Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 3 tháng 8, 2022

Bun Bun Bao ở Cerritos và các loại bánh bao mới lạ - NV

CERRITOS, California (NV) –
Thành phố Cerritos có nhiều tiệm ăn ngon của người Hoa, và luôn có những tiệm ăn mới xuất hiện thu hút thực khách đến. Một tiệm ăn mới mở đáng thử ở Cerritos là Bun Bun Bao với các loại bánh bao có mùi vị mới lạ hấp dẫn.Bánh bao cà ri gà màu vàng và bánh bao thịt heo teriyaki màu trắng.(Hình: Thiện Lê/Người Việt) Bun Bun Bao là một tiệm thức ăn nhanh, chuyên bán các loại bánh bao cùng một số món ăn nhẹ của dim sum, lại được chế biến theo kiểu “fusion,” kết hợp những mùi vị mới lạ với món bánh bao.
<!>
Họ có tiệm đầu ở thành phố Pasadena, khai trương chỉ vào Tháng Mười Hai, 2021. Đến giữa Tháng Bảy năm nay, Bun Bun Bao khai trương tiệm thứ hai ở Cerritos, mang các loại bánh bao hấp dẫn đến với thành phố này.
Quán ăn này nằm trên đường South gần khu mua sắm lớn của Cerritos, và khu này có nhiều tiệm ăn của người Hoa, nên rất thích hợp mở tiệm bánh bao.


Bảng hiệu của Bun Bun Bao.
(Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Bun Bun Bao bán theo kiểu thức ăn nhanh, cho khách gọi món tại quầy, và thực đơn cũng được sắp xếp như các tiệm thức ăn nhanh, rất dễ gọi. Thực đơn có nhiều loại bánh bao mới lạ, nên tôi gọi một cái bánh bao nhân thịt gà với cà ri và một nhân thịt heo teriyaki. Vì mới khai trương, nên tiệm tặng khách một bánh bao miễn phí, và tôi chọn bánh bao mùi pizza.
Tôi gọi thêm một phần bánh bao kim sa chiên giòn với nhân lòng đỏ trứng muối. Ngoài các loại bánh có nhân ở giữa, Bun Bun Bao còn sử dụng bánh bao để kẹp thịt ở giữa như món hamburger hay bánh mì sandwich kiểu Mỹ. Vì tò mò, tôi gọi thử một phần bánh bao kẹp gà chiên, và gọi thêm một phần cơm cà ri gà.
Trong lúc đợi, thực khách có thể tự đi lấy muỗng nĩa và các loại nước chấm như trong tiệm thức ăn nhanh, và không phải đợi lâu để thưởng thức các loại bánh bao nóng hổi.


Bên trong tiệm.
(Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Sau khoảng năm phút đợi, nhân viên mang bánh bao cà ri gà và bánh bao thịt heo teriyaki ra trước. Bánh bao cà ri gà có lớp vỏ màu vàng để thực khách biết đó là mùi cà ri, còn bánh bao thịt heo teriyaki thì có màu trắng như bình thường.
Bánh bao cà ri gà có thịt gà bằm được nêm nếm với nhiều gia vị và bột cà ri rất hấp dẫn. Vỏ bánh vừa mềm mại vừa xốp nhẹ, lại không sử dụng bột nở nên không có mùi hôi thường thấy trong bột bánh bao. Thịt gà bằm trong nhân bánh được nêm nếm rất vừa miệng, có mùi cay thơm của cà ri rất dễ ăn, lại còn có thêm vị ngọt tự nhiên của hành củ và nấm. Bánh và nhân đều mềm mại nên hòa quyện với nhau, ăn rất nhẹ nhàng. Ngoài ra, màu vàng của bánh bao được làm bằng nước rau tự nhiên, không sử dụng phẩm màu.



Bên trong bánh bao cà ri gà.
(Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Bánh bao nhân thịt heo teriyaki thì có thịt heo xắt nhỏ được trộn với nước xốt teriyaki kiểu Nhật. Vỏ bánh vẫn mềm xốp, và thịt heo bên trong vừa có nạc vừa có mỡ nên không khô, và không phải là thịt bằm nên vẫn còn độ dai. Nước xốt teriyaki có mùi vị ngọt ngào thấm vào từng miếng thịt heo và lớp bột ở trong. Một điểm làm tôi rất thích các loại bánh bao của Bun Bun Bao là vỏ bánh không có vị ngọt thường thấy, không làm át mùi các loại nhân ở giữa.
Bánh bao mùi pizza có mùi vị đúng như tên gọi vì có những nguyên liệu thường thấy trên bánh pizza như cà chua, hành tây, tỏi, nấm, phô mai, bacon và pepperoni. Cũng như bánh bao cà ri gà, loại bánh bao này được tô màu cam bằng nước rau. Nhân bánh có vị hơi mặn của hai loại thịt bacon và pepperoni, có vị chua của cà, vị ngọt của hành và nấm, lại có thêm phô mai thơm béo.


Cơm cà ri gà.
(Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Bun Bun Bao là một tiệm ăn “fusion” nên tôi hiểu được tại sao họ bán món cơm cà ri gà, và cơm có thịt ức gà với các loại rau củ trong nước xốt cà ri kiểu Nhật. Thịt gà và rau củ thấm mùi cà ri thơm phức, lại có vị hơi ngọt thường thấy của cà ri Nhật. Tuy không có gì mới lạ, nhưng cà ri lúc nào cũng dễ ăn, và giúp nhiều thực khách chắc bụng.
Bánh bao kẹp thịt gà chiên có ức gà chiên giòn, bắp cải trộn, dưa chua, nước xốt mayonnaise cay được kẹp giữa hai miếng bánh bao mềm xốp. Thịt gà có lớp vỏ giòn rụm, và thịt ức gà được chiên vừa tới, không khô chút nào. Bắp cải trộn có vị đắng nhẹ với vị chua ngọt của nước trộn. Mayonnaise thơm béo và có vị cay nhẹ thấm vào thịt gà rất ngon, lại có thêm dưa chua để giúp tẩy vị béo của gà chiên.


Bánh bao kẹp gà chiên.
(Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Cuối cùng là món bánh bao kim sa chiên giòn, với nhân là kem làm từ lòng đỏ trứng muối. Lớp vỏ bánh bao giòn tan bên ngoài, nhưng vẫn mềm xốp ở giữa, cắn vào làm kem trứng muối nóng hổi chảy ra. Kem thơm béo, mịn màng, nhưng vẫn có chút độ khô như hạt cát của lòng đỏ trứng muối, có vị ngọt vừa phải rất ngon.
Các loại bánh bao của Bun Bun Bao vừa ngon miệng vừa có giá cả vừa phải với giá $4 một cái, bánh bao kẹp gà chiên có giá $8 và lớn như hamburger kẹp miếng thịt gà dày. Vì vậy, tôi sẽ quay lại đây nhiều lần để thử các món khác.


Bánh bao kim sa chiên giòn.
(Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Bun Bun Bao tọa lạc tại địa chỉ 11314 South St., Cerritos, CA 90703. [qd]

Thiện Lê/Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét