Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 2 tháng 2, 2016

Đầu bếp số một trên thế giới, tự sát tại nhà riêng

Image

Ông Benoit Violier, bếp trưởng nhà hàng Restaurant de l'Hotel de Ville , Thụy Sĩ. (Ảnh: Facebook)

Theo BBC, một đầu bếp mới được bầu chọn số một thế giới bị phát hiện đã chết trong căn hộ ở Thụy Sĩ mà giới hữu trách nói rằng nhiều khả năng đây là một vụ tự sát.

<!->

Ông Benoit Violier (44 tuổi), đầu bếp số một thế giới vừa qua đời, sở hữu nhà hàng Restaurant de l’Hotel de Ville ba sao Michelin ở thành phố Lausanne, Thụy Sĩ.

Nhà hàng này được bầu chọn vị trí số 1 trong danh sách La Liste của Pháp xếp hạng 1.000 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2015.

Theo BBC, ông Violier được phát hiện đã bị bắn chết hôm 1/2 tại tư gia ở Crissier, Thụy Sĩ.

Cảnh sát cho rằng đây có vẻ là một vụ tự sát.

Phóng viên BBC nói cái chết của ông làm dấy lên tranh luận về áp lực của nghề đầu bếp ở đẳng cấp cao. Năm 2003, một đầu bếp hàng đầu ở Pháp là Bernard Loiseau đã tự sát bằng súng vì lo sợ nhà hàng của ông mất vị thế 3 sao.

Giới đầu bếp hàng đầu thế giới đã bày tỏ sự tiếc nuối sau sự ra đi của ông Violier, tổ chức La Liste gọi ông là “một đầu bếp xuất chúng”.

Năm ngoái, cả cha ruột ông và một người mà ông Violier người cha thứ hai, người thầy đã dạy nấu ăn cho ông, đều qua đời.

Ông Violier nổi tiếng là người cẩn thận, chăm chỉ và yêu cầu bản thân nghiêm khắc trong nghề đầu bếp.

Theo tiểu sử đăng trên website của mình, ông Violier mô tả tiêu chuẩn làm việc của mình: “Không có gì là tuyệt đối, mọi thứ phải được lặp đi lặp lại hàng ngày.”

Nhà phê bình ẩm thực Andy Hayler nói với BBC rằng ông Violier thực hiện nghệ thuật nấu ăn “tuyệt vời, kinh điển và hoàn mỹ”.

Các thực khách phải trả gần 200 USD cho một bữa trưa tại Restaurant de l’Hotel de Ville và một bữa tối tại nhà hàng nổi tiếng này có thể có giá lên tới 375 USD.

Minh Trí tổng hợp

Không có nhận xét nào: