Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 26 tháng 11, 2014

Đùi gà nướng giòn ngon mà không béo!

Món đùi gà vẫn giòn rụm thơm ngon mà không béo ngấy. Đơn giản vì bạn không chiên chúng theo cách thông thường.


 
Nguyên liệu: 
 
250g (8 oz) sữa chua (yogurt) không đường
6 cái đùi gà (bạn cũng có thể dùng cánh hay lườn gà) 
3 tép tỏi
Một ít rau mùi tây (parsley)
1 quả chanh vàng
1 nhúm muối
6 lát bơ cỡ quân cờ
Bột chiên xù hay vụn bánh mì khô (dried bread crumbs).

Cách làm:

      
Rửa sạch đùi gà, để ráo, ướp đều với muối. 

 Đổ sữa chua (yogurt) vào tô. Băm nhỏ tỏi và rau mùi tây rồi trộn đều với sữa chua. Sau đó vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp.  

Đổ bột chiên xù vào trong một tô khác. Nếu dùng vụn bánh mì, bạn nên trộn thêm chút muối.  

 Nhúng đùi gà vào hỗn hợp sữa chua rồi tẩm bột chiên xù sao cho lớp bột chiên xù bám đều quanh đùi gà.
  
Đặt đùi gà lên khay nướng, xếp bơ đã cắt lát lên. 

Phủ lên khay nướng một lớp giấy bạc (aluminum foil) và cho vào lò nướng ở 180 độ C (360 độ F) trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn bỏ lớp giấy bạc rồi nướng thêm 15 phút nữa đến khi đùi gà có màu vàng đẹp là được.  
Bạn thích đùi gà chiên giòn nhưng đôi khi lại ngần ngại trước món khoái khẩu của mình chỉ vì chúng quá giàu năng lượng. Với cách chế biến trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi lượng chất béo đã được cắt giảm hết mức có thể. 

 
 
Chúc bạn thành công và Bon appétit!

Không có nhận xét nào: