Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 21 tháng 12, 2021

Thông Báo Quan Trọng về Biến Thể Covid-19 Omicron và Booster Shot - Nguyễn Xuân Hiệp


Vì biến thể Covid-19 Omicron đang lây lan rất nhanh trên toàn thế giới đồng thời hiệu năng cuả thuốc chủng ngừa cũng giảm đi theo thời gian, chính quyền quận hạt Santa Clara khẩn thiết kêu gọi mọi người dân hãy chích thêm mũi chủng ngừa tăng cường (booster shot) ngay, càng sớm càng tốt! Hiện nay mới có khoảng 44% cư dân quận hạt cần chích mũi chủng ngừa đã chích xong tuy nhiên vẫn còn khoảng 250,000 cư dân trên 50 tuổi chưa chích mũi chủng ngừa tăng cường.
<!>
Bác Sĩ Marty Fenstersheib, Viên chức COVID-19 của quận hạt, khi đề cập đến thuốc Pfizer và Moderna cho rằng “Chích hai mũi thuốc chủng ngừa vẫn chưa đủ”. Ông nói “Chúng ta biết là hiệu năng cuả thuốc chủng ngừa chống dịch bệnh giảm dần đi vì vậy việc chích thêm mũi chủng ngừa tăng cường vô cùng cần thiết cho những ai đã chích ngừa qua 6 tháng.”

Hiện nay tại quận hạt chúng ta thuốc chủng ngừa có đầy đủ khắp mọi nơi từ các nhà thuốc, bệnh viện cho đến các trung tâm cộng đồng. Những ai nên chích mũi thuốc chủng tăng cường:

* Từ 16 tuổi trở lên và đã chích 2 mũi thuốc Pfizer hay Moderna 6 tháng trước

* Từ 16 tuổi trở lên và đã chích 1 mũi thuốc Johnson & Johnson 2 tháng trước

* Đối với những cư dân 50 tuổi trở lên việc chích mũi thuốc chủng tăng cường rất khẩn cấp và hệ trọng!

Hãy vào website này để tìm các điạ điểm chích ngừa: sccfreevax.org

Trong mùa lễ lạc sắp đến, nếu quý vị cần phải đi xa hay họp mặt gia đình, xin theo những hướng dẫn sau đây::

1. Xét nghiệm trước khi đi, lúc trở về và 3 đến 5 ngày sau khi trở về

2. Hãy chích ngừa và thuốc chủng tăng cường (nếu hội đủ điều kiện) cho những người từ 5 tuổi trở lên

3. Mang khẩu trang trong nhà nếu hội họp đông người

4. Nên hội họp ít người trong phạm vi gia đình

5. Hội họp ngoài trời an toàn hơn bên trong phòng kín

6. Đặc biệt hãy thận trọng khi ở gần những người lớn tuổi có hệ miễn dịch yếu và nên xét nghiệm Covid-19 trước khi tiếp xúc với họ

Lịch trình và điạ điểm chích ngừa không cần hẹn trước từ 19 tháng 12 đến 25 tháng 12, 2021

Mong bà con cô bác mình chích ngừa đầy đủ để bảo vệ sức khoẻ của chính mình và gia đình mình.

Chúc tất cả quý vị một muà lễ cuối năm và một Giáng Sinh nhiều sức khoẻ, an bình và đầm ấm cùng gia đình và người thân.

Nguyễn Xuân Hiệp

Đại Diện Quận Hạt Santa Clara
Chương Trình Chống Nạn Dịch Covid-19

Hiep Xuan Nguyen

Senior Congressional Advisor
CONGRESSMAN RO KHANNA (CA-17)
3150 De La Cruz Blvd, #240, Santa Clara, CA 95054
Office: 408-436-2720
Cell: 408-307-6683


Không có nhận xét nào: