh Thục Vy là điều phối viên của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam, một tổ chức xã hội dân sự được sáng lập năm 2013 và không chịu sự kiểm soát của Đảng Cộng sản (www.vnwhr.net).
Nhận Định Sự Thật: Tự Do & Nhân Quyền, Nxb Việt Thức Foundation - 256 trang - Giá 25.0 USD

Liên lạc: Viet Thuc Foundation - 3111 Cranleigh Court, Fairfax, VA 22031, USA
Email: vietthuc.org@gmail.com – Tel: (703)-876-2620

Sách cũng có bán trên trang điện tử Amazon.com
Tin Sách do Tủ Sách Tiếng Quê Hương & Book Club Nhà Việt Nam thực hiện nhằm giới thiệu các tác phẩm giá trị trong nước cũng như hải ngoại, kể cả các tác giả ngoại quốc. 
Mọi liên lạc xin email về: tiengquehuongbookclub@gmail. com, hay gởi thư về: Tủ Sách Tiếng Quê Hương, P.O. Box 4653, Falls Church, VA 22044, USA
Source:

Không có nhận xét nào: