“Một cuộc biến đổi đã xẩy ra trong cuộc đời em, một cuộc đổi thay chúng ta có thể gọi là tận gốc rễ: một cuộc biến đổi hoàn toàn khác thường đối với trẻ nhỏ ở vào lứa tuổi của em. Em hăng say dấn mình vào cuộc sống thiêng liêng, được biểu lộ bằng việc chuyên tâm sốt sắng cầu nguyện, và đã đạt tới một thứ thần hiệp thực sự với Chúa. Cuộc sống thiêng liêng này thôi thúc em tiến đến việc thanh tẩy tâm linh bằng việc từ bỏ những thích thú riêng tư và ngay cả những trò chơi vô tội của thuở thiếu thời.
”Phanxicô không hề than phiền khi chịu đựng các đau đớn cả thể do bệnh nạn gây ra làm cho em phải chết. Để an ủi Chúa Giêsu, tất cả hầu như là quá ít đối với em, ở chỗ, em đã chết với một nụ cười trên môi. Bé Phanxicô đã có một ước vọng cả thể trong việc đền bồi những xúc phạm của các tội nhân, bằng việc nỗ lực sống tốt lành và hiến dâng các hy sinh và lời cầu nguyện. Đời sống của Giaxinta, đứa em gái của em, nhỏ hơn em gần hai tuổi, cũng được những cảm thức này tác động”.
Thiếu Nhi Giaxinta
“Bé Giaxinta đã cảm được và nghiệm thấy nơi bản thân mình nỗi sầu thương của Đức Mẹ, bằng việc anh hùng hiến mình như một vật hy sinh cho các tội nhân. Một ngày kia, khi em và Phanxicô bị bệnh làm cho các em phải nằm giường, Đức Maria đã đến thăm các em ở nhà, như bé gái thuật lại: ‘Đức Mẹ đã tới thăm chúng con và nói rằng chẳng mấy chốc nữa Người sẽ đến mang Phanxicô về trời. Và Người hỏi con có muốn hoán cải các tội nhân hơn nữa không. Con thưa Người là có’. Rồi tới lúc Phanxicô ra đi, nhỏ gái nói với anh mình rằng: ‘Xin anh cho em gửi lời chào Chúa và Đức Mẹ nhé, và thưa cùng các Ngài rằng em đang chịu đựng mọi sự các Ngài muốn để cầu cho các tội nhân ăn năn cải thiện đời sống’. Giaxinta đã bị kích động sâu xa bởi thị kiến hỏa ngục vào lần Đức Mẹ hiện ra 13/7, đến nỗi không một việc hy sinh hãm mình hay đền tội nào là quá sức đối với em trong việc cứu lấy các tội nhân.
“Em có thể xứng đáng cùng với Thánh Phaolô kêu lên rằng: ‘Tôi hân hoan trong những nỗi đớn đau tôi phải chịu vì anh em, và trong xác thịt của mình, tôi làm trọn những gì còn thiếu nơi những khổ nạn của Chúa Kitô phải chịu vì thân thể của Người là Giáo Hội’ (Col 1:24)".
Những nhận định của ĐTC Gioan Phaolô II về 2 Thiếu Nhi Fatima anh em ruột này thật sự đã cho thấy, như người viết đã chia sẻ, 2 em có một ơn gọi và sứ vụ chuyên biệt nhưng bất khả phân ly và bổ túc cho nhau: Thánh nhi Fatima Phanxicô chuyên về Chúa Giêsu Thánh Thể bằng việc đền tạ Người và vì thế vị trí của em Phanxicô này trong Đạo Binh Dàn Trận tinh nhuệ Thiếu Nhi Fatima là tâm điểm của vòng tròn, và Thánh nhi Fatima Giaxinta chuyên cứu các linh hồn bằng việc liên lỉ khao khát hy sinh cứu các tội nhân đáng thương và vì thế vị trí của em trong Đạo Binh Dàn Trận tinh nhuệ Thiếu Nhi Fatima Giaxinta này là ngoại cung của vòng tròn, một ngoại cung ám chỉ thế giới các linh hồn, và vì thế đường bán kính của vòng tròn nối ngoại cung với tâm điểm của vòng tròn chính là vị thế của Em Thiếu Nhi Fatima Lucia, một em Thiếu Nhi Fatima được ơn gọi và sứ vụ liên quan đến Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, sẽ được trình bày và chia sẻ vào lần tới.
Trong khi chờ đợi, chúng ta tiếp tục theo dõi hiện tình Thế giới Ngày nay trong 3 ngày qua ở đường kết nối tổng hợp sau đây:
Thế giới Ngày nay: 25-27/6/2026 – Đạo binh Dàn trận: Cặp Anh em Thánh nhi Fatima Đền tạ Cứu độ
Trân trọng,
TĐCTT Đaminh Maria cao tấn tĩnh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét