Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 3 tháng 6, 2017

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn

trua nong, di an ngay pho chua xu lang doc nhat vo nhi o sai gon - 4
Quán nhỏ góc chợ với món ăn độc đáo mà những người sành ăn ở Sài Gòn không ai không biết. Phở chua Lạng Sơn có cách chế biến khá cầu kỳ mà khi mới nghe tên, nhiều người khó lòng tưởng tượng ra hương vị. Thực chất, đây là món phở khô, là sự hòa trộn tinh tế của phở cùng nước sốt chua ngọt và nhiều loại thịt, rau khác nhau. Vì hương vị đặc trưng hấp dẫn của nó, phở chua Lạng Sơn đã vượt ra khỏi “biên giới” của một thành phố nhỏ để có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.<!>
Ở Sài Gòn, những tín đồ ẩm thực đương phố sành sỏi không ai không biết đến hàng phở chua ở khu Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Dù phở chua Lạng Sơn khi vào Sài Gòn đã được biến tấu đi khá nhiều nhưng đây vẫn là hàng phở chua ngon nhất và duy nhất ở Sài Thành.
 trua nong, di an ngay pho chua xu lang doc nhat vo nhi o sai gon - 1
Quán nhỏ góc chợ với món ăn độc đáo mà những người sành ăn ở Sài Gòn không ai không biết.
 trua nong, di an ngay pho chua xu lang doc nhat vo nhi o sai gon - 2
Món phở chua xứ Lạng phiên bản Sài Gòn vô cùng hấp dẫn.
Thay vì sử dụng thịt lợn xá xíu và khoai môn như phiên bản gốc, một tô phở chua ở đây lại gồm có 3 tầng khá khác biệt. Tầng đầu là lớp thịt gà, lòng gà, tim, bao tử, lưỡi heo… được cắt to bản khá thích mắt, tầng thứ 2 là rau muống bào cùng nhiều loại rau gia vị khác nhau, tầng dưới cùng là bánh phở tươi không chần nước sôi.
Công thức khiến nhiều người liên tưởng đến món bánh ướt lòng gà trứ danh Đà Lạt. Tuy nhiên, thay vì dùng nước mắm, phở chua được trộn bằng loại sốt me đặc biệt có màu vàng nâu, sền sệt, khi ăn thấy vị chua ngọt rất rõ ràng.
 trua nong, di an ngay pho chua xu lang doc nhat vo nhi o sai gon - 3
Thịt gà được sơ chế để cho vào phở chua.
 trua nong, di an ngay pho chua xu lang doc nhat vo nhi o sai gon - 4
Tô phở gồm 3 tầng được sắp sẵn.
 trua nong, di an ngay pho chua xu lang doc nhat vo nhi o sai gon - 5
Phở chua sau khi được chan sốt chua ngọt
 trua nong, di an ngay pho chua xu lang doc nhat vo nhi o sai gon - 6
Món ăn hấp dẫn ngay từ phần nhìn.
Ngoài món phở chua đặc trưng, rất nhiều người cũng tìm đến với quán bởi mê mẩn vị bánh giò và cháo sườn ở đây. Bánh giò của quán rất mềm, thịt nhiều và có cả trứng cút. Khi gọi món, bánh giò sẽ được bỏ ra đĩa, chan cùng nước mắm chua ngọt độc nhất của quán, khi ăn tưởng không hợp mà lại hợp vô cùng.
Cháo sườn của quán được chế biến theo dạng cháo sườn xay nhuyễn mịn giống miền Bắc, tuy nhiên lại được bỏ thêm rất nhiều thịt heo và sườn ninh nhừ.
Một tô phở chua có giá 40 nghìn, bánh giò và cháo sườn từ 20 nghìn đồng. Quán mở cửa từ chiều 3-4 giờ cho đến tối.
 trua nong, di an ngay pho chua xu lang doc nhat vo nhi o sai gon - 7
Bánh giò đặc trưng của quán.
 trua nong, di an ngay pho chua xu lang doc nhat vo nhi o sai gon - 8
Vỏ bánh mềm mịn, nhân rất nhiều.
 trua nong, di an ngay pho chua xu lang doc nhat vo nhi o sai gon - 9
Cháo sườn xay nhuyễn theo phong cách cháo sườn miền Bắc.
 trua nong, di an ngay pho chua xu lang doc nhat vo nhi o sai gon - 10
3 món ăn đặc sắc của quán, mỗi món một vẻ, đều rất ngon miệng và hấp dẫn.
 

Không có nhận xét nào: