Ảnh minh họa
Làm thế nào để sống thọ? Những người sống trên 100 tuổi tiết lộ họ thường xuyên sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật.<!>
Bắt đầu tình yêu với đậu
Nhà nghiên cứu chế độ ăn Blue Zones đã tìm ra đặc điểm chung của những người sống thọ tại các nước đó là bắt đầu tình yêu với loài đậu.
Đậu nành, đậu đen, đậu đỏ, đậu gà và những loại đậu khác có nhiều chất xơ hỗ trợ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Đồng thời protein trong các loại đậu kết hợp với gạo, ngô sẽ cung cấp tất cả axit amin cần thiết cho cơ thể. Ông Blue khuyên mọi người ăn ít nhất nửa cốc đậu mỗi ngày.
Làm bạn với các loại hạt
Ảnh minh họa
Từ xưa đến nay các loại hạt được khuyến khích sử dụng vì hàm lượng dinh dưỡng của nó. Thói quen ăn mỗi ngày vài trăm gram hạt dinh dưỡng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ.
Các loại hạt dinh dưỡng như hạt điều, hạnh nhân, óc chó..chứa nhiều chất béo, chất xơ, kaki, magie và protein ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tốt cho thần kinh và trí não.
Dầu olive, bánh mì, xà lách và rau
Ảnh minh họa
Trong cuốn sách nấu ăn The Blue Zones Kitchen, tác giả đề cập đến sự tuyệt vời của dầu olive. Loại dầu này chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn, giúp giảm cholesterol LDL xấu, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ngăn ngừa bệnh Alzheimer, ung thư và tiểu đường.
Đồng thời chế độ ăn nhiều cải và rau chứa nhiều vitamin C,E, K sẽ giúp làm chậm khả năng lão hóa, tăng khả năng đề kháng cùng với hệ miễn dịch mạnh mẽ.
Uống đủ lượng nước lọc mỗi ngày
Ảnh minh họa
Uống nước đầy đủ giúp làn da căng mịn, giúp quá trình trao đổi chất tốt hơn. Đồ uống tốt cho sức khỏe nhất là nước lọc nhưng thực tế chúng ta lại uống nhiều nước ngọt, soda ăn kiêng có chất tạo ngọt nhân tạo. Điều này rất bất lợi cho sức khỏe.
Dùng cà phê và trà mỗi ngày
Ảnh minh họa
Nhiều nghiên chứng minh cà phê tốt cho cơ thể. Hàm lượng chất trong hạt cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, gan và hỗ trợ sức khỏe cho não bộ. Đối với những người không thể sử dụng cà phê thì có thể dùng trà. Việc uống trà thường xuyên giúp phòng ngừa bệnh ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Một lưu ý khi sử dụng cà phê và trà là hạn chế dùng các chất làm ngọt.
Thưởng thức rượu vừa phải
Ảnh minh họa
Rượu với nồng độ cồn thấp đặc biệt là rượu vang giàu polyphenol, các hợp chất từ vỏ nho giúp chống lại những nguy cơ gây hại sức khỏe như bệnh tim polyphenol, các hợp chất từ vỏ nho giúp chống lại những nguy cơ gây hại sức khỏe như bệnh tim
Đậu nành, đậu đen, đậu đỏ, đậu gà và những loại đậu khác có nhiều chất xơ hỗ trợ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Đồng thời protein trong các loại đậu kết hợp với gạo, ngô sẽ cung cấp tất cả axit amin cần thiết cho cơ thể. Ông Blue khuyên mọi người ăn ít nhất nửa cốc đậu mỗi ngày.
Làm bạn với các loại hạt
Ảnh minh họa
Các loại hạt dinh dưỡng như hạt điều, hạnh nhân, óc chó..chứa nhiều chất béo, chất xơ, kaki, magie và protein ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tốt cho thần kinh và trí não.
Dầu olive, bánh mì, xà lách và rau
Ảnh minh họa
Đồng thời chế độ ăn nhiều cải và rau chứa nhiều vitamin C,E, K sẽ giúp làm chậm khả năng lão hóa, tăng khả năng đề kháng cùng với hệ miễn dịch mạnh mẽ.
Uống đủ lượng nước lọc mỗi ngày
Ảnh minh họa
Dùng cà phê và trà mỗi ngày
Ảnh minh họa
Thưởng thức rượu vừa phải
Ảnh minh họa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét