Miến gà là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người Bắc mà cách nấu cũng khá công phu không thua gì bánh canh gà hay hủ tíu của người miền Nam. Người nhà tôi cũng thích món này nhưng thay vì phải luộc gà rồi xé nhỏ hoặc chặt miếng, tôi đã đơn giản hóa cách nấu cho đỡ việc bằng gà fillet cắt nhỏ trước khi nấu. Và miến (bún tàu) thì bỏ chung vô nồi súp chớ không để riêng chan từng tô như khi ăn hủ tíu hay bánh canh. Già rồi, giảm việc được chút nào hay chút nấy chớ mà bày biện cầu kỳ như hồi trẻ thiệt không kham.
Vật liệu :
- 600 grs đùi gà fillet (chọn đùi gà là vì không có mỡ và thịt ngon hơn các phần khác)
- 300 grs tim và gan gà
- 400 grs bún tàu ngâm nước
- Vài cọng hành ngò cắt khúc ngắn
Đùi gà fillet
Đùi gà cắt miếng nhỏ ướp dầu tỏi
Lòng gà
Cách làm :
Gà cắt miếng vuông nhỏ ướp với dầu tỏi và chút muối, chút bột ngọt. Lòng gà rửa sạch với muối luộc chín để qua một bên.
Bắc hai lít nước lên bếp chờ sôi, cho thịt gà vào nấu. Độ chừng thịt gần chín, cho lòng gà vào nấu chung, nêm nếm cho vừa ăn theo khẩu vị.
Khi sắp ăn, hâm nước súp sôi lên, cho hết bún tàu vào, dùng đũa khoả cho đều, chờ sôi lại tắt lò ngay. Múc ra tô cho mỗi người, rắc hành ngò, tiêu lên mặt. Ai thích hành phi thì cho thêm hành phi.
Tết này, bà bếp được người quen, em dâu và người hàng xóm cho 4 đòn bánh tét. Hôm qua mùng 1 Tết bà bếp tét hai đòn ra chiên. Ăn bánh tét chiên không thì khô khan quá nên bà bếp mới nấu thêm miến gà ăn nóng cho tiêu dầu mỡ. Coi như cũng có chút hương vị Tết phải không quý bạn?
Bon appétit!
Người Phương Nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét