Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 2 tháng 2, 2022

Miến Gà Và Bánh Tét Chiên Ngày Mùng Một Tết - Người Phương Nam


Miến gà là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người Bắc mà cách nấu cũng khá công phu không thua gì bánh canh gà hay hủ tíu của người miền Nam. Người nhà tôi cũng thích món này nhưng thay vì phải luộc gà rồi xé nhỏ hoặc chặt miếng, tôi đã đơn giản hóa cách nấu cho đỡ việc bằng gà fillet cắt nhỏ trước khi nấu. Và miến (bún tàu) thì bỏ chung vô nồi súp chớ không để riêng chan từng tô như khi ăn hủ tíu hay bánh canh. Già rồi, giảm việc được chút nào hay chút nấy chớ mà bày biện cầu kỳ như hồi trẻ thiệt không kham.
<!>

Vật liệu :
- 600 grs đùi gà fillet (chọn đùi gà là vì không có mỡ và thịt ngon hơn các phần khác)
- 300 grs tim và gan gà
- 400 grs bún tàu ngâm nước
- Vài cọng hành ngò cắt khúc ngắn


Đùi gà fillet

Đùi gà cắt miếng nhỏ ướp dầu tỏi

Lòng gà


Cách làm :

Gà cắt miếng vuông nhỏ ướp với dầu tỏi và chút muối, chút bột ngọt. Lòng gà rửa sạch với muối luộc chín để qua một bên.
Bắc hai lít nước lên bếp chờ sôi, cho thịt gà vào nấu. Độ chừng thịt gần chín, cho lòng gà vào nấu chung, nêm nếm cho vừa ăn theo khẩu vị.
Khi sắp ăn, hâm nước súp sôi lên, cho hết bún tàu vào, dùng đũa khoả cho đều, chờ sôi lại tắt lò ngay. Múc ra tô cho mỗi người, rắc hành ngò, tiêu lên mặt. Ai thích hành phi thì cho thêm hành phi.

Tết này, bà bếp được người quen, em dâu và người hàng xóm cho 4 đòn bánh tét. Hôm qua mùng 1 Tết bà bếp tét hai đòn ra chiên. Ăn bánh tét chiên không thì khô khan quá nên bà bếp mới nấu thêm miến gà ăn nóng cho tiêu dầu mỡ. Coi như cũng có chút hương vị Tết phải không quý bạn?



Bon appétit!


Người Phương Nam

Không có nhận xét nào: