Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

Bún cá Kiên Giang nổi tiếng một vùng


Bún cá kiên giang nổi tiếng một vùng
Bún cá Kiêng Giang nghe qua cái tên ai cũng nghĩ chắc có lẽ đây cũng là một món bún bình thường. Tuy nhiên khi thưởng thức chắc người ăn sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bởi hương vị tuyệt vời mà nó mang lại. Đây là món bún cá bình dân được bán với giá vô cùng dễ chịu do đó mọi người có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào mình muốn.
Cùng tìm hiểu một chút về món bún cá Kiên Giang để hiểu thêm về cách nấu món bún này nhé. Bún cá Kiên Giang không giống như các món bún cá của người miền Trung được chế biến từ cá biển, bún cá Kiên Giang có nguyên liệu chính là những con cá lóc béo tròn trên các dòng sông, đồng ruộng ở đây. Theo kinh nghiệm của những người nấu chuyên nghiệp, cá được lựa chọn nấu bún phải là loại có lớp da trên thân màu đen, phần bụng màu trắng, lớn bằng cổ tay người lớn. Loại cá này cho thịt thơm, dai và có vị ngọt chứ không mềm và bở như cá nuôi. Đây thực sự là một chia sẻ vô cùng hữu ích đối với những ai đang có ý định nấu món bún này đãi cả nhà. Bởi lẽ chọn cá là một trong những phần cực kỳ quan trọng để có thể nấu thành một món bún ngon.
Bún cá kiên giang nổi tiếng một vùng
Cá sau khi làm sạch được cho vào nồi luộc chín, sau đó gỡ riêng phần thịt, xương rồi giã nát, cho vào túi lưới thả vào nồi nấu chung với các loại cá nhỏ để lấy nước dùng. Chính nhờ quá trình này nên nước dùng bún cá luôn có vị ngọt thanh tự nhiên khiến người ăn cảm thấy mê mẩn. Một vị thanh ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn mang đến cảm giác tuyệt vời cho người ăn.
Không chỉ có cá và nước dùng, bát bún cá Kiên Giang còn hấp dẫn người ăn nhờ phần trứng cá vàng ươm trên bề mặt. Vào mùa cá không có trứng, người dân ở đây thường lấy lòng đỏ trứng gà pha với tôm tươi bằm nhuyễn, đánh tơi và hấp chín. Chính thành phần này giúp món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng. Đơn giản là vậy mộc mạc là vậy nhưng khi thưởng thức chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bị mê hoặc bởi món ăn này và quyết tâm làm bằng được mới thôi.
Và đặc biệt khi thưởng thức món ăn này không thể thiếu đĩa rau sống cùng chén nước mắm ớt nguyên chất đậm đà. Hãy thưởng thức thử một lần bún cá Kiên Giang bạn sẽ cảm nhận được tất cả những nét tinh hoa mà tô bún này mang lại. Những dư vị ngọt ngào, thơm thơm từ các nguyên liệu thật khiến lòng người khó có thể quên.
 

Không có nhận xét nào: