Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2020

TIỀM LỰC MỸ QUỐC����


Nước Mỹ dù bị tổn thất Covid - 19 nhưng không hề tình trạng dân đói. Sự thật hình ảnh dòng xe nối dài nhận thực phẩm là thế nào ? Để tìm hiểu, tôi đã thâm nhập thực tế tại Trung tâm Berry tọa lạc tại 8877 Barker Cypress Road của thành phố Cypress - Texas vào ngày 29/4 /2020. Ngân hàng thực phẩm Houston Food Bank chuyển tới Cypress số lượng khổng lồ, đã chuẩn bị trên 7.000 phần quà miễn phí cho mỗi người dân không phân biệt giàu nghèo. Mỗi phần quà là 100 pounds, bao gồm 5 thùng sản phẩm đầy chất dinh dưỡng như ham các loại, thịt gà, bò tươi, thịt hầm, đồ hộp, các loại thực phẩm tươi sống, trái cây, rau quả, sữa tươi, bánh mì, trứng ... Giá trị mỗi phần quà khoảng trên 300 USD. Thời gian tặng thực phẩm bắt đầu từ 2.00 PM cho đến 8.00 PM.
<!>Thực sự người dân ai cũng nhường cho người gặp khó khăn nhận trước. Với người gặp khó khăn thì đúng là món quà tinh thần giúp đỡ đúng lúc. Chính quyền địa phương kêu gọi dân mỗi khu vực giúp lấy thực phẩm. Nếu ít người nhận sẽ bị tồn đọng, bỏ đi thì phí phạm, mà trả về kho lại vất vả cho nhân viên và các lính vệ binh quốc gia đang thực hiện nhiệm vụ.Theo quan sát, riêng tại địa điểm Cypress thì hơn ngàn sinh viên và du học sinh từ các quốc gia cũng được ưu ái nhận nhiều phần quà lớn. Các em vui mừng khi không cần chứng minh bill điện nước, y như một giấc mơ trở thành sự thật. Ngay cả di dân mới qua, những người đang có mặt trên nước Mỹ dù là ai, từ đâu đến, chưa phải là công dân Hoa Kỳ vẫn được tặng quà trong lúc khó khăn, họ nhận quà không phải trình giấy tờ. Đây là một điểm son đáng ghi nhận.


Người chủ xe chỉ cần bật cốp xe phía sau khi gần đến điểm phân phối, lái đi qua từng lều lớn sẽ được nhân viên hoặc lính chất vào xe thùng quà, 5 lều thực phẩm là 5 thùng khác nhau sản phẩm bên trong. Sự kết hợp sắp xếp trật tự giao thông giữa lực lượng cảnh sát và quân đội rất chuyên nghiệp, kinh nghiệm.
Ngoài việc chính phủ hỗ trợ 1.200 Mỹ kim, tiền thất nghiệp mỗi tuần hơn 1000 ( tùy theo thu nhập ) thì người dân còn được nhận những phần ăn miễn phí tại một số trung tâm, hoặc được tặng các thùng quà thực phẩm trong các khu vực của thành phố tại mỗi tiểu bang
Một số gia đình nhiều nhân lực, đã kể cho tôi nghe, bởi vì không đi làm, buồn nên ra đường lấy thực phẩm vừa vui mà cũng vừa tò mò... Nhiều người nhận đến nỗi cái tủ lạnh không thể chứa hết.
Bạn hãy nhìn những chiếc xe sang trọng hàng hiệu, nhiều người rất khá giả. Không ai biết họ giàu mới sống những nơi thuế đất cao, trung bình mỗi nhà khu vực Cypress ( và nhiều thành phố tương tự ) khoảng 10.000 - 20.000 Mỹ kim thuế nhà mỗi năm trở lên là chuyện bình thường. Không có thu nhập cao thì không thể đóng thuế và sống trong những khu dân cư như thế.
Chính phủ quan tâm chu đáo, sợ người dân thất nghiệp lao đao nên lo tứ bề.
Sự giúp đỡ trên là một trong những giá trị làm nên nước Mỹ. Vĩ đại hay không, nhưng những gì Mỹ cứu dân là sự thật.
Có lẽ đối với những người đang gặp khó khăn vì Covid -19 tàn phá làm thay đổi cuộc sống của mình thì đây là món quà tinh thần vô giá từ chính quyền địa phương.
❤Xin cập nhật thông tin tặng quà sẽ tiếp tục tại 25 địa điểm khác nhau trong thời gian tới. Đặc biệt thứ bảy ngày 2 tháng 5 tại NRG - Downtown Houston sẽ có 10.000 phần thực phẩm tặng đến người dân. Thời gian từ 1.00PM đến 7.00 PM.

Không có nhận xét nào: