Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 5 tháng 2, 2025

Giáo Hội Hiện Thế: Thời khoảng 4-5/2/2025 - Tinh Cao


Tiếp tục với Hiến Chế "Vui Mừng và Hy Vọng" trong Năm Thánh 2025 cho "Những người lữ hành hy vọng": -  6. Những biến đổi trong phạm vi xã hội (tiếp) Một hiện tượng không kém quan trọng khác: biết bao người bởi nhiều lý do phải di cư, và vì di cư đã thay đổi cả cách sống.
Do vậy mà những liên hệ của con người với đồng loại không ngừng tăng thêm mãi, đồng thời chính sự "xã hội hóa" lại tạo thêm những liên hệ mới, tuy nhiên, những liên hệ mới ấy không phải lúc nào cũng giúp nhân vị trưởng thành một cách thích hợp, hoặc cổ võ những liên hệ thực sự người (nhân vị hóa).
<!>
Thực vậy, sự tiến hóa ấy phát hiện rõ rệt hơn tại những quốc gia hưởng thụ những tiện nghi kinh tế và kỹ thuật, nhưng sự tiến hóa ấy cũng thúc đẩy các dân tộc còn đang cố gắng tiến lên, vì họ là những người mong mỏi cho xứ sở mình được hưởng ích lợi của nền kỹ nghệ và đô thị hóa. Các dân tộc ấy, nhất là các dân tộc đã bám víu vào những truyền thống cổ kính, đồng thời cảm thấy bị thúc đẩy muốn tự mình xử dụng tự do một cách trưởng thành và hợp nhân vị hơn.

Giờ đây, chúng ta cùng nhau theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong thời khoảng 4-5/2025 dưới đây:

Giáo hoàng


Giáo hội

Quốc tế

Hoa kỳ

Đông Âu

Trung Đông

Đông Á

Việt Nam

Nhân Bản

Tai Họa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét