Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 25 tháng 11, 2025

E.U. cương quyết , cứng rắn với MỸ - NGA - NND


Các nhà lãnh đạo châu Âu đang yêu cầu được tham gia đầy đủ vào các cuộc đàm phán về Ukraine liên quan đến các vấn đề thuộc thẩm quyền trực tiếp của EU, chẳng hạn như các lệnh trừng phạt kinh tế áp đặt lên Moscow và các tài sản bị đóng băng của Ngân hàng Trung ương Nga. Đây là bước đi cứng rắn của E.U. khi nhiều lần phía MỸ muốn loại E.U. đứng ngoài mọi cuộc thương thuyết, nhưng lại mong muốn E.U. đóng góp phụ vào .Hai vấn đề này, cùng với nỗ lực gia nhập EU của Kiev, đã được đưa vào kế hoạch 28 điểm ban đầu do Hoa Kỳ và Nga soạn thảo mà không có sự tham gia của châu Âu.
<!>

Bản dự thảo đã được các quan chức Hoa Kỳ, Ukraine và châu Âu thảo luận vào Chủ nhật tại Geneva, Thụy Sĩ. Sau các cuộc đàm phán này, văn bản đã được sửa đổi và dự kiến ​​sẽ tiếp tục được hoàn thiện trong những ngày tới.

Chiến lược này là làm việc trong khuôn khổ các giới hạn do Washington đặt ra và chuyển đổi các điều khoản theo hướng có lợi cho Ukraine càng nhiều càng tốt.

"Chúng tôi không nói về các đề xuất phản đối. Điều quan trọng cuối cùng là nội dung của kế hoạch hòa bình này", một phát ngôn viên của Ủy ban Châu Âu cho biết.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, người muốn thu hút sự tham gia của châu Âu càng nhiều càng tốt để giảm thiểu ảnh hưởng của Nga đối với Nhà Trắng, cho biết "điều quan trọng là mọi hành động chung với các đối tác của chúng tôi đều được cân nhắc kỹ lưỡng".

Các nhà lãnh đạo châu Âu đang yêu cầu được tham gia đầy đủ vào các cuộc đàm phán về Ukraine liên quan đến các vấn đề thuộc thẩm quyền trực tiếp của EU, chẳng hạn như các lệnh trừng phạt kinh tế áp đặt lên Moscow và các tài sản bị đóng băng của Ngân hàng Trung ương Nga.

Hai vấn đề này, cùng với nỗ lực gia nhập EU của Kiev, đã được đưa vào kế hoạch 28 điểm ban đầu do Hoa Kỳ và Nga soạn thảo mà không có sự tham gia của châu Âu.
Ngay chổ này, tôi xin hỏi " Nguồn tin nào đưa ra cho rằng 28 điểm này là do phía NGA đề nghị đưa cho MỸ ??? " Còn phía Mỹ hoàn toàn không có NGHIÊN CỨU , NGHIÊM TÚC 28 điểm này hay sao ???? Phía Mỹ hoàn toàn tán đồng nên mới đưa cho phía Ukraine và ra tối hậu thư là ngày 27/11/2025 .
Theo suy nghĩ của tôi có lẻ do nguồn tin MÃ -GÀ mà có !!!!!

Bản dự thảo đã được các quan chức Hoa Kỳ, Ukraine và châu Âu thảo luận vào Chủ nhật tại Geneva, Thụy Sĩ. Sau các cuộc đàm phán này, văn bản đã được sửa đổi và dự kiến ​​sẽ tiếp tục được hoàn thiện trong những ngày tới.

Các cuộc đàm phán này đã đạt được động lực mới", ông António Costa, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu, phát biểu vào chiều thứ Hai.

"Hoa Kỳ và Ukraine đã thông báo với chúng tôi rằng các cuộc thảo luận mang tính xây dựng và đã đạt được tiến triển trên một số điểm. Chúng tôi hoan nghênh tiến triển này, và một số vấn đề vẫn cần được giải quyết, nhưng hướng đi đang rất tích cực", ông nói thêm.

"Rõ ràng là các vấn đề liên quan trực tiếp đến Liên minh Châu Âu, chẳng hạn như các lệnh trừng phạt, việc mở rộng, hoặc tài sản bị đóng băng, đòi hỏi sự tham gia và quyết định đầy đủ của Liên minh Châu Âu."

Hòa bình lâu dài


Các nhà lãnh đạo châu Âu đã gặp nhau vào sáng thứ Hai bên lề hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu - Liên minh châu Phi, sau hội nghị G20 được tổ chức tại Nam Phi vào cuối tuần trước.

"Liên minh Châu Âu cam kết tiếp tục cung cấp cho Tổng thống Zelensky tất cả sự hỗ trợ cần thiết: hỗ trợ ngoại giao, hỗ trợ quân sự, hỗ trợ kinh tế", ông António Costa phát biểu. "Hòa bình không thể là một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời. Nó phải là một giải pháp lâu dài. Ukraine đã chọn Châu Âu, và Châu Âu sẽ sát cánh cùng Ukraine."...

NND
Nov.24.2025

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét