Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021

Vợ Việt dậy từ 4h làm bento cho chồng Nhật suốt ba năm


Những suất cơm trưa đủ chất được trang trí cầu kỳ do chị Linh chuẩn bị giúp ông xã hãnh diện với đồng nghiệp.
Thứ hai, 24/6/2019, 15:43 (GMT+7)
Sinh ra ở Hà Nội nhưng chị Khánh Linh, 27 tuổi, sớm bén duyên với đất nước mặt trời mọc. Chị kết hôn với ông xã người Nhật được 10 năm và chuyển tới thành phố Tokyo sinh sống được hơn 6 năm.
<!>


Cuộc sống của chị Linh kể từ khi đến Nhật đúng nghĩa là một người nội trợ. Chị thức dậy lúc 4h với công việc bếp núc và đi ngủ lúc 23h, sau khi lo cơm nước cho chồng làm ca về muộn.


Buổi sáng, chị Linh mất khoảng một tiếng rưỡi làm cơm bento cho chồng. Vì anh đi làm lúc 6h nên trước đó khoảng 15 phút, mọi thứ phải tươm tất.


Chị Khánh Linh duy trì thói quen dậy sớm làm cơm cho chồng trong ba năm trở lại đây. Trước đó hai vợ chồng có khoảng 4 năm sống ở Campuchia và ba năm tiếp theo chị Linh lần lượt sinh hai bé.

'Tôi muốn ông xã được ăn cơm mềm và nóng sốt nên không nấu từ đêm hôm trước mà cố gắng dậy sớm chuẩn bị', chị Linh chia sẻ.

Người vợ Việt tại Nhật tiết lộ chồng chị ăn khỏe lại thích nhiều món nên chế biến mất nhiều thời gian hơn suất cơm của con trai 6 tuổi đang học mẫu giáo năm cuối.


Anh Nakamura, chồng chị Khánh Linh, thuộc số ít đàn ông có gia đình ở công ty. Những người đồng nghiệp độc thân phải ra ngoài mua cơm trưa đều trầm trồ khen Nakamura may mắn vì hôm nào cũng được ăn cơm vợ chuẩn bị sẵn.


'Chồng tôi nhiều tuổi nhưng vẫn thích những thứ ngộ nghĩnh, vui mắt. Chính vì thế tôi thường biến tấu một chút cho suất cơm của anh thêm hấp dẫn', chị Khánh Linh tiết lộ.


Những hộp bento của anh Nakamura được đổi món liên tục nhưng chủ yếu là ẩm thực truyền thống Nhật Bản.


Chị Linh sử dụng gói gia vị có màu để rắc lên cơm trắng, khiến thức ăn quen thuộc trở nên mới lạ.


Anh Nakamura ít khi nói lời khen nhưng thường ăn hết suất cơm vợ chuẩn bị.


Sau khi tráng miệng bằng hoa quả do chị Linh xắt nhỏ để sẵn trong hộp, anh có khoảng 30 phút nghỉ trưa trước khi bước vào ca làm việc buổi chiều.


Hỏi Khánh Linh 'động lực nào giúp chị duy trì thói quen dậy từ 4h làm cơm cho chồng suốt ba năm', chị trả lời: 'Tôi làm điều đó vì cảm giác yên tâm cho chính mình. Kể từ lúc có gia đình, sức khỏe của chồng con là điều tôi muốn chăm sóc, bảo vệ nhất'.


Hộp bento của anh Nakamura giống suất ăn của trẻ mẫu giáo vì nhiều màu sắc và hình thù ngộ nghĩnh.


Nhưng người đàn ông Nhật tỏ ra thích thú và hãnh diện vì đó là thành phẩm do người vợ ngày nào cũng dậy từ tờ mờ sáng tự tay chuẩn bị.

Vân Anh

Ảnh: NV

Không có nhận xét nào: