Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 31 tháng 12, 2025

Auld Lang Syne - Hữu Phát Nguyễn


Những ngày còn đi làm nhà hàng, hắn hay gọi là "giao thừa tây" còn ở đây được gọi là Saint Sylvestre. Đúng 0 giờ ngày 31/12 tất cả đèn trong nhà hàng được tắt và bài nhạc trỗi dậy, mọi người nâng ly chúc mừng nhau sức khỏe "bonne anneé bonne santé", họ ôm nhau hôn nhau, tràn cả vào bếp với ly Champagne trên tay mời hắn, ít lắm hắn cũng cụng 3 ly, đèn bật lên sau 1', mọi người lại hỉ hả uống tiếp. Ở Bỉ cũng gắt việc cấm uống rượu, họ cho xe bus đưa đón miễn phí trong nhiều tuyến đường và hệ thống taxi hoạt động hết công suất
<!>
Lúc hắn mới đến Bỉ cũng thắc mắc ai là Saint Sylvestre, nhưng rồi cũng hiểu dù không phải tín đồ thiên chúa giáo.
"Từ năm 314 đến năm 335 sau Công nguyên, Sylvestre là Giám mục của Rome, chức vụ mà ngày nay chúng ta gọi là Giáo hoàng, mặc dù chức vụ này khi đó chưa có quyền lực như sau này".
Hắn gởi tới một buổi hòa nhạc mà chúng ta đều biết bài hát này và mỗi quốc gia có ngôn ngữ riêng.
Người nhạc trưởng của buổi hòa nhạc là André Rieu, người nổi tiếng những buổi đại hòa tấu, ông chuyên xử dụng Violon.
Sân khấu này ở thành phố Maastrich của Hòa Lan, chỉ cách Liege 30km, hắn tuần nào cũng hay sang đây với bus miễn phí cho người già và thường ngồi uống café của André Rieu, tiệm của ông khá rộng lớn khoảng 200 ghế(kể cả terrace, dành cho người hút thuốc) đối diện với sân kháu hoàng gia này, dùng cho những buổi hòa nhạc.
Uống café nơi đây họ phục vụ rất chu đáo, ngoài đường, sữa như bất cứ nơi nào, còn có miếng chocolat nhấm nháp, đặc biệt được dùng riêng cho quán với hình dạng cây đàn Violon.
Từ ngày dọn lên Bruxelles ở không còn dịp ghé đây nữa vì xa, chẳng lẽ 1 tách café mà đổ đường dài đi về hơn 250km.
Mời các bác xem video buổi hòa nhạc bài "Ò e, con ma đánh đu...."

Vợ chồng Ara chúc sức khỏe đến bằng hữu quen biết và cả những người bạn mạng một năm 2026 an khang thịnh vượng

Ara

Không có nhận xét nào: