Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 13 tháng 8, 2018

7 loại trái cây vô hại cho người bị tiểu đường


Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng hoa quả không tốt cho người bệnh tiểu đường vì chúng chứa đường. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng điều thực sự quan trọng là chỉ số đường huyết. Nhiều loại hoa quả có chỉ số đường huyết thấp và thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường. Một số loại quả như chuối, nho, xoài, mãng cầu có thể tốt cho bệnh nhân tiểu đường, tuy nhiên nên tiêu thụ với số lượng hạn chế. Ngoài ra, người bệnh nên tránh những loại quả quá chín vì chúng có thể không tốt cho họ.<!>
Dưới đây là danh sách những loại trái cây giúp chống lại bệnh tiểu đường
Đu đủ chín
Đu đủ là một trong những gợi ý dành cho người bệnh khi không biết bị tiểu đường nên ăn hoa quả gì. Thành phần đu đủ chứa hợp chất papain, vitamin A và chất carotene tốt cho sức khỏe con người. Các chất này giúp kiểm soát hàm lượng đường có trong máu.
Ngoài ra, đu đủ chín còn góp phần làm chậm tiến triển của bệnh đái tháo đường type 2.
Quả ổi
Quả ổi là một loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng phong phú, chứa một lượng lớn các chất vitamin A, C, chất xơ và các nguyên tố vi lượng như phốt pho, kali, canxi, magiê… Ngoài ra hàm lượng protein và lipid trong quả ổi cũng rất đa dạng.
Ăn ổi thường xuyên có thể giúp bạn chống lão hóa, đào thải những độc tố ra khỏi cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất, điều tiết chức năng sinh lý, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, ổi là một loại trái cây rất tốt đối với những người mắc bệnh tiểu đường.
Ăn bưởi
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Bệnh viện Đa khoa Massachusettes (Mỹ) và đại học Hebrewrong (Israel), ăn bưởi giúp trị đái tháo đường.
Bưởi chứa chất naringenin – chất này giúp gan đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Bên cạnh đó, naringenin còn giúp kiểm soát đường huyết ổn định.
Trong nước ép bưởi có chứa một chất gần giống với insulin giúp làm giảm đường glucose, hạ đường huyết và ổn định huyết áp. Ngoài ra, bưởi không chứa chất béo tốt cho người ăn kiêng.
Ăn 3 phần bưởi, tương đương với 1 quả/ngày. Nếu không ăn bưởi tươi có thể uống nước ép bưởi. Mỗi cốc nước ép sử dụng 2-4 múi bưởi.
Táo
Táo là loại quả tuyệt vời cho những bữa ăn nhẹ nhờ sở hữu hàm lượng chất xơ hòa tan cao. Khi tác dụng với nước, chất này ngay lập tức tạo thành các màng liên kết dày, từ đó giúp cải thiện độ nhạy insulin và kiểm soát lượng đường huyết.
Ngoài ra, táo còn có khả năng giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể.
Dưa chuột
Dưa chuột không chỉ giúp làm đẹp da mà còn có khả năng kiểm soát lượng đường huyết. Loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như vitamin A, vitamin C, sắt, canxi, magiê.
Nước ép dưa chuột đem lại một số loại hoóc- môn đặc biệt có lợi cho người bệnh tiểu đường. Hơn nữa, dưa chuột có khả năng kiểm soát các cơn đau xương khớp do viêm nhiễm gây nên.
Quả bơ
Bơ chứa khoảng 20 loại vitamin E, A, C, B6… và chất khoáng như protein, folate, kali, đồng, carbohydrat… rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Kết hợp ăn bơ với thực phẩm khác giúp giảm đường huyết trong cơ thể. Bởi lẽ, chất béo và chất xơ trong quả bơ góp phần làm chậm sự hấp thu carbohydrat trong các thực phẩm khác.
Cà chua
Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, cà chua là nguồn cung cấp dồi dào hợp chất carotenoid lycopene giúp bảo vệ và ngăn ngừa tổn thương do tia cực tím gây nên.
Cà chua vốn là thực phẩm ít đường, loại cà này cũng sở hữu một lượng nhỏ carbohydrate. Ngoài ra, cà chua còn giúp tăng cường sức khỏe xương khớp và ngăn ngừa hen suyễn.
Lưu ý:
Người có vấn đề đường huyết nên tránh: Đồ ngọt gây tăng lượng đường trong máu, không nên ăn thực phẩm nhiều tinh bột, chất béo bão hòa khiến khó kiếm soát đường huyết, trái cây khô không tốt cho người tiểu đường kiêng sữa, bơ, phomai…
Theo Sức khỏe Đời sống

Không có nhận xét nào: