Với 10.000 đồng, bạn sẽ làm được rất nhiều việc. Tuy nhiên cầm 10.000 đồng trong tay mà bạn lại đang ở Sài Gòn - một trong 3 thành phố lớn và đắt đỏ thuộc hàng nhất nhì của Việt Nam thì "Ăn được gì bây giờ nhỉ?" lại là một câu hỏi khó, nhất là đối với khách du lịch hay những người ít la cà phố xá và khám phá ẩm thực Sài thành.
Với những loại chè thế này, nếu bạn đi vào những hàng chè lớn, có tiếng thì đôi khi chúng được bán với giá 12.000 - 15.000/chén. Nhưng nếu bạn có vô tình bắt gặp những hàng chè lưu động của các cô hay đẩy xe ba bánh quanh các tuyến đường Võ Văn Tần, Nguyễn Đình Chiểu, Cách Mạng Tháng Tám hay trên đường Đinh Tiên Hoàng có một hàng chè nổi tiếng hơn 20 năm thì chúng chỉ có 7.000 - 10.000/túi mà thôi. Thông thường tất cả những hàng chè như thế này đều được nấu tại nhà, nên chúng rất rẻ và thật sự rất ngon và đảm bảo. Với bạn nào hảo ngọt thì thật sự không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn.
Chè chuối, chè táo xọn, chè bắp, chè đậu đen, chè thưng,... món nào cũng có và cũng rẻ.
2. Bánh mì ốp la
Các vị khách du lịch nước ngoài hứng thú với hàng bánh mì rẻ và ngon của Sài Gòn.
Ổ bánh mì ốp la 1 trứng ngon và chất lượng.
3. Chuối nếp nướng than
Miếng chuối ngọt được cuộn lại bằng lớp nếp dẻo, sau đó nướng trên bếp than hồng khoảng 15 phút, đến khi miếng chuối chín vàng và phải cháy cạnh một chút thì lại càng thơm hơn. Cứ có ai dùng là khoanh chuối nếp sẽ được cắt ra thành nhiều miếng nhỏ bỏ vào trong ly, rồi rưới lớp nước cốt dừa thắng dẻo vào nữa là càng làm tăng hương vị đậm đà của món ăn này.
Miếng chuối được nướng kỹ trên bếp than hồng, sau đó được cắt ra thành nhiều miếng nhỏ.
Một ly chuối nếp nướng ăn với nước dừa siêu béo mà chỉ có giá 10.000/ly mà thôi.
4. Bánh khoai mì nướng
Khoai mì củ sau khi được luộc chín, bào nhuyễn và trộn với ít cơm dừa thì sẽ được nặn lại thành từng miếng tròn như thế này. Cứ thế miếng khoai mì sẽ được để lên bếp nướng cho đến khi vàng đều là có thể dùng được. Tuy nhiên, điểm hấp dẫn của món bánh khoai mì nướng này đó chính là mùi thơm ngọt đến nức mũi của nó. Có khi xe khoai mì nướng này chỉ mới đến đầu hẻm là cuối hẻm cũng nghe được mùi thơm thoang thoảng rồi cơ đấy.
Bánh khoai mì nướng chỉ 5.000/miếng nên nhiều bạn sinh viên hay đùa nhau rằng, thỉnh thoảng cuối tháng mà hết tiền thì chỉ cần 2 miếng và một chai nước là đủ để no hết cả buổi.
Miếng bánh khoai mì thơm lừng cả một góc phố.
Bánh khoai mì trộn với dừa và đậu xanh sau đó nướng lên.
5. Bánh tằm đủ màu
6. Bánh mì hotdog tam giác
Trên đường Nguyễn Đình Chiểu gần góc đường Cao Thắng hiện là một trong những nơi bán món bánh mì hotdog tam giác này nhiều nhất Sài Gòn. Cứ đến chiều là các tiệm bánh này trở nên đông đúc, người mua, người bán lúc nào cũng tấp nập. Đặc biệt bánh được nướng tại chỗ, nên bánh lúc nào cũng trong tình trạng "nóng hổi vừa thổi vừa ăn", đầy đủ các loại nhân và chỉ 4.000 đồng/chiếc.
7. Kem tươi
Món kem tươi siêu ngon của Sài Gòn
8. Há cảo hấp nóng
Thật rất hấp dẫn có đúng không?
9. Khoai và bắp nướng
Một quả bắp to ụ nhưng chỉ với giá 6.000 đồng, sau khi được nướng vàng thì lại rưới thêm cả một lớp mỡ hành chất lượng. Ăn bắp nướng thì chắc chắn bạn không thể nào quên được cái vị đặc trưng của nó là: cắn vào một phát là thấy ngay độ dẻo và ngọt của từng hạt bắp, sau đó còn có vị mặn hòa cùng vị béo của lớp mỡ hành tráng ở trên mới hấp dẫn làm sao.
Bắp nướng ăn với mỡ hành trong thời tiết siêu mát thế này ở Sài Gòn thì còn gì bằng.
10. Thiên đường bánh tráng: trộn, me, bơ, nướng
Bánh tráng trộn.
Bánh tráng nướng
Còn bánh tráng me và bánh tráng bơ bạn có thể về chợ Lớn, ở ngay trước cổng chợ là một dãy hàng chuyên bán sỉ và lẻ với
giá cực kỳ rẻ. Hoặc các cửa hàng online cũng bán với giá dưới 10.000 đồng/túi mà thôi.
Bánh tráng bơ
Bánh tráng me.
Theo K.T; Ảnh: Trịnh Kim Điền / Trí Thức Trẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét