Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2018

Trứng chiên theo..kiểu mới

Trứng chiên hay ốp là xưa rồi, giờ đây bạn có thể làm món trứng khuấy với nước ngon thượng hạng theo cách của đầu bếp đạt sao Michelin - Ảnh 1.
Nếu là một người sành ăn và chịu khó tìm hiểu các món ăn cũng như cách thức chế biến của các nước phương Tây, hẳn bạn đã từng nghe đến tên món trứng khuấy (hay còn gọi là scramble egg). 
Đúng là cái tên nói lên tất cả, món trứng này không giống như trứng chiên, Ốp la mà chúng ta từng ăn đâu ! 
<!>
Thậm chí, đối với các Đầu bếp phương Tây, việc làm món trứng khuấy là cả 1 nghệ thuật: trứng phải có màu vàng đẹp mắt, tơi đều, béo mịn, không bị khô.
Trứng chiên hay ốp là xưa rồi, giờ đây bạn có thể làm món trứng khuấy với nước ngon thượng hạng theo cách của đầu bếp đạt sao Michelin - Ảnh 2.
Món scramble egg được người phương Tây ưa chuộng.
Vị Bếp trưởng Daniel Patterson tài ba, người từng đạt Sao vàng Michelin danh giá, đã tiết lộ bí quyết giúp khuấy trứng ngon nhờ một thứ nguyên liệu không thể ngờ: nước!
Thông thường, người ta sẽ sử dụng dầu ăn, hoặc bơ để làm món trứng thêm béo ngậy, thơm ngon hơn nhưng với món trứng khuấy này, thì nước lại trở thành trợ thủ đắc lực giúp bạn biến một món ăn tưởng chừng bình dân mà thành món ăn thượng hạng, không thua kém các Đầu bếp làm đâu.
Điều quan trọng nữa là, chỉ cần 2 quả trứng, cộng thêm ít nguyên liệu và vài phút thực hiện, bạn đã có ngay trong tay món ăn sang chảnh này, vậy nên nó rất thích hợp cho bữa ăn nhẹ buổi sáng.
Nguyên liệu gồm có:
- 2 quả trứng.
- Dầu ô liu.
- Hành lá thái nhỏ.
- Nước.
Trứng chiên hay ốp là xưa rồi, giờ đây bạn có thể làm món trứng khuấy với nước ngon thượng hạng theo cách của đầu bếp đạt sao Michelin - Ảnh 4.
Bạn đập trứng ra bát tô, cho gia vị vào và đánh đều. Nếu muốn trứng thơm ngon, xốp hơn bạn có thể cho thêm một chút ít bột ngô.
Trứng chiên hay ốp là xưa rồi, giờ đây bạn có thể làm món trứng khuấy với nước ngon thượng hạng theo cách của đầu bếp đạt sao Michelin - Ảnh 5.
Đổ nước vào nồi và đun sôi nhẹ, liên tục khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ để tạo xoáy nước.
Trứng chiên hay ốp là xưa rồi, giờ đây bạn có thể làm món trứng khuấy với nước ngon thượng hạng theo cách của đầu bếp đạt sao Michelin - Ảnh 6.
Đổ trứng vào và tiếp tục khuấy theo chiều xoáy nước.
Trứng chiên hay ốp là xưa rồi, giờ đây bạn có thể làm món trứng khuấy với nước ngon thượng hạng theo cách của đầu bếp đạt sao Michelin - Ảnh 7.
Khi trứng đã chín, bạn đổ hết nước và vớt trứng ra, dùng muôi thủng để ráo nước.
Trứng chiên hay ốp là xưa rồi, giờ đây bạn có thể làm món trứng khuấy với nước ngon thượng hạng theo cách của đầu bếp đạt sao Michelin - Ảnh 8.
Cho thêm dầu ô liu, hành lá, và tiêu vào, là bạn có thể thưởng thức món trứng sang chảnh này.
Chúc bạn thành công với món trứng làm theo kiểu mới vô cùng ngon mà lại đơn giản này nhé!

Không có nhận xét nào: