Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 24 tháng 1, 2026

Cái gọi là " HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH của Tổng Thống Trump - THMK

Sau khi làm đảo lộn trật tự thế giới và rút khỏi một số cơ quan của Liên Hợp Quốc, Donald Trump đang cố gắng tạo ra một thể chế quốc tế với "Hội đồng Hòa bình" do chính ông tự xưng, điều này khiến một số chuyên gia và nhiều quốc gia hoài nghi. Sáng sớm thứ Sáu, sau hội nghị thượng đỉnh châu Âu tại Brussels, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa nhấn mạnh rằng EU có "những nghi ngờ nghiêm trọng" về cấu trúc này, "liên quan đến phạm vi, cơ chế quản trị và tính tương thích của nó với Hiến chương Liên hợp quốc".
<!>
Các thành viên tham dự do chính Trump lựa chọn" MỜI " với con dao chĩa vào lưng , không tham gia sẽ bị trừng phạt y như trường hợp nước PHÁP khi Trump mời nước Pháp , đương kiêm TT Pháp ông E. Macron đã liền trả lời bằng từ duy nhất là KHÔNG , Trump giận điên người mất khôn đòi trừng phạt Pháp , thế đó gọi là MỜI kiểu TRUMP đó sao ????
Không giống như Liên Hợp Quốc, nơi mỗi thành viên đều có tiếng nói và năm cường quốc lớn có quyền phủ quyết, "Hội đồng Hòa bình" mới thành lập rõ ràng không chỉ do Hoa Kỳ lãnh đạo mà còn do chính Donald Trump dẫn dắt. Cứ họp bàn ,thỏa luận , biểu quyết, nhưng quyết định cuối cùng là do TRUMP định đoạt . Mỗi thành viên tham gia đóng 1 tỷ đô với nhiệm kỳ 3 năm , nếu đóng nhiều hơn thì Trump sẽ cho phép kéo dài, dài bao lâu là do Trump quyết định !!!!! Quá ư là DÂN CHỦ phải không bà con độc giả .

Ông ấy sẽ có tiếng nói cuối cùng và có thể tiếp tục đứng đầu tổ chức sau khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng Thống Mỹ 47th . Hoàn toàn không nghe nói nhiệm kỳ chủ tịt của TRUMP là bao lâu ??? Nếu giữa chừng Trump đi theo tiếng gọi của ông bà thì AI người nào sẽ thay thế Trump cũng chẳng nghe nói đến .
Ông Trump đã đề xuất thành lập Hội đồng này cho Gaza, nơi Israel và Hamas đã ký kết thỏa thuận ngừng bắn được Mỹ hậu thuẫn vào tháng 10.
Nhưng ông đã khiến mọi người bất ngờ khi gửi lời mời đến nhiều quốc gia, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin, tên HIẾU CHIẾN , đi xâm lược lại vào HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH bất chấp cuộc chiến ở Ukraine.


Trong bài phát biểu chính thức đưa ra lời khuyên này hôm thứ Năm bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ, ông Trump nói rằng nó có thể "mở rộng sang các khu vực khác khi chúng ta thành công ở Gaza". Lưu ý là Trump có mời TÔ LÂM đai diện của Việt Nam và ông Tô Lâm đã chấp nhận lời mời tham gia .
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio thậm chí còn tuyên bố rằng "khả năng là vô tận".
Donald Trump khoe khoang đã chấm dứt tám cuộc chiến tranh kể từ khi trở lại nắm quyền năm ngoái và cay đắng phàn nàn về việc không nhận được giải Nobel Hòa bình.
Ông hứa rằng cơ quan mới sẽ hoạt động "phối hợp" với Liên Hợp Quốc, nhưng đồng thời ông lại một lần nữa chỉ trích Liên Hợp Quốc, tổ chức mà Hoa Kỳ cáo buộc là thiếu hành động.
Thử hỏi ngược lại nếu LHQ hành động trái ý TRUMP , Trump có tán đồng hay không đã ? Chắc chắn là KHÔNG rồi , trường hợp tên Thủ tướng Do Thái bị Tòa án hình sự đưa vào vào diện TRUY NÃ QT do phạm tội ác chiến tranh, không những Trump chống lại mà còn trường phạt các vị Thẩm phán Tòa án Hình sự QT ICC , tên TT Nga V. Putin là kẻ bị ICC truy nã , Trump lại trãi thảm đỏ nghinh tiếp khi Putin đến Mỹ , Trump lấy quyền là nước chủ nhà CẤM không cho TT Palestine nhập cảnh đến trụ sở LHQ tham dự khóa hợp ĐH đồng thường niên ..Trump tự động xử dụng vũ lực xâm nhập bất hợp vào lãnh thổ nước thành viên LHQ, nước có chủ quyền để bắt người , hay giết người vô tội vạ ngoài lãnh hải của Mỹ ....Trump cứ đe dọa xâm chiếm cướp nước , cướp dân nước khác tùy thích, hành động của kẻ coi thường luật pháp QT như tế thì LHQ làm sao làm việc được . Nếu có làm căng thẳng thì mang ra Hội đồng Bảo An / LHQ Trump cũng dùng quyền phủ quyết . LHQ bó tay .com.

THMK

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét